ดีดบ้านอุดรธานี รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านอุดรธานี รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านอุดรธานี” หรือ “ยกบ้านอุดรธานี” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านอุดรธานี ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านอุดรธานี ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านอุดรธานี ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านอุดรธานี วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านอุดรธานี ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านอุดรธานี เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านอุดรธานี ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านอุดรธานี อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านอุดรธานี ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง
4.ก่อนดีดบ้านอุดรธานี จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านอุดรธานี เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านอุดรธานี ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านอุดรธานี ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านอุดรธานี แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านอุดรธานี แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

3 เหตุผลที่เราควรยกบ้านหรือดีดบ้าน


ปัญหาเรื่องบ้าน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่พอสมควร ที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน หลาย ๆ ครอบครัวอาจแก้ปัญหาด้วยการขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่นแทน
แต่ในความเป็นจริงและโดยส่วนใหญ่แล้ว เราไม่สามารถย้ายบ้านกันได้ง่ายขนาดนั้น เพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องนำมาขบคิดกันอย่างยาวนาน ดังนั้น
หากคุณประสบปัญหา 3 เรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ การยกบ้านอาจเป็นวิธีการแก้ปัญหาหรือเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณและครอบครัวได้

1.ยกบ้านเพื่อให้ระดับพื้นสูงเท่าระดับถนน
เป็นฝันร้ายที่อยู่มาวันหนึ่ง บ้านของเราก็ต้องมาตกอยู่ในสภาพที่ต่ำกว่าระดับถนนหน้าบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมเกิดจากการขยายถนนของทางการ และเราก็ไม่สามารถโต้แย้งใด ๆ
ได้เลย ดังนั้นเราต้องหาวิธีการแก้ไข หากจะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น ย่อมสามารถทำได้ แต่ใครจะมาซื้อ? เพราะก็ต้องเจอปัญหาเดียวกันแน่ ๆ วิธีการแก้ปัญหาที่สามารถทำได้และ
ไม่ยากจนเกินไปก็คือดีดบ้านขึ้นมา เพื่อให้พื้นบ้านอยู่ในระดับสูงกว่าถนนเล็กน้อย อาจมีความยุ่งยากเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็น้อยกว่าการขนของย้ายบ้านออกไปอยู่ที่อื่นแน่นอน

2.ยกบ้านให้สูงลอยเพื่อหนีน้ำท่วม
ภัยธรรมชาติอย่างหนึ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หากอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุก็คือ “น้ำท่วม” ซึ่งปัจจุบันพื้นที่อาศัยจะถูกน้ำท่วม น้ำขังอยู่เป็นจำนวนมาก
และยังมีความเสี่ยงต่อความเสียหายของตัวบ้านและทรัพย์สินด้วย เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการยกบ้านให้สูงขึ้นอย่างน้อย 1.5 เมตรหรือมากกว่านั้นก็ย่อมได้
เพื่อลดความเสียหายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีการยกบ้านนี้ ถูกนำมาใช้มากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวมาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วย

3.ยกบ้านจาการทรุดตัวของฐานราก
ฐานรากเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน เพราะต้องใช้รับน้ำหนักของตัวบ้านทั้งหมด สิ่งสำคัญที่ต้องแข็งแรงให้มากพอก็คือ เสาเข็มซึ่งเป็นส่วนของโครงสร้างที่อยู่ใต้ดิน
หากเสาเข็มของบ้านเกิดการทรุดตัวลง จะทำให้ระดับพื้นของตัวบ้านไม่เท่ากัน สิ่งที่จะตามมาก็คือ กำแพงบ้านจะมีเริ่มมีรอยร้าวเป็นแนวเฉียง และตัวบ้านก็จะเริ่มทรุดเอียง
ดังนั้นเจ้าของบ้านควรหมั่นสังเกตรอยร้าวรอบ ๆ ตัวบ้านอย่างสม่ำเสมอ แต่หากปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว วิธีการอย่างหนึ่งที่จะแก้ปัญหาได้ดีก็คือ การรับดีดบ้าน ซึ่งจะทำหลังจากที่เสริมเสาเข็มแล้ว
เพราะจะต้องมีการตัดตอม่อของอาคารเดิมออก โดยจะมีการถ่ายน้ำหนักของอาคารลงสู่เสาเข็มใหม่ เพื่อสร้างฐานรากของบ้านหรืออาคารให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง การแก้ปัญหาด้วยวิธีการยกบ้านนี้
จะสามารถเพิ่มความแข็งแรงของพื้นบ้านในระยาวได้เป็นอย่างดี

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกู่แก้ว
รับจ้างดีดบ้านคอนสาย
รับจ้างดีดบ้านค้อใหญ่
รับจ้างดีดบ้านบ้านจีต
รับจ้างดีดบ้านโนนทองอินทร์

รับจ้างดีดบ้านอำเภอประจักษ์ศิลปาคม
รับจ้างดีดบ้านนาม่วง
รับจ้างดีดบ้านห้วยสามพาด
รับจ้างดีดบ้านอุ่มจาน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกุดจับ
รับจ้างดีดบ้านกุดจับ
รับจ้างดีดบ้านขอนยูง
รับจ้างดีดบ้านตาลเลียน
รับจ้างดีดบ้านปะโค
รับจ้างดีดบ้านสร้างก่อ
รับจ้างดีดบ้านเชียงเพ็ง
รับจ้างดีดบ้านเมืองเพีย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกุมภวาปี
รับจ้างดีดบ้านกุมภวาปี
รับจ้างดีดบ้านตูมใต้
รับจ้างดีดบ้านท่าลี่
รับจ้างดีดบ้านปะโค
รับจ้างดีดบ้านผาสุก
รับจ้างดีดบ้านพันดอน
รับจ้างดีดบ้านสีออ
รับจ้างดีดบ้านหนองหว้า
รับจ้างดีดบ้านห้วยเกิ้ง
รับจ้างดีดบ้านเชียงแหว
รับจ้างดีดบ้านเวียงคำ
รับจ้างดีดบ้านเสอเพลอ
รับจ้างดีดบ้านแชแล

รับจ้างดีดบ้านอำเภอทุ่งฝน
รับจ้างดีดบ้านทุ่งฝน
รับจ้างดีดบ้านทุ่งใหญ่
รับจ้างดีดบ้านนาชุมแสง
รับจ้างดีดบ้านนาทม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนายูง
รับจ้างดีดบ้านนายูง
รับจ้างดีดบ้านนาแค
รับจ้างดีดบ้านบ้านก้อง
รับจ้างดีดบ้านโนนทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอน้ำโสม
รับจ้างดีดบ้านนางัว
รับจ้างดีดบ้านน้ำโสม
รับจ้างดีดบ้านบ้านหยวก
รับจ้างดีดบ้านศรีสำราญ
รับจ้างดีดบ้านสามัคคี
รับจ้างดีดบ้านหนองแวง
รับจ้างดีดบ้านโสมเยี่ยม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบ้านดุง
รับจ้างดีดบ้านดงเย็น
รับจ้างดีดบ้านถ่อนนาลับ
รับจ้างดีดบ้านนาคำ
รับจ้างดีดบ้านนาไหม
รับจ้างดีดบ้านบ้านจันทน์
รับจ้างดีดบ้านบ้านชัย
รับจ้างดีดบ้านบ้านดุง
รับจ้างดีดบ้านบ้านตาด
รับจ้างดีดบ้านบ้านม่วง
รับจ้างดีดบ้านวังทอง
รับจ้างดีดบ้านศรีสุทโธ
รับจ้างดีดบ้านอ้อมกอ
รับจ้างดีดบ้านโพนสูง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบ้านผือ
รับจ้างดีดบ้านกลางใหญ่
รับจ้างดีดบ้านข้าวสาร
รับจ้างดีดบ้านคำด้วง
รับจ้างดีดบ้านคำบง
รับจ้างดีดบ้านจำปาโมง
รับจ้างดีดบ้านบ้านค้อ
รับจ้างดีดบ้านบ้านผือ
รับจ้างดีดบ้านหนองหัวคู
รับจ้างดีดบ้านหนองแวง
รับจ้างดีดบ้านหายโศก
รับจ้างดีดบ้านเขือน้ำ
รับจ้างดีดบ้านเมืองพาน
รับจ้างดีดบ้านโนนทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพิบูลย์รักษ์
รับจ้างดีดบ้านดอนกลอย
รับจ้างดีดบ้านนาทราย
รับจ้างดีดบ้านบ้านแดง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอวังสามหมอ
รับจ้างดีดบ้านคำโคกสูง
รับจ้างดีดบ้านบะยาว
รับจ้างดีดบ้านผาสุก
รับจ้างดีดบ้านวังสามหมอ
รับจ้างดีดบ้านหนองกุงทับม้า
รับจ้างดีดบ้านหนองหญ้าไซ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอศรีธาตุ
รับจ้างดีดบ้านจำปี
รับจ้างดีดบ้านตาดทอง
รับจ้างดีดบ้านนายูง
รับจ้างดีดบ้านบ้านโปร่ง
รับจ้างดีดบ้านศรีธาตุ
รับจ้างดีดบ้านหนองนกเขียน
รับจ้างดีดบ้านหัวนาคำ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสร้างคอม
รับจ้างดีดบ้านนาสะอาด
รับจ้างดีดบ้านบ้านยวด
รับจ้างดีดบ้านบ้านหินโงม
รับจ้างดีดบ้านบ้านโคก
รับจ้างดีดบ้านสร้างคอม
รับจ้างดีดบ้านเชียงดา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอหนองวัวซอ
รับจ้างดีดบ้านกุดหมากไฟ
รับจ้างดีดบ้านน้ำพ่น
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวบาน
รับจ้างดีดบ้านหนองวัวซอ
รับจ้างดีดบ้านหนองอ้อ
รับจ้างดีดบ้านหมากหญ้า
รับจ้างดีดบ้านอูบมุง
รับจ้างดีดบ้านโนนหวาย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอหนองหาน
รับจ้างดีดบ้านดอนหายโศก
รับจ้างดีดบ้านบ้านยา
รับจ้างดีดบ้านบ้านเชียง
รับจ้างดีดบ้านผักตบ
รับจ้างดีดบ้านพังงู
รับจ้างดีดบ้านสร้อยพร้าว
รับจ้างดีดบ้านสะแบง
รับจ้างดีดบ้านหนองสระปลา
รับจ้างดีดบ้านหนองหาน
รับจ้างดีดบ้านหนองเม็ก
รับจ้างดีดบ้านหนองไผ่
รับจ้างดีดบ้านโพนงาม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอหนองแสง
รับจ้างดีดบ้านทับกุง
รับจ้างดีดบ้านนาดี
รับจ้างดีดบ้านหนองแสง
รับจ้างดีดบ้านแสงสว่าง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเพ็ญ
รับจ้างดีดบ้านจอมศรี
รับจ้างดีดบ้านนาบัว
รับจ้างดีดบ้านนาพู่
รับจ้างดีดบ้านบ้านธาตุ
รับจ้างดีดบ้านบ้านเหล่า
รับจ้างดีดบ้านสร้างแป้น
รับจ้างดีดบ้านสุมเส้า
รับจ้างดีดบ้านเชียงหวาง
รับจ้างดีดบ้านเตาไห
รับจ้างดีดบ้านเพ็ญ
รับจ้างดีดบ้านโคกกลาง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมือง
รับจ้างดีดบ้านกุดสระ
รับจ้างดีดบ้านนากว้าง
รับจ้างดีดบ้านนาข่า
รับจ้างดีดบ้านนาดี
รับจ้างดีดบ้านนิคมสงเคราะห์
รับจ้างดีดบ้านบ้านขาว
รับจ้างดีดบ้านบ้านจั่น
รับจ้างดีดบ้านบ้านตาด
รับจ้างดีดบ้านบ้านเลื่อม
รับจ้างดีดบ้านสามพร้าว
รับจ้างดีดบ้านหนองขอนกว้าง
รับจ้างดีดบ้านหนองนาคำ
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านหนองไผ่
รับจ้างดีดบ้านหนองไฮ
รับจ้างดีดบ้านหมากแข้ง
รับจ้างดีดบ้านหมูม่น
รับจ้างดีดบ้านเชียงพิณ
รับจ้างดีดบ้านเชียงยืน
รับจ้างดีดบ้านโคกสะอาด
รับจ้างดีดบ้านโนนสูง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอโนนสะอาด
รับจ้างดีดบ้านทมนางาม
รับจ้างดีดบ้านบุ่งแก้ว
รับจ้างดีดบ้านหนองกุงศรี
รับจ้างดีดบ้านโคกกลาง
รับจ้างดีดบ้านโนนสะอาด
รับจ้างดีดบ้านโพธิ์ศรีสำราญ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอไชยวาน
รับจ้างดีดบ้านคำเลาะ
รับจ้างดีดบ้านหนองหลัก
รับจ้างดีดบ้านโพนสูง
รับจ้างดีดบ้านไชยวาน