ดีดบ้านปูนเชียงราย รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านเชียงราย รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านเชียงราย” หรือ “ยกบ้านเชียงราย” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านเชียงราย ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านเชียงราย ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านเชียงราย ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านเชียงราย วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านเชียงราย ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านเชียงราย เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านเชียงราย ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านเชียงราย อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านเชียงราย ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง

4.ก่อนดีดบ้านเชียงราย จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านเชียงราย เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านเชียงราย ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านเชียงราย ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านเชียงราย แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านเชียงราย แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

ปัจจุบันการ ยกบ้าน เป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป เช่น มีการถมถนนขึ้นสูงกว่าบ้าน แก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากแทนการย้ายที่อยู่
หรือปัญหาที่เกิดจากตัวบ้านโดยตรงเช่นบ้านทรุด ซึ่งเกิดจากบ้านเก่ามีอายุการใช้งานนาน โดยการทำให้บ้านสูงและแข็งแรงขึ้นซึ่งเป็นการแก้ปัญหาระยะยาว โดยไม่ต้องย้ายบ้านหรือสร้างบ้านใหม่

การยกบ้านนั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น
การดีดบ้าน ยกบ้าน เป็นอาชีพของช่างภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่นำเครื่องทุ่นแรงประเภทรอกที่แต่ละตัวรับน้ำหนักได้ถึงสิบตันมาดัดแปลงใช้กับงานก่อสร้างบ้านเพื่อใช้แก้ปัญหาบ้านทรุด บ้านน้ำท่วม
เปลี่ยนเสา ได้เป็นอย่างดี การดีดบ้าน จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่งหลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด โดยประเมินคร่าวๆ จำนวนค่าแรงจะแปรผันตรงกับจำนวนเสาบ้าน
เพราะเมื่อบ้านมีเสามากก็ใช้รอกมากตัว และแรงงานมากตามไปด้วยทำให้ค่ารับเหมาดีดบ้านก็มากขึ้น แต่ไม่เกินกว่าที่เจ้าของบ้านพอใจ
สาเหตุหนึ่งของการแก้ปัญหาบ้านด้วยการดีดบ้าน คือเมื่อบ้านของเราที่ปลูกมาก่อน ได้มีการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมรอบบ้าน อย่างเช่น เพื่อนบ้านถมที่ดินสูงกว่าบ้านเรา
ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหรือไหลบ่ามายังบ้านของเรา หรืออาจมีการทำถนนใหม่ซึ่งมีระดับถนนสูงกว่าบริเวณที่เราปลูกบ้าน เป็นเหตุให้บ้านของท่านต่ำกว่าที่รอบบ้าน ซึ่งก็ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในใต้ถุนบ้าน
ดังนั้นการที่จะแก้ปัญหาบ้านต่ำจึงสามารถทำได้โดยการดีดบ้านขึ้นทั้งหลัง แล้วทำตอม้อใหม่ เทพื้นบริเวรที่เจาะในขั้นตอนดีดบ้านใหม่เมื่อปรับปรุงและซ่อมแซมชั้นล่างเรียบร้อย
เราก็จะได้บ้านใหม่ที่มีสภาพน่าอยู่และแข็งแรงเหมือนปลูกบ้านใหม่ฐานรากเดิมเลย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอดอยหลวง
รับจ้างดีดบ้านปงน้อย
รับจ้างดีดบ้านหนองป่าก่อ
รับจ้างดีดบ้านโชคชัย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเวียงเชียงรุ้ง
รับจ้างดีดบ้านดงมหาวัน
รับจ้างดีดบ้านทุ่งก่อ
รับจ้างดีดบ้านป่าซาง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอขุนตาล
รับจ้างดีดบ้านต้า
รับจ้างดีดบ้านป่าตาล
รับจ้างดีดบ้านยางฮอม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอป่าแดด
รับจ้างดีดบ้านป่าแงะ
รับจ้างดีดบ้านป่าแดด
รับจ้างดีดบ้านศรีโพธิ์เงิน
รับจ้างดีดบ้านสันมะค่า
รับจ้างดีดบ้านโรงช้าง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพญาเม็งราย
รับจ้างดีดบ้านตาดควัน
รับจ้างดีดบ้านเม็งราย
รับจ้างดีดบ้านแม่ต๋ำ
รับจ้างดีดบ้านแม่เปา
รับจ้างดีดบ้านไม้ยา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพาน
รับจ้างดีดบ้านดอยงาม
รับจ้างดีดบ้านทรายขาว
รับจ้างดีดบ้านทานตะวัน
รับจ้างดีดบ้านธารทอง
รับจ้างดีดบ้านป่าหุ่ง
รับจ้างดีดบ้านม่วงคำ
รับจ้างดีดบ้านสันกลาง
รับจ้างดีดบ้านสันติสุข
รับจ้างดีดบ้านสันมะเค็ด
รับจ้างดีดบ้านหัวง้ม
รับจ้างดีดบ้านเจริญเมือง
รับจ้างดีดบ้านเมืองพาน
รับจ้างดีดบ้านเวียงห้าว
รับจ้างดีดบ้านแม่อ้อ
รับจ้างดีดบ้านแม่เย็น

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเชียงของ
รับจ้างดีดบ้านครึ่ง
รับจ้างดีดบ้านบุญเรือง
รับจ้างดีดบ้านริมโขง
รับจ้างดีดบ้านศรีดอนชัย
รับจ้างดีดบ้านสถาน
รับจ้างดีดบ้านห้วยซ้อ
รับจ้างดีดบ้านเวียง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเชียงแสน
รับจ้างดีดบ้านบ้านแซว
รับจ้างดีดบ้านป่าสัก
รับจ้างดีดบ้านศรีดอนมูล
รับจ้างดีดบ้านเวียง
รับจ้างดีดบ้านแม่เงิน
รับจ้างดีดบ้านโยนก

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเทิง
รับจ้างดีดบ้านงิ้ว
รับจ้างดีดบ้านตับเต่า
รับจ้างดีดบ้านปล้อง
รับจ้างดีดบ้านศรีดอนไชย
รับจ้างดีดบ้านสันทรายงาม
รับจ้างดีดบ้านหงาว
รับจ้างดีดบ้านหนองแรด
รับจ้างดีดบ้านเชียงเคี่ยน
รับจ้างดีดบ้านเวียง
รับจ้างดีดบ้านแม่ลอย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมือง
รับจ้างดีดบ้านดอยลาน
รับจ้างดีดบ้านดอยฮาง
รับจ้างดีดบ้านท่าสาย
รับจ้างดีดบ้านท่าสุด
รับจ้างดีดบ้านนางแล
รับจ้างดีดบ้านบ้านดู่
รับจ้างดีดบ้านป่าอ้อดอนชัย
รับจ้างดีดบ้านรอบเวียง
รับจ้างดีดบ้านริมกก
รับจ้างดีดบ้านสันทราย
รับจ้างดีดบ้านห้วยชมภู
รับจ้างดีดบ้านห้วยสัก
รับจ้างดีดบ้านเวียง
รับจ้างดีดบ้านแม่กรณ์
รับจ้างดีดบ้านแม่ข้าวต้ม
รับจ้างดีดบ้านแม่ยาว

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเวียงชัย
รับจ้างดีดบ้านดอนศิลา
รับจ้างดีดบ้านผางาม
รับจ้างดีดบ้านเมืองชุม
รับจ้างดีดบ้านเวียงชัย
รับจ้างดีดบ้านเวียงเหนือ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเวียงป่าเป้า
รับจ้างดีดบ้านบ้านโป่ง
รับจ้างดีดบ้านป่างิ้ว
รับจ้างดีดบ้านสันสลี
รับจ้างดีดบ้านเวียง
รับจ้างดีดบ้านเวียงกาหลง
รับจ้างดีดบ้านแม่เจดีย์
รับจ้างดีดบ้านแม่เจดีย์ใหม่

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเวียงแก่น
รับจ้างดีดบ้านท่าข้าม
รับจ้างดีดบ้านปอ
รับจ้างดีดบ้านม่วงยาย
รับจ้างดีดบ้านหล่ายงาว

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแม่จัน
รับจ้างดีดบ้านจอมสวรรค์
รับจ้างดีดบ้านจันจว้า
รับจ้างดีดบ้านจันจว้าใต้
รับจ้างดีดบ้านท่าข้าวเปลือก
รับจ้างดีดบ้านป่าซาง
รับจ้างดีดบ้านป่าตึง
รับจ้างดีดบ้านศรีค้ำ
รับจ้างดีดบ้านสันทราย
รับจ้างดีดบ้านแม่คำ
รับจ้างดีดบ้านแม่จัน
รับจ้างดีดบ้านแม่ไร่

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแม่ฟ้าหลวง
รับจ้างดีดบ้านเทอดไทย
รับจ้างดีดบ้านแม่ฟ้าหลวง
รับจ้างดีดบ้านแม่สลองนอก
รับจ้างดีดบ้านแม่สลองใน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแม่ลาว
รับจ้างดีดบ้านจอมหมอกแก้ว
รับจ้างดีดบ้านดงมะดะ
รับจ้างดีดบ้านบัวสลี
รับจ้างดีดบ้านป่าก่อดำ
รับจ้างดีดบ้านโป่งแพร่

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแม่สรวย
รับจ้างดีดบ้านท่าก๊อ
รับจ้างดีดบ้านป่าแดด
รับจ้างดีดบ้านวาวี
รับจ้างดีดบ้านศรีถ้อย
รับจ้างดีดบ้านเจดีย์หลวง
รับจ้างดีดบ้านแม่พริก
รับจ้างดีดบ้านแม่สรวย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแม่สาย
รับจ้างดีดบ้านบ้านด้าย
รับจ้างดีดบ้านศรีเมืองชุม
รับจ้างดีดบ้านห้วยไคร้
รับจ้างดีดบ้านเกาะช้าง
รับจ้างดีดบ้านเวียงพางคำ
รับจ้างดีดบ้านแม่สาย
รับจ้างดีดบ้านโป่งงาม รับจ้างดีดบ้านโป่งผา