ดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา” หรือ “ยกบ้านพระนครศรีอยุธยา” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง

4.ก่อนดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

บริการดีดบ้านยกบ้านพระนครศรีอยุธยา รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
บริการดีดบ้านกลับด้านบ้านพระนครศรีอยุธยา ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้านพระนครศรีอยุธยา ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างบริการดีดบ้านไม้ต่างๆพระนครศรีอยุธยา เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย
บริการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้าน ดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง

การยกบ้านและดีดบ้านควรทำภายใต้การควบคุมดูแลจากวิศวกร
โครงสร้างที่มีประสบการณ์และเชียวชาญเพื่อให้บ้านที่ทำการยกได้มาตรฐานและไม่เกิดการทรุดตัวหลังจากทำสำหรับสิ่งที่คุณควรทราบก่อนการทำจะได้แก่
1. การยกบ้านและดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ตามหลักกฎหมายถือเป็นการดัดแปลงอาคารดังนั้นก่อนทำคุณจำเป็นต้องขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นกันเสียก่อนและตามกฎหมายต้องมีวิศวกรเป็นผู้ออกแบบและควบคุมงาน
2. การยกบ้านพระนครศรีอยุธยา จำเป็นต้องเพิ่มบันไดหรือทำทางลาดเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านทำให้พื้นที่ในการใช้สอยแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งอาจจะส่งผลต่อผู้พักอาศัยบางคนได้โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุที่ต้องเดินขึ้นบันไดที่สูงขึ้นกว่าเดิม
3. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา จะค่อนข้างสูงหรืออาจจะประมาณครึ่งหนึ่งของการปลูกบ้านใหม่กันเลยทีเดียวดังนั้นเจ้าของบ้านจึงควรพิจารณาในเรื่องนี้ให้ดีว่าต้องการดีดบ้านหรือนำเงินไปปรับปรุงบ้านในส่วนอื่นเพื่อให้ได้บ้านที่สวยและสมบูรณ์แบบกว่าในปัจจุบัน
4. ควรศึกษาข้อมูลต่างๆ ของผู้รับยกบ้าน อย่างละเอียดถี่ถ้วนว่าสามารถทำการยกบ้านได้จริงและมีประสบการณ์ในการทำเพราะคุณต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงดังนั้นผลงานที่ออกมาควรได้มาตรฐานและมีคุณภาพ รวมไปถึงต้องปลอดภัยสำหรับทุกคน

ในบางครั้งการยกบ้านก็อาจทำเพราะฐานรากเดิมเกิดการทรุดตัวโดยกำแพงมักร้าวเป็นแนวเฉียงจนสังเกตได้การยกบ้านจะเป็นการช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรเลือกทำกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะเพียงเท่านั้น
รับดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา รับยกบ้านต่ำทำให้สูงพระนครศรีอยุธยา หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอท่าเรือ
รับจ้างดีดบ้านจำปา
รับจ้างดีดบ้านท่าหลวง
รับจ้างดีดบ้านท่าเจ้าสนุก
รับจ้างดีดบ้านท่าเรือ
รับจ้างดีดบ้านบ้านร่อม
รับจ้างดีดบ้านปากท่า
รับจ้างดีดบ้านวังแดง
รับจ้างดีดบ้านศาลาลอย
รับจ้างดีดบ้านหนองขนาก
รับจ้างดีดบ้านโพธิ์เอน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนครหลวง
รับจ้างดีดบ้านคลองสะแก
รับจ้างดีดบ้านท่าช้าง
รับจ้างดีดบ้านนครหลวง
รับจ้างดีดบ้านบางพระครู
รับจ้างดีดบ้านบางระกำ
รับจ้างดีดบ้านบ่อโพง
รับจ้างดีดบ้านบ้านชุ้ง
รับจ้างดีดบ้านปากจั่น
รับจ้างดีดบ้านพระนอน
รับจ้างดีดบ้านสามไถ
รับจ้างดีดบ้านหนองปลิง
รับจ้างดีดบ้านแม่ลา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบางซ้าย
รับจ้างดีดบ้านบางซ้าย
รับจ้างดีดบ้านปลายกลัด
รับจ้างดีดบ้านวังพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านเต่าเล่า
รับจ้างดีดบ้านเทพมงคล
รับจ้างดีดบ้านแก้วฟ้า

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบางบาล
รับจ้างดีดบ้านกบเจา
รับจ้างดีดบ้านทางช้าง
รับจ้างดีดบ้านน้ำเต้า
รับจ้างดีดบ้านบางชะนี
รับจ้างดีดบ้านบางบาล
รับจ้างดีดบ้านบางหลวง
รับจ้างดีดบ้านบางหลวงโดด
รับจ้างดีดบ้านบางหัก
รับจ้างดีดบ้านบ้านกุ่ม
รับจ้างดีดบ้านบ้านคลัง
รับจ้างดีดบ้านพระขาว
รับจ้างดีดบ้านมหาพราหมณ์
รับจ้างดีดบ้านวัดตะกู
รับจ้างดีดบ้านวัดยม
รับจ้างดีดบ้านสะพานไทย
รับจ้างดีดบ้านไทรน้อย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบางปะหัน
รับจ้างดีดบ้านขยาย
รับจ้างดีดบ้านขวัญเมือง
รับจ้างดีดบ้านตานิม
รับจ้างดีดบ้านตาลเอน
รับจ้างดีดบ้านทับน้ำ
รับจ้างดีดบ้านทางกลาง
รับจ้างดีดบ้านบางนางร้า
รับจ้างดีดบ้านบางปะหัน
รับจ้างดีดบ้านบางเดื่อ
รับจ้างดีดบ้านบางเพลิง
รับจ้างดีดบ้านบ้านขล้อ
รับจ้างดีดบ้านบ้านม้า
รับจ้างดีดบ้านบ้านลี่
รับจ้างดีดบ้านพุทเลา
รับจ้างดีดบ้านหันสัง
รับจ้างดีดบ้านเสาธง
รับจ้างดีดบ้านโพธิ์สามต้น

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบางปะอิน
รับจ้างดีดบ้านขนอนหลวง
รับจ้างดีดบ้านคลองจิก
รับจ้างดีดบ้านคุ้งลาน
รับจ้างดีดบ้านตลาดเกรียบ
รับจ้างดีดบ้านตลิ่งชัน
รับจ้างดีดบ้านบางกระสั้น
รับจ้างดีดบ้านบางประแดง
รับจ้างดีดบ้านบ้านกรด
รับจ้างดีดบ้านบ้านพลับ
รับจ้างดีดบ้านบ้านสร้าง
รับจ้างดีดบ้านบ้านหว้า
รับจ้างดีดบ้านบ้านเลน
รับจ้างดีดบ้านบ้านแป้ง
รับจ้างดีดบ้านบ้านโพ
รับจ้างดีดบ้านวัดยม
รับจ้างดีดบ้านสามเรือน
รับจ้างดีดบ้านเกาะเกิด
รับจ้างดีดบ้านเชียงรากน้อย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบางไทร
รับจ้างดีดบ้านกกแก้วบูรพา
รับจ้างดีดบ้านกระแชง
รับจ้างดีดบ้านช่างเหล็ก
รับจ้างดีดบ้านช้างน้อย
รับจ้างดีดบ้านช้างใหญ่
รับจ้างดีดบ้านบางพลี
รับจ้างดีดบ้านบางยี่โท
รับจ้างดีดบ้านบางไทร
รับจ้างดีดบ้านบ้างกลึง
รับจ้างดีดบ้านบ้านม้า
รับจ้างดีดบ้านบ้านเกาะ
รับจ้างดีดบ้านบ้านแป้ง
รับจ้างดีดบ้านราชคราม
รับจ้างดีดบ้านสนามชัย
รับจ้างดีดบ้านหน้าไม้
รับจ้างดีดบ้านห่อหมก
รับจ้างดีดบ้านเชียงรากน้อย
รับจ้างดีดบ้านแคตก
รับจ้างดีดบ้านแคออก
รับจ้างดีดบ้านโคกช้าง
รับจ้างดีดบ้านโพแตง
รับจ้างดีดบ้านไผ่พระ
รับจ้างดีดบ้านไม้ตรา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบ้านแพรก
รับจ้างดีดบ้านคลองน้อย
รับจ้างดีดบ้านบ้านแพรก
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านสองห้อง
รับจ้างดีดบ้านสำพะเนียง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอผักไห่
รับจ้างดีดบ้านกุฎี
รับจ้างดีดบ้านจักราช
รับจ้างดีดบ้านดอนลาน
รับจ้างดีดบ้านตาลาน
รับจ้างดีดบ้านท่าดินแดง
รับจ้างดีดบ้านนาคู
รับจ้างดีดบ้านบ้านแค
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหญ่
รับจ้างดีดบ้านผักไห่
รับจ้างดีดบ้านลาดชิด
รับจ้างดีดบ้านลาดน้ำเค็ม
รับจ้างดีดบ้านลำตะเคียน
รับจ้างดีดบ้านหนองน้ำใหญ่
รับจ้างดีดบ้านหน้าโคก
รับจ้างดีดบ้านอมฤต
รับจ้างดีดบ้านโคกช้าง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพระนครศรีอยุธยา
รับจ้างดีดบ้านกะมัง
รับจ้างดีดบ้านคลองตะเคียน
รับจ้างดีดบ้านคลองสระบัว
รับจ้างดีดบ้านคลองสวนพลู
รับจ้างดีดบ้านท่าวาสุกรี
รับจ้างดีดบ้านบ้านป้อม
รับจ้างดีดบ้านบ้านรุม
รับจ้างดีดบ้านบ้านเกาะ
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านประตูชัย
รับจ้างดีดบ้านปากกราน
รับจ้างดีดบ้านภูเขาทอง
รับจ้างดีดบ้านลุมพลี
รับจ้างดีดบ้านวัดตูม
รับจ้างดีดบ้านสวนพริก
รับจ้างดีดบ้านสำเภาล่ม
รับจ้างดีดบ้านหอรัตนไชย
รับจ้างดีดบ้านหันตรา
รับจ้างดีดบ้านหัวรอ
รับจ้างดีดบ้านเกาะเรียน
รับจ้างดีดบ้านไผ่ลิง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอภาชี
รับจ้างดีดบ้านกระจิว
รับจ้างดีดบ้านดอนหญ้านาง
รับจ้างดีดบ้านพระแก้ว
รับจ้างดีดบ้านภาชี
รับจ้างดีดบ้านระโสม
รับจ้างดีดบ้านหนองน้ำใส
รับจ้างดีดบ้านโคกม่วง
รับจ้างดีดบ้านไผ่ล้อม
รับจ้างดีดบ้านอำเภอมหาราช
รับจ้างดีดบ้านกะทุ่ม
รับจ้างดีดบ้านท่าตอ
รับจ้างดีดบ้านน้ำเต้า
รับจ้างดีดบ้านบางนา
รับจ้างดีดบ้านบ้านขวาง
รับจ้างดีดบ้านบ้านนา
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านพิตเพียน
รับจ้างดีดบ้านมหาราช
รับจ้างดีดบ้านหัวไผ่
รับจ้างดีดบ้านเจ้าปลุก
รับจ้างดีดบ้านโรงช้าง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอลาดบัวหลวง
รับจ้างดีดบ้านคลองพระยาบันลือ
รับจ้างดีดบ้านคู้สลอด
รับจ้างดีดบ้านพระยาบันลือ
รับจ้างดีดบ้านลาดบัวหลวง
รับจ้างดีดบ้านสามเมือง
รับจ้างดีดบ้านสิงหนาท
รับจ้างดีดบ้านหลักชัย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอวังน้อย
รับจ้างดีดบ้านข้าวงาม
รับจ้างดีดบ้านชะแมบ
รับจ้างดีดบ้านบ่อตาโล่
รับจ้างดีดบ้านพยอม
รับจ้างดีดบ้านลำตาเสา
รับจ้างดีดบ้านลำไทร
รับจ้างดีดบ้านวังจุฬา
รับจ้างดีดบ้านวังน้อย
รับจ้างดีดบ้านสนับทึบ
รับจ้างดีดบ้านหันตะเภา

รับจ้างดีดบ้านอำเภออุทัย
รับจ้างดีดบ้านข้าวเม่า
รับจ้างดีดบ้านคานหาม
รับจ้างดีดบ้านธนู
รับจ้างดีดบ้านบ้านช้าง
รับจ้างดีดบ้านบ้านหีบ
รับจ้างดีดบ้านสามบัณฑิต
รับจ้างดีดบ้านหนองน้ำส้ม
รับจ้างดีดบ้านหนองไม้ซุง
รับจ้างดีดบ้านอุทัย
รับจ้างดีดบ้านเสนา
รับจ้างดีดบ้านโพสาวหาญ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเสนา
รับจ้างดีดบ้านชายนา
รับจ้างดีดบ้านดอนทอง
รับจ้างดีดบ้านบางนมโค
รับจ้างดีดบ้านบ้านกระทุ่ม
รับจ้างดีดบ้านบ้านหลวง
รับจ้างดีดบ้านบ้านแถว
รับจ้างดีดบ้านบ้านแพน
รับจ้างดีดบ้านบ้านโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านมารวิชัย
รับจ้างดีดบ้านรางจรเข้
รับจ้างดีดบ้านลาดงา
รับจ้างดีดบ้านสามกอ
รับจ้างดีดบ้านสามตุ่ม
รับจ้างดีดบ้านหัวเวียง
รับจ้างดีดบ้านเจ้าเจ็ด
รับจ้างดีดบ้านเจ้าเสด็จ
รับจ้างดีดบ้านเสนา