ต่อเติมหน้าบ้านพระนครศรีอยุธยา โทร 099-0734004 ช่างรับเหมา ต่อเติมโรงรถ ห้องนอน ต่อเติมบ้าน

หากท่านคิดจะต่อเติมบ้าน สร้างบ้านในพระนครศรีอยุธยา เราคือทีมออกแบบสร้างบ้านที่เชื่อถือด้วยผลงานมากมากรับสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา สร้างอพาร์ทเม้นท์ สร้างตึกแถวพระนครศรีอยุธยา หอพัก เราพร้อมที่จะ ออกแบบบ้านสวย ที่ดีที่สุดให้กับคุณ รับสร้างบ้านราคาถูก เสร็จเร็ว ลูกค้าพอใจ การันตีลูกค้าบอกต่อ คุณภาพสากล ดูผลงานเพิ่มเติมที่

            ติดต่อสอบถามข้อมูลรับเหมางานเหล็กนครสวรรค์

สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนต่อเติมบ้าน
หลายคนกำลังคิดจะต่อเติมบ้านพระนครศรีอยุธยา แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะทำไป ก็กลัวหลายๆอย่าง กลัวมีปัญหากับข้างบ้าน กลัวผู้รับเหมาทิ้งงาน กลัวทำแล้ว ไม่ได้คุณภาพ มีรอยแตกร้าว หรือ ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกับช่าง สิ่งที่ต้องรู้ก่อนลงมือ คือ
1. กฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง หรือ พรบ.ควบคุมอาคาร
2. สัญญา / งวดเงิน / งวดงาน ว่าจ้างผู้รับจ้าง

2. เทคนิคการก่อสร้าง
1. กฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง หรือ พรบ.ควบคุมอาคาร
พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร กำหนดให้การก่อสร้าง/ต่อเติมต้องมีระยะห่างระหว่างอาคาร เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและป้องกันการรบกวนบุคคลในพื้นที่ข้างเคียง สรุปพรบ.ง่ายๆ ดังนี้
ก. ระยะห่างระหว่างอาคารที่ก่อสร้าง / ต่อเติม อาคารชั้นเดียว จนถึงอาคารที่มีความสูงไม่เกิน 9 เมตร เช่น ต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน เป็นห้องครัว ห้องซักล้าง ระเบียงชั้น 2

-ระยะห่างผนังถ้ามีช่องเปิด (ช่องเปิด หมายถึง หน้า
-ถ้าเป็นผนังทึบ (ไม่มีผนังช่องเปิด) ต้องเว้นระยะห่างจากแนวเขตที่ดินข้างเคียง ไม่น้อยกว่า 0.50 เมตร
-*ยกเว้น การได้รับความยินยอมจากเจ้าของพื้นที่ข้างเคียง เป็นลายลักษณ์อักษร (มีหนังสือยินยอม) สามารถสร้างชิดเขตแนวที่ดินได้ ระยะห่างชายคา / กันสาด (พื้นที่ที่คนขึ้นไปใช้งานหลักไม่ได้)
เช่นเดียวกับผนังทึบ ชายคาต้องห่างจากแนวเขต ไม่น้อยกว่า 0.50 เมตร
-ห่างระเบียง (ชั้นบน) (พื้นที่ที่คนสามารถขึ้นไปใช้งานหลักได้) เช่นเดียวกับผนังช่องเปิด ระเบียงต้องห่างจากแนวเขต ไม่น้อยกว่า 2.00 เมตร

2. สัญญา / งวดเงิน / งวดงาน ว่าจ้างผู้รับจ้าง

เรื่องควรรู้ก่อนจะคิดจะต่อเติมบ้านหรือสร้างบ้าน
มีหลากหลายคำถามที่ถามเข้ามามากมายเกี่ยวกับการต่อเติมบ้านพระนครศรีอยุธยา การจะเริ่มต้นสร้างบ้านบ้าง ใช่ครับ ก่อนที่จะต่อเติมหรือสร้างบ้านนั้น ความจะมีความรู้พื้นฐานสักนิดหน่อยเพื่อจะได้ไปคุยกับ ช่างให้รู้เรื่อง ไม่เช่นนั้นเราก็อาจจะได้ของที่ไม่ได้คุณภาพหรือผิดไปจากมาตราฐานก็เป็นได้

1.เสาเข็มและฐานราก
เสาเข็มเป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับการก่อสร้างทั้งหลายทั้งปวง เพราะฉนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากนะครับที่จะต้องมีความรู้เรื่องเสาเข็มบ้าง โดยเสาเข็มแบ่งประเภทได้ดังนี้

เสาเข็มตอก
เสาเข็มตอกเป็นการที่นำเสาคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดต่างๆตอกลงในดินหรือพื้นที่ที่จะก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างนั้นโดยใช้ปั้นจั่น โดยจะมีหน้าตัดหลายแบบ ได้แก่ หน้าตัดตัว ไอ หน้าตัดสี่เหลี่ยมตัน หรือหน้าตัดกลม

เสาเข็มเจาะ
เสาเข็มเจาะหลักการก็คือการเจาะดินเพื่อทำการหล่อเสาเข็มในที่ดินนั้นเลย วิธีการก็คือการขุดดินโดยใช้ปั่นจั่นเจาะดินเป็นหลุมขนาดต่างๆลงไปจนถึงชั้นทราย(สังเกตุดินที่ขุดขึ้นมาจะมีทรายปนมาด้วย)เมื่อถึงชั้นดินที่ต้องการแล้วก็นำเหล็กมาไส่ในหลุมและเทคอนกรีตลองไปก่อนจะอัดลมให้คอนกรีตแน่นอีกครั้งหนึ่ง

เข็มไมโครไพล์
เข็มไมโครไพล์ มีลักษณะเป็นเสาที่มีรูกลวงตรงกลาง เหมือนเป็นการผสมการตอกและเจาะเข้าด้วยกัน เพราะการดันเสาลงไปในดินและดินก็จะดันขึ้นมาจากรูตรงกลางเป็นการลดแรงเสียดทานและลดแรงสั่นสะเทือนได้มาก

ฐานราก
ฐานรากเป็นส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่า เสาเข็มนะครับ ในทางทฤษฎี ฐานรากจะเป็นตัวที่ถ่ายแรงจากตัวอาคารลงสู่เสาเข็ม แล้วเป็นตัวเชื่อมต่อเสาคาน ตัวอาคารกับเสาเข็ม และ สามารถแก้ไขให้กับบ้านในกรณีเสาเข็มเยื้องศูนย์ได้ ต่อให้บ้านที่ต่อเติมก็ควรจะมีฐานรากด้วยนะครับ

ต่อเติมหน้าบ้าน
ต่อเติมหน้าบ้านโทร 099-0734004 ช่างรับเหมา ต่อเติมโรงรถ ห้องนอน ต่อเติมบ้าน

2. โครงสร้าง คาน เสา พื้น
โครงสร้างชนิดต่อมาคือ คาน เสา และพื้น ซึ่งในการต่อเติมหรือสร้างใหม่นั้น จะต้องมีโครงสร้างพวกนี้ในการรองรับพื้นทั้งหมด โดยคานและเสา สามารถใช้วัสดุได้ดังนี้
เสาและคานคอนกรีตเสริมเหล็กคือคานที่ผูกเหล็กเทปูนนั้นเอง เสาและคานเหล็ก เป็นคานที่ทำจากเหล็กรูปประพัน ได้แก่เหล็กตัว ซี H beam หรือเหล็กหน้าตัดชนิดอื่น
พื้น ส่วนใหญ่พื้นจะเป็นแผ่นพื้นสำเร็จรูป สำหรับงานพื้นที่ภายในและส่วนแห้ง ส่วนพื้นที่ภายนอกและพื้นที่เปียกจะใช้พื้นหล่อในที่ซะส่วนใหญ่

3. โครงสร้าง หลังคา และ กระเบื้องหลังคา
งานหลังคา ทั้งโครงสร้างและวัสดุมุงหลังคา ขึ้นอยู่กับการออกแบบของสถาปนิกและวิศวกรเหมือนกัน ซึ่งโครงหลังคาสามารถใช้วัสดุได้หลายชนิด เช่น โครงเหล็ก โครงสแตนเลส โครงไม้เทียม
วัสดุมุงหลังคาก็เช่นกัน สามารถใช้วัสดุได้หลายชนิด เช่นกระเบื้องคอนกรีต แผ่นเมทัลชีืท แผ่นไวนิล แผ่นโพลี่คาบอนเนต

4. ผนัง อิฐ และ ผนัง
ผนังมีได้หลายรูปแบบทั้งผนังก่ออิฐผนังเบาซึ่ง มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ผนังก่ออิฐในท้องตลาดมีอยู่ 2 รูปแบบคืออิฐมอญและอิฐมวลเบาซึ่งผู้เขียนได้เขียนบทความถึงข้อแตกต่างระหว่างอิฐมวลเบากับอิฐมอญ
ส่วนผนังเบาเป็นการ ใช้โครงเหล็กซีลาย มาทำเป็นโครงและใช้แผ่นสำเร็จรูปมาทำเป็นผนังอีกครั้งหรือใช้ได้ฝาขนาด 4 นิ้วมาตีเป็นผนัง

5 ประตูหน้าต่าง
งานก่อสร้างต่อเติมพระนครศรีอยุธยา ส่วนใหญ่ก็จะมีการใช้ประตูหน้าต่างที่ทำจากวัสดุในหลายประเภทได้แก่ประตูหน้าต่างที่ทำจากไม้ประตูหน้าต่างที่ทำจากอะลูมิเนียมประตูหน้าต่างที่ทำ จากไวนิลซึ่งประตูหน้าต่างแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนได้เขียนบทความเอาไว้เปรียบเทียบคุณประโยชน์วัสดุแต่ละชนิดไว้ละจ้า

6. วัสดุพื้นผิว
พอจบจากงานโครงสร้างต่างๆก็จะเป็นเรื่องของงานตกแต่ง หลักๆเป็นงานตกแต่งพื้นซึ่งวัสดุส่วนใหญ่เป็น กระเบืองเซรามิก ไม้ปาร์เก้ ไม้แผ่นเข้าลิ้น ไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้องยาง พื้นปูนขัดมันเป็นต้น ซึ้งพื้นผิวแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการติดตั้งแตกต่างกันไป ซึ้งผู้เขียนเคยเขียนบทความของวัสดุแต่ละตัวไว้

7.ฝ้าเพดาน
ฝ้าเพดาน ส่วนใหญ่เป็นจะแบ่งเป็นพื้นที่ภายในและพื้นที่ภายนอกโดยพื้นที่ภายในจะเป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดแผ่นเรียบ และยิปซั่มบอร์ดแผ่นเรียบกันชื้นสำหรับห้องน้ำ ส่วนภายนอกจะเป็นฝ้าระแนงไม้สำเร็จหรือแผ่นยิปซั่มบอร์ดก็ได้

8.ระบบ ไฟฟ้า ปะปา ห้องน้ำ
เนื่องจากผู้เขียนจบโยธาจึงมีความรู้พื้นฐานนิดหน่อยเรื่องงานระบบ โดยงานไฟฟ้า จะมีระบบไฟที่พูดถึงกันเช่นระบบสายเมน 1 เฟส 2 สาย 3เฟส 4 สาย
งานปะปา ควรจะดูที่ชั้นความหนาของท่อปะปา เช่นท่อน้ำดีควรหนาที่ชั้น 13.5 และท่อน้ำทิ้งควรหนาที่ชั้น8.5 แล้วระบบปั๊มน้ำที่ควรเก็บในถังเก็บน้ำก่อนจะจ่ายเข้าบ้าน
9. สี
สีเป็นการตกแต่งบ้านเกือบจะอย่างสุดท้ายก่อนที่จะก่อสร้างเรื่องพื้นฐานที่ควนจะรู้ไว้นะครับว่า สีส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือสีน้ำและสีน้ำมัน โดยสีน้ำทาปูน สีน้ำมันสำหรับทางไม้และโลหะ เท่านั้น ถ้าเอาสีน้ำมันมาทาปูนละก้สีจะลอก

10. วิศวกร สถาปนิก และ ช่างผู้ก่อสร้าง
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ก่อนจะต่อเติมหรือสร้างบ้านจะต้องพบกับ 3 คนนี้ ให้หมดนะครับ ถ้าขาดคนใดคนหนึ่งไปนี่ สิ่งที่ท่านหวังอาจจะไม่สำเร็จก็เป็นได้ ผู้เขียนขอแนะนำบทความที่เกี่ยวพันกับบุคคล 3 ท่านที่กล่าวถึง

ต่อเติมโรงรถ
ต่อเติมหน้าบ้านโทร 099-0734004 ช่างรับเหมา ต่อเติมโรงรถ ห้องนอน ต่อเติมบ้าน

หากท่านคิดจะต่อเติมบ้านพระนครศรีอยุธยา สร้างบ้าน เราคือทีมออกแบบสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา ที่เชื่อถือด้วยผลงานมากมากรับสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา สร้างอพาร์ทเม้นท์
สร้างตึกแถว หอพัก เราพร้อมที่จะ ออกแบบบ้านสวยพระนครศรีอยุธยา ที่ดีที่สุดให้กับคุณ รับสร้างบ้านราคาถูกพระนครศรีอยุธยา เสร็จเร็ว ลูกค้าพอใจ การันตีลูกค้าบอกต่อ คุณภาพสากล

การสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ในชิวิต บ้านจะต้องเป็นที่พักที่ให้ความสุขและความอบอุ่นแก่ทุกคนในครอบครัว บ้านทุกหลังได้รับการออกแบบ โดยมุ่งเน้นให้ประโยชน์ใช้สอย ความสวยงาม และความแข็งแรงสามารถผสานกันได้อย่างลงตัว ด้วยการพัฒนาระบบการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องกับธุรกิจรับสร้างบ้านที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐาน เราจึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่าสามารถ “สร้างบ้านจริง ไม่ทิ้งงาน” โดยทีมสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา

บริการรับสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา ซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน
รับสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา รับสร้างสำนักงาน รับสร้างบ้านทุกสไตล์
รับตกแต่งภายในพระนครศรีอยุธยา ตกแต่งคอนโด รับจัดสวน แบบบ้าน
ช่างรับเหมางานต่อเติมทุกชนิดพระนครศรีอยุธยา ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์เฮ้าส์ ออฟฟิศสำนักงาน ร้านค้า
รับปรับปรุง ซ่อมแซม ต่อเติมบ้านพระนครศรีอยุธยา รับต่อชั้นลอย ต่อดาดฟ้า ต่อทาวน์เฮาส์ ขยายห้องนอน ต่อระเบียง ต่อห้องครัว ต่อห้องน้ำ ต่อโรงรถ ขยายบ้าน ขยายห้อง
รับเหมาตกแต่งภายในพระนครศรีอยุธยา และภายนอกบ้าน อาคาร ตึกแถว โรงเรียน หน่วยงานราชการ
รับเหมาติดตั้งเดินสายไฟฟ้าพระนครศรีอยุธยา ประปา และแก้ไขระบบไฟฟ้าประปา บ้านเรือน อาคาร บริษัท ห้างร้าน

ช่างต่อเติมบ้านพระนครศรีอยุธยา
ต่อเติมหน้าบ้านโทร 099-0734004 ช่างรับเหมา ต่อเติมโรงรถ ห้องนอน ต่อเติมบ้าน
ต่อเติมโรงรถ, ต่อเติมหน้าบ้าน , ต่อเติมบ้าน
ต่อเติมหน้าบ้าน รับเหมาต่อเติมพระนครศรีอยุธยา รีโนเวท บ้าน ต่อระเบียง ต่อห้องครัว ต่อห้องน้ำ ต่อโรงรถ ขยายบ้าน ขยายห้อง

ช่างต่อเติมบ้าน
ต่อเติมหน้าบ้านโทร 099-0734004 ช่างรับเหมา ต่อเติมโรงรถ ห้องนอน ต่อเติมบ้าน

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอท่าเรือ
ช่างต่อเติมบ้านจำปา
ช่างต่อเติมบ้านท่าหลวง
ช่างต่อเติมบ้านท่าเจ้าสนุก
ช่างต่อเติมบ้านท่าเรือ
ช่างต่อเติมบ้านบ้านร่อม
ช่างต่อเติมบ้านปากท่า
ช่างต่อเติมบ้านวังแดง
ช่างต่อเติมบ้านศาลาลอย
ช่างต่อเติมบ้านหนองขนาก
ช่างต่อเติมบ้านโพธิ์เอน

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอนครหลวง
ช่างต่อเติมบ้านคลองสะแก
ช่างต่อเติมบ้านท่าช้าง
ช่างต่อเติมบ้านนครหลวง
ช่างต่อเติมบ้านบางพระครู
ช่างต่อเติมบ้านบางระกำ
ช่างต่อเติมบ้านบ่อโพง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านชุ้ง
ช่างต่อเติมบ้านปากจั่น
ช่างต่อเติมบ้านพระนอน
ช่างต่อเติมบ้านสามไถ
ช่างต่อเติมบ้านหนองปลิง
ช่างต่อเติมบ้านแม่ลา

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบางซ้าย
ช่างต่อเติมบ้านบางซ้าย
ช่างต่อเติมบ้านปลายกลัด
ช่างต่อเติมบ้านวังพัฒนา
ช่างต่อเติมบ้านเต่าเล่า
ช่างต่อเติมบ้านเทพมงคล
ช่างต่อเติมบ้านแก้วฟ้า

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบางบาล
ช่างต่อเติมบ้านกบเจา
ช่างต่อเติมบ้านทางช้าง
ช่างต่อเติมบ้านน้ำเต้า
ช่างต่อเติมบ้านบางชะนี
ช่างต่อเติมบ้านบางบาล
ช่างต่อเติมบ้านบางหลวง
ช่างต่อเติมบ้านบางหลวงโดด
ช่างต่อเติมบ้านบางหัก
ช่างต่อเติมบ้านบ้านกุ่ม
ช่างต่อเติมบ้านบ้านคลัง
ช่างต่อเติมบ้านพระขาว
ช่างต่อเติมบ้านมหาพราหมณ์
ช่างต่อเติมบ้านวัดตะกู
ช่างต่อเติมบ้านวัดยม
ช่างต่อเติมบ้านสะพานไทย
ช่างต่อเติมบ้านไทรน้อย

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบางปะหัน
ช่างต่อเติมบ้านขยาย
ช่างต่อเติมบ้านขวัญเมือง
ช่างต่อเติมบ้านตานิม
ช่างต่อเติมบ้านตาลเอน
ช่างต่อเติมบ้านทับน้ำ
ช่างต่อเติมบ้านทางกลาง
ช่างต่อเติมบ้านบางนางร้า
ช่างต่อเติมบ้านบางปะหัน
ช่างต่อเติมบ้านบางเดื่อ
ช่างต่อเติมบ้านบางเพลิง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านขล้อ
ช่างต่อเติมบ้านบ้านม้า
ช่างต่อเติมบ้านบ้านลี่
ช่างต่อเติมบ้านพุทเลา
ช่างต่อเติมบ้านหันสัง
ช่างต่อเติมบ้านเสาธง
ช่างต่อเติมบ้านโพธิ์สามต้น

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบางปะอิน
ช่างต่อเติมบ้านขนอนหลวง
ช่างต่อเติมบ้านคลองจิก
ช่างต่อเติมบ้านคุ้งลาน
ช่างต่อเติมบ้านตลาดเกรียบ
ช่างต่อเติมบ้านตลิ่งชัน
ช่างต่อเติมบ้านบางกระสั้น
ช่างต่อเติมบ้านบางประแดง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านกรด
ช่างต่อเติมบ้านบ้านพลับ
ช่างต่อเติมบ้านบ้านสร้าง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านหว้า
ช่างต่อเติมบ้านบ้านเลน
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแป้ง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านโพ
ช่างต่อเติมบ้านวัดยม
ช่างต่อเติมบ้านสามเรือน
ช่างต่อเติมบ้านเกาะเกิด
ช่างต่อเติมบ้านเชียงรากน้อย

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบางไทร
ช่างต่อเติมบ้านกกแก้วบูรพา
ช่างต่อเติมบ้านกระแชง
ช่างต่อเติมบ้านช่างเหล็ก
ช่างต่อเติมบ้านช้างน้อย
ช่างต่อเติมบ้านช้างใหญ่
ช่างต่อเติมบ้านบางพลี
ช่างต่อเติมบ้านบางยี่โท
ช่างต่อเติมบ้านบางไทร
ช่างต่อเติมบ้านบ้างกลึง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านม้า
ช่างต่อเติมบ้านบ้านเกาะ
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแป้ง
ช่างต่อเติมบ้านราชคราม
ช่างต่อเติมบ้านสนามชัย
ช่างต่อเติมบ้านหน้าไม้
ช่างต่อเติมบ้านห่อหมก
ช่างต่อเติมบ้านเชียงรากน้อย
ช่างต่อเติมบ้านแคตก
ช่างต่อเติมบ้านแคออก
ช่างต่อเติมบ้านโคกช้าง
ช่างต่อเติมบ้านโพแตง
ช่างต่อเติมบ้านไผ่พระ
ช่างต่อเติมบ้านไม้ตรา

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอบ้านแพรก
ช่างต่อเติมบ้านคลองน้อย
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแพรก
ช่างต่อเติมบ้านบ้านใหม่
ช่างต่อเติมบ้านสองห้อง
ช่างต่อเติมบ้านสำพะเนียง

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอผักไห่
ช่างต่อเติมบ้านกุฎี
ช่างต่อเติมบ้านจักราช
ช่างต่อเติมบ้านดอนลาน
ช่างต่อเติมบ้านตาลาน
ช่างต่อเติมบ้านท่าดินแดง
ช่างต่อเติมบ้านนาคู
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแค
ช่างต่อเติมบ้านบ้านใหญ่
ช่างต่อเติมบ้านผักไห่
ช่างต่อเติมบ้านลาดชิด
ช่างต่อเติมบ้านลาดน้ำเค็ม
ช่างต่อเติมบ้านลำตะเคียน
ช่างต่อเติมบ้านหนองน้ำใหญ่
ช่างต่อเติมบ้านหน้าโคก
ช่างต่อเติมบ้านอมฤต
ช่างต่อเติมบ้านโคกช้าง

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอพระนครศรีอยุธยา
ช่างต่อเติมบ้านกะมัง
ช่างต่อเติมบ้านคลองตะเคียน
ช่างต่อเติมบ้านคลองสระบัว
ช่างต่อเติมบ้านคลองสวนพลู
ช่างต่อเติมบ้านท่าวาสุกรี
ช่างต่อเติมบ้านบ้านป้อม
ช่างต่อเติมบ้านบ้านรุม
ช่างต่อเติมบ้านบ้านเกาะ
ช่างต่อเติมบ้านบ้านใหม่
ช่างต่อเติมบ้านประตูชัย
ช่างต่อเติมบ้านปากกราน
ช่างต่อเติมบ้านภูเขาทอง
ช่างต่อเติมบ้านลุมพลี
ช่างต่อเติมบ้านวัดตูม
ช่างต่อเติมบ้านสวนพริก
ช่างต่อเติมบ้านสำเภาล่ม
ช่างต่อเติมบ้านหอรัตนไชย
ช่างต่อเติมบ้านหันตรา
ช่างต่อเติมบ้านหัวรอ
ช่างต่อเติมบ้านเกาะเรียน
ช่างต่อเติมบ้านไผ่ลิง

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอภาชี
ช่างต่อเติมบ้านกระจิว
ช่างต่อเติมบ้านดอนหญ้านาง
ช่างต่อเติมบ้านพระแก้ว
ช่างต่อเติมบ้านภาชี
ช่างต่อเติมบ้านระโสม
ช่างต่อเติมบ้านหนองน้ำใส
ช่างต่อเติมบ้านโคกม่วง
ช่างต่อเติมบ้านไผ่ล้อม


ช่างต่อเติมบ้านอำเภอมหาราช
ช่างต่อเติมบ้านกะทุ่ม
ช่างต่อเติมบ้านท่าตอ
ช่างต่อเติมบ้านน้ำเต้า
ช่างต่อเติมบ้านบางนา
ช่างต่อเติมบ้านบ้านขวาง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านนา
ช่างต่อเติมบ้านบ้านใหม่
ช่างต่อเติมบ้านพิตเพียน
ช่างต่อเติมบ้านมหาราช
ช่างต่อเติมบ้านหัวไผ่
ช่างต่อเติมบ้านเจ้าปลุก
ช่างต่อเติมบ้านโรงช้าง

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอลาดบัวหลวง
ช่างต่อเติมบ้านคลองพระยาบันลือ
ช่างต่อเติมบ้านคู้สลอด
ช่างต่อเติมบ้านพระยาบันลือ
ช่างต่อเติมบ้านลาดบัวหลวง
ช่างต่อเติมบ้านสามเมือง
ช่างต่อเติมบ้านสิงหนาท
ช่างต่อเติมบ้านหลักชัย

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอวังน้อย
ช่างต่อเติมบ้านข้าวงาม
ช่างต่อเติมบ้านชะแมบ
ช่างต่อเติมบ้านบ่อตาโล่
ช่างต่อเติมบ้านพยอม
ช่างต่อเติมบ้านลำตาเสา
ช่างต่อเติมบ้านลำไทร
ช่างต่อเติมบ้านวังจุฬา
ช่างต่อเติมบ้านวังน้อย
ช่างต่อเติมบ้านสนับทึบ
ช่างต่อเติมบ้านหันตะเภา

ช่างต่อเติมบ้านอำเภออุทัย
ช่างต่อเติมบ้านข้าวเม่า
ช่างต่อเติมบ้านคานหาม
ช่างต่อเติมบ้านธนู
ช่างต่อเติมบ้านบ้านช้าง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านหีบ
ช่างต่อเติมบ้านสามบัณฑิต
ช่างต่อเติมบ้านหนองน้ำส้ม
ช่างต่อเติมบ้านหนองไม้ซุง
ช่างต่อเติมบ้านอุทัย
ช่างต่อเติมบ้านเสนา
ช่างต่อเติมบ้านโพสาวหาญ

ช่างต่อเติมบ้านอำเภอเสนา
ช่างต่อเติมบ้านชายนา
ช่างต่อเติมบ้านดอนทอง
ช่างต่อเติมบ้านบางนมโค
ช่างต่อเติมบ้านบ้านกระทุ่ม
ช่างต่อเติมบ้านบ้านหลวง
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแถว
ช่างต่อเติมบ้านบ้านแพน
ช่างต่อเติมบ้านบ้านโพธิ์
ช่างต่อเติมบ้านมารวิชัย
ช่างต่อเติมบ้านรางจรเข้
ช่างต่อเติมบ้านลาดงา
ช่างต่อเติมบ้านสามกอ
ช่างต่อเติมบ้านสามตุ่ม
ช่างต่อเติมบ้านหัวเวียง
ช่างต่อเติมบ้านเจ้าเจ็ด
ช่างต่อเติมบ้านเจ้าเสด็จ
ช่างต่อเติมบ้านเสนา