ช่างอลูมิเนียมมหาสารคาม โทร : 099-7800460 ประตู หน้าต่าง บานเลื่อน บานสวิง กระจกอลูมิเนียม

รับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม
รับติดตั้งประตูอลูมิเนียมมหาสารคาม
รับติดตั้งประตูบานเลื่อนมหาสารคาม
รับติดตั้งประตูบานสวิงมหาสารคาม
รับติดตั้งงานกระจกเทมเปอร์มหาสารคาม
รับติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนบานแขวนมหาสารคาม
รับติดตั้งบานเฟี้ยม บานกระทุ้ง กั้นห้องกระจกมหาสารคาม 
ผลงานช่างกระจกของเรา

ติดต่อสอบถาม

กระจกอลูมิเนียม คือ?
อะลูมิเนียมเป็นโลหะที่อ่อนและเบาที่มีลักษณะไม่เป็นเงา เนื่องจากเกิดการออกซิเดชันชั้นบาง ๆ ที่เกิดขึ้นเร็วเมื่อสัมผัสกับอากาศ โลหะอะลูมิเนียมไม่เป็นสารพิษ ไม่เป็นแม่เหล็ก และไม่เกิดประกายไฟ อะลูมิเนียมบริสุทธิ์มีแรงต้านการดึงประมาณ 49 ล้านปาสกาล (MPa) และ 400 MPa ถ้าทำเป็นโลหะผสม อะลูมิเนียมมีความหนาแน่นเป็น 1/3 ของเหล็กกล้าและทองแดง อ่อน สามารถดัดได้ง่าย สามารถกลึงและหล่อแบบได้ง่าย และมีความสามารถต่อต้านการกร่อนและความทนเนื่องจากชั้นออกไซด์ที่ป้องกัน พื้นหน้ากระจกเงาที่เป็นอะลูมิเนียมมีการสะท้อนแสงมากกว่าโลหะอื่น ๆ ในช่วงความยาวคลื่น 200-400 nm (UV) และ 3000-10000 nm (IR ไกล) ส่วนในช่วงที่มองเห็นได้ คือ 400-700 nm โลหะเงินสะท้อนแสงได้ดีกว่าเล็กน้อย และในช่วง 700-3000 (IR ใกล้) โลหะเงิน ทองคำ และทองแดง สะท้อนแสงได้ดีกว่า อะลูมิเนียมเป็นโลหะที่ดัดได้ง่ายเป็นอันดับ 2 (รองจากทองคำ) และอ่อนเป็นอันดับที่ 6 อะลูมิเนียมสามารถนำความร้อนได้ดี จึงเหมาะสมที่จะทำหม้อหุงต้มอาหาร

ความรู้เกี่ยวกับกระจกอลูมิเนียม !!!
กระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม ด้วยระบบ S-FAC System
กระจกอลูมิเนียมกั้นห้องมหาสารคามได้ง่าย หลายคนใช้แล้วชอบมาก ต้องการห้องทำงานในบ้าน เลือกใช้กระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม กั้นห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวสามารถออกแบบให้เป็นแบบทึบหรือ กระจกขาวขุ่น ใส ฝ้าได้ตามต้องการ มีให้เลือก สีชา สีใส ใช้แบบถาวร หรือ ชั่วคราวก็ได้ งบประมาณไม่บานปลาย ติดตั้งง่าย ใช้เวลาไม่นาน ห้องทำงานส่วนตัว สร้างเนรมิตได้ภายใน 24ชม ด้วยกระจกอลูมิเนียม ด้วยระบบ S-FAC System ทำไมต้อง กระจกอลูมิเนียม S FAC เพราะคุณสมบัติในการใช้งาน ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราแตกต่าง และ ผู้ใช้หลายท่านใช้แล้วต่างพอใจมาก
ข้อมูลรายละเอียด S-FAC System
– STRENGTH – แข็งแรงทนทาน ด้วยการดีไซน์หน้าตัดของอลูมิเนียมแบบ Aluminium Hollow Die ที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมมีช่องว่างตรงกลาง ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างไม่บิดงอและมีอายุการใช้งานยาวนาน
– FAST – รวดเร็วยิ่งกว่า ตั้งแต่การออกแบบและวัดขนาดหน้างานที่แม่นยำ สามารถประกอบชิ้นงานไว้ล่วงหน้าได้ และยังมีเทคนิคการติดตั้งบนเหล็กหรือปูนได้ทันที พร้อมทั้งช่วยคำนวณตั้นทุนเบื้องต้นให้คุณได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น – ABILITY – คุณสมบัติพิเศษ ทั้งคุณสมบัติในการป้องกันน้ำด้วยระบบยาแนว 2 ชั้น และระบบระบายน้ำทรงประสิทธิภาพและยงออกแบบให้สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันได้รวมถึงมีการติดตั้งคิ้วอลูมิเนียมกับระบบ S-FACT System เพื่อช่วยแก้ปัญหางานปูนไม่เรียบ
– CONVENIENCE – สะดวกสบายต่อทุกสภาพ ให้ความสะดวกสบายในทุกขั้นตอน เพราะยืดหยุ่นกว่าในเรื่องของการเตรียมช่องเปิดสำหรับงานประตู หน้าต่าง และยังเตรียมงานล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องรอปูนแห้งตัว

การติดตั้งกระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม !!!
กระจกอลูมิเนียม SD มหาสารคามแข็งแรงทนทาน ด้วยการดีไซน์หน้าตัดของอลูมิเนียมแบบ ALUMINIUM HOLLOW DIE กระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม คุณภาพดีไม่หด หรือขยายตัวตามสภาพอากาศเรารับออกแบบและติดตั้งกระจกอลูมิเนียมประตูมหาสารคาม หน้าต่าง ตามบ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน และร้านค้าในราคาเป็นกันเอง รับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทั้งคุณสมบัติในการป้องกันน้ำด้วยระบบยาแนว 2 ชั้น และระบบระบายน้ำทรงประสิทธิภาพและยังออกแบบให้สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันได้ รวมถึงมีการติดตั้งคิ้วอลูมิเนียมกับระบบ S-FACT System เพื่อช่วยแก้ปัญหางานปูนไม่เรียบ ทนความร้อน แสงแดดจัดและแสง UV อลูมิเนียมเป็น โลหะชนิดหนึ่งซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กถึงสามเท่า มีสีขาวคล้ายกับเงิน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และมีความเงาอยู่ตลอด สามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิดได้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่นำไฟฟ้าได้ดีนั่นเอง ยานพาหนะต่างๆ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ รถไฟ เรือ ส่วนใหญ่ก็ใช้กระจกอลูมิเนียมเป็นส่วนหนึ่ง เนื่องจากไม่หนัก และยังแข็งแรงด้วย

การดูแลรักษากระจกอลูมิเนียม !!!
กระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม หลังการติดตั้งมาระยะหนึ่งแล้ว จะเกิดคราบสกปรกติดกระจก ที่อาจมาจากฝุ่นผงต่างๆ ในอากาศ คราบไอน้ำมันจากควันรถยนต์ คราบจากขี้นก คราบสีที่เสื่อมสภาพ โดนฝนเซาะลงเลอะกระจก หากปล่อยให้คราบสกปรกเกาะกระจกอลูมิเนียมนานๆ นอกจะดูไม่สวยงามแล้ว ยังจะสร้างความยุ่งยากในการจะขจัดคราบสกปรกออกไป อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าการทำความสะอาดปกติ ดังนั้นจึงต้องมีการป้องกันคราบสกปรกฝังแน่น ควรบำรุงรักษากระจกด้วยการทำความสะอาด อยู่เสมอ สำหรับน้ำยาทำความสะอาดกระจกกรอบเฟรมอลูมิเนียม ควรมีฤทธิ์เหมือนสบู่อ่อนๆ ชนิดที่ไม่ทำให้เกิดคราบ รอยด่าง กับ กระจก โลหะต่างๆ หรือ ผนังอาคาร ใช้ได้ดีกับกระเบื้องต่างๆ ด้วย การทำความสะอาดแบบมืออาชีพ – เริ่มด้วยการใช้ฟองน้ำซับน้ำยาทำความสะอาด ถูให้ทั่วกระจก และ เฟรมอลูมิเนียม ในระหว่างทำความสะอาดคราบเกาะกระจก บางคราบอาจต้องใช้มีดแซะออก เช่น คราบสี คราบซิลิโคน คราบกาวสติ๊กเกอร์ – ตัวเฟรมอลูมิเนียม ต้องใช้ความระมัดระวังเรื่องสีอาจจะทลอกเป็นรอยได้ หากทำรุนแรงมาเกินไป – ใช้ยางรีดน้ำยาทำความสะอาดออกจากตัวกระจก หากมีเศษคราบสกปรกเหลือใช้ผ้าแห้งเช็ดตามอีกนิด เท่านี้กระจกของคุณก็จะใสสะอาดแน่นอน สำหรับคราบฝั่งแน่น ทำไงดี? ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดพิเศษ ที่มีฤทธิ์ขจัดคราบที่แรงขึ้น แต่ก็ยังไม่ทำลายพื้นผิวกระจก หรือพื้นผิววัสดุอื่นๆ ได้ แต่ต้องใช้ อย่างระวังมากขึ้น เพราะผลิตภัณฑ์ ไม่สามารถใช้กับทุกพื้นผิว เช่น พื้นผิวที่เป็นไม้ เป็นต้น

รวมข้อดีประตูหน้าต่างกรอบอลูมิเนียม ความรู้เล็กๆที่พึงรู้!!!
กว่าจะสร้างขึ้นมาเป็นบ้าน หรือเป็นอาคารได้นั้น ต้องใส่ใจในองค์ประกอบรวมทุกอย่าง ไม่เพียงแต่โครงสร้างเท่านั้นที่ต้องให้ความสำคัญ เรื่องของประตู หน้าต่างก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจคำนึงถึงเช่นเดียวกัน การเลือกประตูและหน้าต่างนั้น นอกจากความสวยงามและความเหมาะสมแล้ว ต้องดูถึงคุณสมบัติของวัสดุที่นำมาใช้ด้วย วันนี้บ้านไอเดียจึงขอนำเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับกรอบประตู หน้าต่าง ซึ่งโดยปกติจะมีทั้งแบบไม้ pvc เหล็ก แต่วันนี้ขอพาไปรู้จักกับกรอบอลูมิเนียม ว่าจะมีข้อดีอะไรบ้าง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมสูง เนื่องจากสามารถนำมาใช้กับวัสดุกระจกได้อย่างง่ายกว่ากรอบประตูชนิดอื่นๆ

-ข้อดีของประตู หน้าต่างกรอบอลูมิเนียมมหาสารคาม
!! ทนแดด ด้วยลักษณะของวัสดุอลูมิเนียมนั้น สามารถรองรับกับความร้อนของแสงแดดได้อย่างสบาย ซึ่งจะแตกต่างจากวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้บางประเภท ที่อาจแตกได้เมื่อเจอความร้อนสูงในเวลานาน หรือวัสดุ PVC ที่อาจแตกกรอบ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา
!! ทนน้ำ ทนฝน ลักษณะของวัสดุอลูมิเนียม ด้วยความที่เป็นโลหะ จึงไม่มีคุณสมบัติอมน้ำ จะแตกต่างจากไม้บางชนิด เมื่อโดนน้ำอาจเกิดอาการบวม ทำให้ไม่สามารถปิดประตู?หรือหน้าต่างบานดังกล่าวได้ อลูมิเนียมยังดีกว่าโลหะประเภทอื่นๆ นั่นคือ ไม่เป็นสนิม
!! มีสีให้เลือกมากมาย สีมาตรฐานที่นิยมใช้กัน คือ สีขาว สีดำ สีชา และสีเงินของอลูมิเนียม ช่วยทำให้การตกแต่งบ้านเป็นไปอย่างง่ายยิ่งขึ้น เพราะสามารถเลือกสีสันของกรอบประตู ให้ดูเข้ากับสไตล์ในการตกแต่งบ้าน
!! ราคาไม่สูงจนเกินไป และสามารถสั่งทำในรูปแบบ ตามขนาดที่ต้องการได้ ซึ่งจะสอดคล้องกับการดีไซน์ห้องตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้เลือกไว้
!! สามารถย้ายประตู หน้าต่างเดิม ไปติดตั้งในตำแหน่งใหม่ได้อย่างสะดวก โดยที่ตำแหน่งใหม่ต้องมีขนาดเท่ากับ หรือเล็กกว่าประตูหน้าต่าง
!! การดูแลหรือการทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดทั่วไป หรืออาจขัดด้วยน้ำมันสด ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอลูมิเนียมทั่วไป ก็สามารถดูแลรักษาได้ไม่ยากนัก

บริการ !!!!
รับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมมหาสารคาม ประตูอลูมิเนียม ประตูบานเลื่อน ประตูบานสวิง งานกระจกเทมเปอร์ หน้าต่างบานเลื่อนบานแขวน บานเฟี้ยม บานกระทุ้ง กั้นห้องกระจก งานกระจกอลูมิเนียมทุกชนิดงานสเตนเลสมหาสารคาม หลังคาโพลี หลังคาดีไลท์ ประตูสแตนเลสแบบโปร่ง ประตูสเตนเลสแบบทึบ ประตูสเตนเลสผสมไม้ ช่องรั้วสเตนเลส ราวบันไดสแตนเลสมหาสารคาม

การเลือกใช้วัสดุสำหรับประตูหน้าต่าง !!!!
ความสบายในการอยู่อาศัยภายในบ้านนั้น เกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลาย ๆ อย่างรวมกัน เช่น ขนาดพื้นที่ ทิศที่ตั้งของบ้าน vณหภูมิ ความชื้น และอีกปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่น ๆ เลย ก็คือ การระบายอากาศภายในบ้าน บ้านที่มีการถ่ายเทอากาศและระบายอากาศได้ดี จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายเวลาอยู่ภายในบ้าน ดังนั้น การให้ความสำคัญในเรื่องของบานประตูและหน้าต่าง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยสำหรับการสร้างบ้าน
ในการติดตั้งบานประตูและหน้าต่างนั้น ในปัจจุบันมีวัสดุหลายชนิดให้เราได้เลือกใช้ นอกจากเราจะเลือกวัสดุจากราคาและความสวยงามแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงและมีความสำคัญมากก็คือ ความเหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง โดยตามท้องตลาดในปัจจุบันมีวัสดุบานกรอบประตูหน้าต่างให้เลือกหลายชนิด ดังนี้
ไม้ : ซึ่งมีความสวยงามตามธรรมชาติซึ่งเกิดจากสีของเนื้อไม้และลายไม้ซึ่งจะแตกต่างกันตามชนิดของไม้ เราควรเลือกใช้ไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้เต็ง ไม้แดง เพราะจะมีความทนทานใช้งานได้นาน โดยจะต้องเลือกไม้ที่ไม่มี รอยบิ่น รอยแตก ไม่โก่งหรือบิดตัวจะได้ไม่เกิดปัญหาแก่การใช้งานในภายหลัง โดยทั่วไปแล้วตามท้องตลาดจะมีขนาดของประตูมาตรฐาน คือกว้าง 0.80 เมตร สูง 2 เมตร แต่เราสามารถเลือกขนาดได้ตามความต้องการของเรา เช่น ใช้ประตูที่มีความกว้างมากกว่าปกติสำหรับทางเข้าหลักของบ้าน และโดยทั่วไปแล้ววงกบไม้จะมีขนาด 2” X 4” หรือ 2”X 5”
เหล็ก : ส่วนใหญ่จะใช้กับบริเวณที่ต้องการความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ เช่น ในโรงงาน ห้องเก็บของ โรงรถ โกดัง หรือการใช้ประตูเหล็กทนไฟ ในโรงพยาบาล วงกบเหล็ก มีกรอบเหล็กผลิตโดยขึ้นรูป ขนาด 50 X 100 X 1.6 มิลลิเมตร บานเหล็กใช้แผ่นเหล็กผลิตโดยการพับขึ้นรูปมาจากโรงงาน ประตูเหล็กสามารถทนไฟได้ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าหากเป็นประตูหนีไฟจะมีการเคลือบฉนวนและติดยางกันควันไว้ จะทนไฟได้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอชื่นชม
ติดกระจกบานเลื่อนกุดปลาดุก
ติดกระจกบานเลื่อนชื่นชม
ติดกระจกบานเลื่อนหนองกุง
ติดกระจกบานเลื่อนเหล่าดอกไม้

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอกันทรวิชัย
ติดกระจกบานเลื่อนกุดใส้จ่อ
ติดกระจกบานเลื่อนขามเฒ่าพัฒนา
ติดกระจกบานเลื่อนขามเรียง
ติดกระจกบานเลื่อนคันธารราษฎร์
ติดกระจกบานเลื่อนท่าขอนยาง
ติดกระจกบานเลื่อนนาสีนวน
ติดกระจกบานเลื่อนมะค่า
ติดกระจกบานเลื่อนศรีสุข
ติดกระจกบานเลื่อนเขวาใหญ่
ติดกระจกบานเลื่อนโคกพระ

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอกุดรัง
ติดกระจกบานเลื่อนกุดรัง
ติดกระจกบานเลื่อนนาโพธิ์
ติดกระจกบานเลื่อนหนองแวง
ติดกระจกบานเลื่อนห้วยเตย
ติดกระจกบานเลื่อนเลิงแฝก

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอนาดูน
ติดกระจกบานเลื่อนกู่สันตรัตน์
ติดกระจกบานเลื่อนดงดวน
ติดกระจกบานเลื่อนดงบัง
ติดกระจกบานเลื่อนดงยาง
ติดกระจกบานเลื่อนนาดูน
ติดกระจกบานเลื่อนพระธาตุ
ติดกระจกบานเลื่อนหนองคู
ติดกระจกบานเลื่อนหนองไผ่
ติดกระจกบานเลื่อนหัวดง

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอนาเชือก
ติดกระจกบานเลื่อนนาเชือก
ติดกระจกบานเลื่อนปอพาน
ติดกระจกบานเลื่อนสันป่าตอง
ติดกระจกบานเลื่อนสำโรง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองกุง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองเม็ก
ติดกระจกบานเลื่อนหนองเรือ
ติดกระจกบานเลื่อนหนองแดง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองโพธิ์
ติดกระจกบานเลื่อนเขวาไร่

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอบรบือ
ติดกระจกบานเลื่อนกำพี้
ติดกระจกบานเลื่อนดอนงัว
ติดกระจกบานเลื่อนบรบือ
ติดกระจกบานเลื่อนบัวมาศ
ติดกระจกบานเลื่อนบ่อใหญ่
ติดกระจกบานเลื่อนยาง
ติดกระจกบานเลื่อนวังใหม่
ติดกระจกบานเลื่อนวังไชย
ติดกระจกบานเลื่อนหนองคูขาด
ติดกระจกบานเลื่อนหนองจิก
ติดกระจกบานเลื่อนหนองม่วง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองสิม
ติดกระจกบานเลื่อนหนองโก
ติดกระจกบานเลื่อนโนนราษี
ติดกระจกบานเลื่อนโนนแดง

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย
ติดกระจกบานเลื่อนก้ามปู
ติดกระจกบานเลื่อนนาสีนวล
ติดกระจกบานเลื่อนปะหลาน
ติดกระจกบานเลื่อนภารแอ่น
ติดกระจกบานเลื่อนราษฎร์พัฒนา
ติดกระจกบานเลื่อนราษฎร์เจริญ
ติดกระจกบานเลื่อนลานสะแก
ติดกระจกบานเลื่อนหนองบัว
ติดกระจกบานเลื่อนหนองบัวแก้ว
ติดกระจกบานเลื่อนเมืองเตา
ติดกระจกบานเลื่อนเมืองเสือ
ติดกระจกบานเลื่อนเม็กดำ
ติดกระจกบานเลื่อนเวียงชัย
ติดกระจกบานเลื่อนเวียงสะอาด

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอยางสีสุราช
ติดกระจกบานเลื่อนขามเรียน
ติดกระจกบานเลื่อนดงเมือง
ติดกระจกบานเลื่อนนาภู
ติดกระจกบานเลื่อนบ้านกู่
ติดกระจกบานเลื่อนยางสีสุราช
ติดกระจกบานเลื่อนสร้างแซ่ง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองบัวสันตุ
ติดกระจกบานเลื่อนแวงดง

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอวาปีปทุม
ติดกระจกบานเลื่อนขามป้อม
ติดกระจกบานเลื่อนงัวบา
ติดกระจกบานเลื่อนดงใหญ่
ติดกระจกบานเลื่อนนาข่า
ติดกระจกบานเลื่อนบ้านหวาย
ติดกระจกบานเลื่อนประชาพัฒนา
ติดกระจกบานเลื่อนหนองทุ่ม
ติดกระจกบานเลื่อนหนองแสง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองแสน
ติดกระจกบานเลื่อนหนองไฮ
ติดกระจกบานเลื่อนหัวเรือ
ติดกระจกบานเลื่อนเสือโก้ก
ติดกระจกบานเลื่อนแคน
ติดกระจกบานเลื่อนโคกสีทองหลาง
ติดกระจกบานเลื่อนโพธิ์ชัย

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอเชียงยืน
ติดกระจกบานเลื่อนกู่ทอง
ติดกระจกบานเลื่อนดอนเงิน
ติดกระจกบานเลื่อนนาทอง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองซอน
ติดกระจกบานเลื่อนเชียงยืน
ติดกระจกบานเลื่อนเสือเฒ่า
ติดกระจกบานเลื่อนเหล่าบัวบาน
ติดกระจกบานเลื่อนโพนทอง

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอเมือง
ติดกระจกบานเลื่อนดอนหว่าน
ติดกระจกบานเลื่อนตลาด
ติดกระจกบานเลื่อนท่าตูม
ติดกระจกบานเลื่อนท่าสองคอน
ติดกระจกบานเลื่อนบัวค้อ
ติดกระจกบานเลื่อนลาดพัฒนา
ติดกระจกบานเลื่อนหนองปลิง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองโน
ติดกระจกบานเลื่อนห้วยแอ่ง
ติดกระจกบานเลื่อนเกิ้ง
ติดกระจกบานเลื่อนเขวา
ติดกระจกบานเลื่อนแก่งเลิงจาน
ติดกระจกบานเลื่อนแวงน่าง
ติดกระจกบานเลื่อนโคกก่อ

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอแกดำ
ติดกระจกบานเลื่อนมิตรภาพ
ติดกระจกบานเลื่อนวังแสง
ติดกระจกบานเลื่อนหนองกุง
ติดกระจกบานเลื่อนแกดำ
ติดกระจกบานเลื่อนโนนภิบาล

ติดกระจกบานเลื่อนอำเภอโกสุมพิสัย
ติดกระจกบานเลื่อนดอนกลาง
ติดกระจกบานเลื่อนยางท่าแจ้ง
ติดกระจกบานเลื่อนยางน้อย
ติดกระจกบานเลื่อนวังยาว
ติดกระจกบานเลื่อนหนองกุงสวรรค์
ติดกระจกบานเลื่อนหนองบอน
ติดกระจกบานเลื่อนหนองบัว
ติดกระจกบานเลื่อนหนองเหล็ก
ติดกระจกบานเลื่อนหัวขวาง
ติดกระจกบานเลื่อนเขวาไร่
ติดกระจกบานเลื่อนเขื่อน
ติดกระจกบานเลื่อนเลิงใต้
ติดกระจกบานเลื่อนเหล่า
ติดกระจกบานเลื่อนแก้งแก
ติดกระจกบานเลื่อนแพง
ติดกระจกบานเลื่อนแห่ใต้
ติดกระจกบานเลื่อนโพนงาม