ดีดบ้านกาฬสินธุ์ รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านกาฬสินธุ์ รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านกาฬสินธุ์” หรือ “ยกบ้านกาฬสินธุ์” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านกาฬสินธุ์ ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านกาฬสินธุ์ ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านกาฬสินธุ์ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านกาฬสินธุ์ วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านกาฬสินธุ์ ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านกาฬสินธุ์ เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านกาฬสินธุ์ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านกาฬสินธุ์ อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านกาฬสินธุ์ ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง

4.ก่อนดีดบ้านกาฬสินธุ์ จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านกาฬสินธุ์ เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านกาฬสินธุ์ ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านกาฬสินธุ์ ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านกาฬสินธุ์ แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านกาฬสินธุ์ แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

ข้อดีของการยกพื้นบ้าน

  1. ทำให้บ้านดูสูงโปร่ง
  2. การพัดของลมที่จะนำฝุ่นเข้าบ้านน้อยลง
  3. สามารถซ่อนท่อระบบต่างๆ ไม่ให้เห็นด้วยตา
  4. สามารถวางท่อกำจัดปลวกได้
  5. ลดความชื้นจากดินได้
  6. ช่วยไม่ให้บ้านโดนน้ำท่วมถึงได้
  7. ช่วยป้องกันสัตว์เข้าบ้านได้
  8. ช่วยให้รับลมธรรมชาติได้ดีขึ้น

ข้อเสียของการยกพื้น

  1. มีค่าใช้จ่ายสูง
  2. ไม่เหมาะกับคนสูงอายุ และผู้พิการ เพราะจะทำให้การขึ้น-ลง ไม่สะดวก

ดังนั้น เมื่อนำมาเทียบกับทั้งข้อดี และข้อเสียแล้ว การยกพื้นสูงคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก
เพราะให้ทั้งความสวยงาม และมีประโยชน์อย่างมากเพิ่มความแข็งแรงให้บ้านได้ด้วย
สำหรับใครที่กลัวจะใช้งานไม่สะดวก ก็มีวิธีแก้โดยการทำทางลาดขึ้นไป เพื่อใช้ในการเข็นรถเข็นเข้าบ้าน
จึงไม่แปลกใจ ที่สถาปนิกจะเลือกออกแบบให้มีการยกพื้นบ้านสูงขึ้นมา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอฆ้องชัย
รับจ้างดีดบ้านฆ้องชัยพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านลำชี
รับจ้างดีดบ้านเหล่ากลาง
รับจ้างดีดบ้านโคกสะอาด
รับจ้างดีดบ้านโนนศิลา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอดอนจาน
รับจ้างดีดบ้านดงพยุง
รับจ้างดีดบ้านดอนจาน
รับจ้างดีดบ้านนาจำปา
รับจ้างดีดบ้านม่วงนา
รับจ้างดีดบ้านสะอาดไชยศรี

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนาคู
รับจ้างดีดบ้านนาคู
รับจ้างดีดบ้านบ่อแก้ว
รับจ้างดีดบ้านภูแล่นช้าง
รับจ้างดีดบ้านสายนาวัง
รับจ้างดีดบ้านโนนนาจาง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสามชัย
รับจ้างดีดบ้านคำสร้างเที่ยง
รับจ้างดีดบ้านสำราญ
รับจ้างดีดบ้านสำราญใต้
รับจ้างดีดบ้านหนองช้าง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกมลาไสย
รับจ้างดีดบ้านกมลาไสย
รับจ้างดีดบ้านดงลิง
รับจ้างดีดบ้านธัญญา
รับจ้างดีดบ้านหนองแปน
รับจ้างดีดบ้านหลักเมือง
รับจ้างดีดบ้านเจ้าท่า
รับจ้างดีดบ้านโคกสมบูรณ์
รับจ้างดีดบ้านโพนงาม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกุฉินารายณ์
รับจ้างดีดบ้านกุดค้าว
รับจ้างดีดบ้านกุดหว้า
รับจ้างดีดบ้านจุมจัง
รับจ้างดีดบ้านนาขาม
รับจ้างดีดบ้านนาโก
รับจ้างดีดบ้านบัวขาว
รับจ้างดีดบ้านสมสะอาด
รับจ้างดีดบ้านสามขา
รับจ้างดีดบ้านหนองห้าง
รับจ้างดีดบ้านเหล่าใหญ่
รับจ้างดีดบ้านเหล่าไฮงาม
รับจ้างดีดบ้านแจนแลน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอคำม่วง
รับจ้างดีดบ้านดินจี่
รับจ้างดีดบ้านทุ่งคลอง
รับจ้างดีดบ้านนาทัน
รับจ้างดีดบ้านนาบอน
รับจ้างดีดบ้านเนินยาง
รับจ้างดีดบ้านโพน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอท่าคันโท
รับจ้างดีดบ้านกุงเก่า
รับจ้างดีดบ้านกุดจิก
รับจ้างดีดบ้านดงสมบูรณ์
รับจ้างดีดบ้านท่าคันโท
รับจ้างดีดบ้านนาตาล
รับจ้างดีดบ้านยางอู้ม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนามน
รับจ้างดีดบ้านนามน
รับจ้างดีดบ้านยอดแกง
รับจ้างดีดบ้านสงเปลือย
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านหลักเหลี่ยม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอยางตลาด
รับจ้างดีดบ้านคลองขาม
รับจ้างดีดบ้านดอนสมบูรณ์
รับจ้างดีดบ้านนาดี
รับจ้างดีดบ้านนาเชือก
รับจ้างดีดบ้านบัวบาน
รับจ้างดีดบ้านยางตลาด
รับจ้างดีดบ้านหนองตอกแป้น
รับจ้างดีดบ้านหนองอีเฒ่า
รับจ้างดีดบ้านหัวงัว
รับจ้างดีดบ้านหัวนาคำ
รับจ้างดีดบ้านอิตื้อ
รับจ้างดีดบ้านอุ่มเม่า
รับจ้างดีดบ้านเขาพระนอน
รับจ้างดีดบ้านเว่อ
รับจ้างดีดบ้านโนนสูง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอร่องคำ
รับจ้างดีดบ้านร่องคำ
รับจ้างดีดบ้านสามัคคี
รับจ้างดีดบ้านเหล่าอ้อย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสมเด็จ
รับจ้างดีดบ้านผาเสวย
รับจ้างดีดบ้านมหาไชย
รับจ้างดีดบ้านลำห้วยหลัว
รับจ้างดีดบ้านศรีสมเด็จ
รับจ้างดีดบ้านสมเด็จ
รับจ้างดีดบ้านหนองแวง
รับจ้างดีดบ้านหมูม่น
รับจ้างดีดบ้านแซงบาดาล

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสหัสขันธ์
รับจ้างดีดบ้านนามะเขือ
รับจ้างดีดบ้านนิคม
รับจ้างดีดบ้านภูสิงห์
รับจ้างดีดบ้านสหัสขันธ์
รับจ้างดีดบ้านโนนน้ำเกลี้ยง
รับจ้างดีดบ้านโนนบุรี
รับจ้างดีดบ้านโนนศิลา
รับจ้างดีดบ้านโนนแหลมทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอหนองกุงศรี
รับจ้างดีดบ้านดงมูล
รับจ้างดีดบ้านลำหนองแสน
รับจ้างดีดบ้านหนองกุงศรี
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านหนองสรวง
รับจ้างดีดบ้านหนองหิน
รับจ้างดีดบ้านหนองใหญ่
รับจ้างดีดบ้านเสาเล้า
รับจ้างดีดบ้านโคกเครือ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอห้วยผึ้ง
รับจ้างดีดบ้านคำบง
รับจ้างดีดบ้านนิคมห้วยผึ้ง
รับจ้างดีดบ้านหนองอีบุตร
รับจ้างดีดบ้านไค้นุ่น

รับจ้างดีดบ้านอำเภอห้วยเม็ก
รับจ้างดีดบ้านกุดโดน
รับจ้างดีดบ้านคำเหมือดแก้ว
รับจ้างดีดบ้านคำใหญ่
รับจ้างดีดบ้านทรายทอง
รับจ้างดีดบ้านบึงนาเรียง
รับจ้างดีดบ้านพิมูล
รับจ้างดีดบ้านหัวหิน
รับจ้างดีดบ้านห้วยเม็ก
รับจ้างดีดบ้านโนนสะอาด

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเขาวง
รับจ้างดีดบ้านกุดปลาค้าว
รับจ้างดีดบ้านกุดสิมคุ้มใหม่
รับจ้างดีดบ้านคุ้มเก่า
รับจ้างดีดบ้านสงเปลือย
รับจ้างดีดบ้านสระพังทอง
รับจ้างดีดบ้านหนองผือ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมือง
รับจ้างดีดบ้านกลางหมื่น
รับจ้างดีดบ้านกาฬสินธุ์
รับจ้างดีดบ้านขมิ้น
รับจ้างดีดบ้านนาจารย์
รับจ้างดีดบ้านบึงวิชัย
รับจ้างดีดบ้านภูดิน
รับจ้างดีดบ้านภูปอ
รับจ้างดีดบ้านลำคลอง
รับจ้างดีดบ้านลำปาว
รับจ้างดีดบ้านลำพาน
รับจ้างดีดบ้านหนองกุง
รับจ้างดีดบ้านหลุบ
รับจ้างดีดบ้านห้วยโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านเชียงเครือ
รับจ้างดีดบ้านเหนือ
รับจ้างดีดบ้านโพนทอง
รับจ้างดีดบ้านไผ่