รับยกบ้านจังหวัดนครราชสีมา รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา” หรือ “ยกบ้านจังหวัดนครราชสีมา” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง
4.ก่อนดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านจังหวัดนครราชสีมา แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

7 ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน

  1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี
  2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน
  3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง
  4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก
  5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป
  6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมืองนครราชสีมา
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลนครนครราชสีมา
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลหัวทะเล
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลสุรนารี
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลจอหอ
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลโคกสูง
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลพุดซา
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลปรุใหญ่
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลไชยมงคล
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลโคกกรวด
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลหนองไข่น้ำ
รับจ้างดีดบ้านเทศบาลตำบลตลาด
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวศาลา
รับจ้างดีดบ้านจอหอ
รับจ้างดีดบ้านหนองจะบก
รับจ้างดีดบ้านหนองระเวียง
รับจ้างดีดบ้านบ้านเกาะ
รับจ้างดีดบ้านหมื่นไวย
รับจ้างดีดบ้านหนองกระทุ่ม
รับจ้างดีดบ้านมะเริง
รับจ้างดีดบ้านสีมุม
รับจ้างดีดบ้านพะเนา
รับจ้างดีดบ้านพลกรัง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอครบุรี
รับจ้างดีดบ้านแชะ
รับจ้างดีดบ้านเฉลียง
รับจ้างดีดบ้านครบุรี
รับจ้างดีดบ้านโคกกระชาย
รับจ้างดีดบ้านจระเข้หิน
รับจ้างดีดบ้านมาบตะโกเอน
รับจ้างดีดบ้านอรพิมพ์
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านลำเพียก
รับจ้างดีดบ้านครบุรีใต้
รับจ้างดีดบ้านตะแบกบาน
รับจ้างดีดบ้านสระว่านพระยา
รับจ้างดีดบ้านอำเภอเสิงสาง
รับจ้างดีดบ้านเสิงสาง
รับจ้างดีดบ้านสระตะเคียน
รับจ้างดีดบ้านโนนสมบูรณ์
รับจ้างดีดบ้านกุดโบสถ์
รับจ้างดีดบ้านสุขไพบูลย์
รับจ้างดีดบ้านบ้านราษฎร์

รับจ้างดีดบ้านอำเภอคง
รับจ้างดีดบ้านเมืองคง
รับจ้างดีดบ้านคูขาด
เทพาลัย
รับจ้างดีดบ้านตาจั่น
รับจ้างดีดบ้านบ้านปรางค์
รับจ้างดีดบ้านหนองมะนาว
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านโนนเต็ง
รับจ้างดีดบ้านดอนใหญ่
รับจ้างดีดบ้านขามสมบูรณ์

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบ้านเหลื่อม
รับจ้างดีดบ้านบ้านเหลื่อม
รับจ้างดีดบ้านวังโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านโคกกระเบื้อง
รับจ้างดีดบ้านช่อระกา

รับจ้างดีดบ้านอำเภอจักราช
รับจ้างดีดบ้านจักราช
รับจ้างดีดบ้านทองหลาง
รับจ้างดีดบ้านสีสุก
รับจ้างดีดบ้านหนองขาม
รับจ้างดีดบ้านหนองพลวง
รับจ้างดีดบ้านศรีละกอ
รับจ้างดีดบ้านคลองเมือง
รับจ้างดีดบ้านหินโคน
รับจ้างดีดบ้านอำเภอโชคชัย
รับจ้างดีดบ้านกระโทก
รับจ้างดีดบ้านพลับพลา
รับจ้างดีดบ้านท่าอ่าง
รับจ้างดีดบ้านทุ่งอรุณ
รับจ้างดีดบ้านท่าลาดขาว
รับจ้างดีดบ้านท่าจะหลุง
รับจ้างดีดบ้านท่าเยี่ยม
รับจ้างดีดบ้านโชคชัย
รับจ้างดีดบ้านละลมใหม่พัฒนา
รับจ้างดีดบ้านด่านเกวียน
รับจ้างดีดบ้านอำเภอด่านขุนทด
รับจ้างดีดบ้านด่านขุนทด
รับจ้างดีดบ้านกุดพิมาน
รับจ้างดีดบ้านด่านอก
รับจ้างดีดบ้านด่านใน
รับจ้างดีดบ้านตะเคียน
รับจ้างดีดบ้านบ้านเก่า
รับจ้างดีดบ้านบ้านแปรง
รับจ้างดีดบ้านพันชนะ
รับจ้างดีดบ้านสระจรเข้
รับจ้างดีดบ้านหนองกราด
รับจ้างดีดบ้านโนนเมืองพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวตะเกียด
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวละคร
รับจ้างดีดบ้านหินดาด
รับจ้างดีดบ้านห้วยบง
รับจ้างดีดบ้านหนองไทร
รับจ้างดีดบ้านอำเภอโนนไทย
รับจ้างดีดบ้านโนนไทย
รับจ้างดีดบ้านด่านจาก
รับจ้างดีดบ้านกำปัง
รับจ้างดีดบ้านสำโรง
รับจ้างดีดบ้านค้างพลู
รับจ้างดีดบ้านบ้านวัง
รับจ้างดีดบ้านบัลลังก์
รับจ้างดีดบ้านสายออ
รับจ้างดีดบ้านถนนโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านมะค่า

รับจ้างดีดบ้านอำเภอโนนสูง
รับจ้างดีดบ้านโนนสูง
รับจ้างดีดบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านโตนด
รับจ้างดีดบ้านบิง
รับจ้างดีดบ้านดอนชมพู
รับจ้างดีดบ้านธารปราสาท
รับจ้างดีดบ้านหลุมข้าว
รับจ้างดีดบ้านมะค่า
รับจ้างดีดบ้านพลสงคราม
รับจ้างดีดบ้านจันอัด
รับจ้างดีดบ้านขามเฒ่า
รับจ้างดีดบ้านด่านคล้า
รับจ้างดีดบ้านลำคอหงษ์
รับจ้างดีดบ้านเมืองปราสาท
รับจ้างดีดบ้านดอนหวาย
รับจ้างดีดบ้านลำมูล

รับจ้างดีดบ้านอำเภอขามสะแกแสง
รับจ้างดีดบ้านขามสะแกแสง
รับจ้างดีดบ้านโนนเมือง
รับจ้างดีดบ้านเมืองนาท
รับจ้างดีดบ้านชีวึก
รับจ้างดีดบ้านพะงาด
รับจ้างดีดบ้านหนองหัวฟาน
รับจ้างดีดบ้านเมืองเกษตร
รับจ้างดีดบ้านอำเภอบัวใหญ่
รับจ้างดีดบ้านบัวใหญ่
รับจ้างดีดบ้านห้วยยาง
รับจ้างดีดบ้านเสมาใหญ่
รับจ้างดีดบ้านดอนตะหนิน
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวสะอาด
รับจ้างดีดบ้านโนนทองหลาง
รับจ้างดีดบ้านกุดจอก
รับจ้างดีดบ้านด่านช้าง
รับจ้างดีดบ้านขุนทอง
รับจ้างดีดบ้านหนองแจ้งใหญ่

รับจ้างดีดบ้านอำเภอประทาย
รับจ้างดีดบ้านประทาย
รับจ้างดีดบ้านกระทุ่มราย
รับจ้างดีดบ้านวังไม้แดง
รับจ้างดีดบ้านตลาดไทร
รับจ้างดีดบ้านหนองพลวง
รับจ้างดีดบ้านหนองค่าย
รับจ้างดีดบ้านหันห้วยทราย
รับจ้างดีดบ้านดอนมัน
รับจ้างดีดบ้านนางรำ
รับจ้างดีดบ้านโนนเพ็ด
รับจ้างดีดบ้านทุ่งสว่าง
รับจ้างดีดบ้านโคกกลาง
รับจ้างดีดบ้านเมืองโดน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอปักธงชัย
รับจ้างดีดบ้านตำบลเมืองปัก
รับจ้างดีดบ้านตำบลตะคุ
รับจ้างดีดบ้านตำบลโคกไทย
รับจ้างดีดบ้านตำบลสำโรง
รับจ้างดีดบ้านตำบลตะขบ
รับจ้างดีดบ้านตำบลนกออก
รับจ้างดีดบ้านตำบลดอน
รับจ้างดีดบ้านตำบลตูม
รับจ้างดีดบ้านตำบลงิ้ว
รับจ้างดีดบ้านตำบลสะแกราช
รับจ้างดีดบ้านตำบลลำนางแก้ว
รับจ้างดีดบ้านตำบลธงชัยเหนือ
รับจ้างดีดบ้านตำบลภูหลวง
รับจ้างดีดบ้านตำบลสุขเกษม
รับจ้างดีดบ้านตำบลเกษมทรัพย์
รับจ้างดีดบ้านตำบลบ่อปลาทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพิมาย
รับจ้างดีดบ้านในเมือง
รับจ้างดีดบ้านสัมฤทธิ์
รับจ้างดีดบ้านโบสถ์
รับจ้างดีดบ้านกระเบื้องใหญ่
รับจ้างดีดบ้านท่าหลวง
รับจ้างดีดบ้านชีวาน
รับจ้างดีดบ้านรังกาใหญ่
รับจ้างดีดบ้านนิคมสร้างตนเอง
รับจ้างดีดบ้านกระชอน
รับจ้างดีดบ้านดงใหญ่
รับจ้างดีดบ้านธารละหลอด
รับจ้างดีดบ้านหนองระเวียง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอห้วยแถลง
รับจ้างดีดบ้านห้วยแถลง
รับจ้างดีดบ้านทับสวาย
รับจ้างดีดบ้านเมืองพลับพลา
รับจ้างดีดบ้านหลุ่งตะเคียน
รับจ้างดีดบ้านหินดาด
รับจ้างดีดบ้านงิ้ว
รับจ้างดีดบ้านกงรถ
รับจ้างดีดบ้านหลุ่งประดู่
รับจ้างดีดบ้านตะโก
รับจ้างดีดบ้านห้วยแคน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอชุมพวง
รับจ้างดีดบ้านชุมพวง
รับจ้างดีดบ้านประสุข
รับจ้างดีดบ้านท่าลาด
รับจ้างดีดบ้านสาหร่าย
รับจ้างดีดบ้านโนนรัง
รับจ้างดีดบ้านตลาดไทร
รับจ้างดีดบ้านโนนตูม
รับจ้างดีดบ้านหนองหลัก
รับจ้างดีดบ้านโนนยอ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสูงเนิน
รับจ้างดีดบ้านสูงเนิน
รับจ้างดีดบ้านเสมา
รับจ้างดีดบ้านโคราช
รับจ้างดีดบ้านบุ่งขี้เหล็ก
รับจ้างดีดบ้านโนนค่า
รับจ้างดีดบ้านโค้งยาง
รับจ้างดีดบ้านมะเกลือเก่า
รับจ้างดีดบ้านมะเกลือใหม่
รับจ้างดีดบ้านนากลาง
รับจ้างดีดบ้านหนองตะไก้
รับจ้างดีดบ้านกุดจิก
รับจ้างดีดบ้านอำเภอขามทะเลสอ
รับจ้างดีดบ้านขามทะเลสอ
รับจ้างดีดบ้านโป่งแดง
รับจ้างดีดบ้านพันดุง
รับจ้างดีดบ้านหนองสรวง
รับจ้างดีดบ้านบึงอ้อ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสีคิ้ว
รับจ้างดีดบ้านสีคิ้ว
รับจ้างดีดบ้านบ้านหัน
รับจ้างดีดบ้านกฤษณา
รับจ้างดีดบ้านลาดบัวขาว
รับจ้างดีดบ้านหนองหญ้าขาว
รับจ้างดีดบ้านกุดน้อย
รับจ้างดีดบ้านหนองน้ำใส
รับจ้างดีดบ้านวังโรงใหญ่
รับจ้างดีดบ้านมิตรภาพ
รับจ้างดีดบ้านคลองไผ่
รับจ้างดีดบ้านดอนเมือง
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวน้อย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอปากช่อง
รับจ้างดีดบ้านปากช่อง
รับจ้างดีดบ้านกลางดง
รับจ้างดีดบ้านจันทึก
รับจ้างดีดบ้านวังกะทะ
รับจ้างดีดบ้านหมูสี
รับจ้างดีดบ้านหนองสาหร่าย
รับจ้างดีดบ้านขนงพระ
รับจ้างดีดบ้านโป่งตาลอง
รับจ้างดีดบ้านคลองม่วง
รับจ้างดีดบ้านหนองน้ำแดง
รับจ้างดีดบ้านวังไทร
รับจ้างดีดบ้านพญาเย็น
รับจ้างดีดบ้านอำเภอหนองบุญมาก
รับจ้างดีดบ้านหนองบุนนาก
รับจ้างดีดบ้านไทยเจริญ
รับจ้างดีดบ้านสารภี
รับจ้างดีดบ้านหนองหัวแรต
รับจ้างดีดบ้านแหลมทอง
รับจ้างดีดบ้านหนองตะไก้
รับจ้างดีดบ้านลุงเขว้า
รับจ้างดีดบ้านหนองไม้ไผ่
รับจ้างดีดบ้านบ้านใหม่
รับจ้างดีดบ้านอำเภอแก้งสนามนาง
รับจ้างดีดบ้านแก้งสนามนาง
รับจ้างดีดบ้านโนนสำราญ
รับจ้างดีดบ้านบึงพะไล
รับจ้างดีดบ้านสีสุก
รับจ้างดีดบ้านบึงสำโรง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอโนนแดง
รับจ้างดีดบ้านโนนแดง
รับจ้างดีดบ้านโนนตาเถร
รับจ้างดีดบ้านสำพะเนียง
รับจ้างดีดบ้านดอนยาวใหญ่
รับจ้างดีดบ้านวังหิน

รับจ้างดีดบ้านอำเภอวังน้ำเขียว
รับจ้างดีดบ้านวังน้ำเขียว
รับจ้างดีดบ้านวังหมี
รับจ้างดีดบ้านระเริง
รับจ้างดีดบ้านอุดมทรัพย์
รับจ้างดีดบ้านไทยสามัคคี
รับจ้างดีดบ้านวังยายทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเทพารักษ์
รับจ้างดีดบ้านหนองแวง
รับจ้างดีดบ้านสำนักตะคร้อ
รับจ้างดีดบ้านบึงปรือ
รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมืองยาง
รับจ้างดีดบ้านเมืองยาง
รับจ้างดีดบ้านกระเบื้องนอก
รับจ้างดีดบ้านละหานปลาค้าว
รับจ้างดีดบ้านโนนอุดม

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพระทองคำ
รับจ้างดีดบ้านสระพระ
รับจ้างดีดบ้านมาบกราด
รับจ้างดีดบ้านพังเทียม
รับจ้างดีดบ้านทัพรั้ง
รับจ้างดีดบ้านหนองหอย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอลำทะเมนชัย
รับจ้างดีดบ้านขุย
รับจ้างดีดบ้านบ้านยาง
รับจ้างดีดบ้านช่องแมว
รับจ้างดีดบ้านไพล

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบัวลาย
รับจ้างดีดบ้านเมืองพะไล
รับจ้างดีดบ้านโนนจาน
รับจ้างดีดบ้านบัวลาย
รับจ้างดีดบ้านหนองหว้า

รับจ้างดีดบ้านอำเภอสีดา
รับจ้างดีดบ้านสีดา
รับจ้างดีดบ้านโพนทอง
รับจ้างดีดบ้านโนนประดู่
รับจ้างดีดบ้านสามเมือง
รับจ้างดีดบ้านหนองตาดใหญ่
รับจ้างดีดบ้านอำเภอเฉลิมพระเกียรติ
รับจ้างดีดบ้านช้างทอง
รับจ้างดีดบ้านท่าช้าง
พระพุทธ
รับจ้างดีดบ้านหนองงูเหลือม
รับจ้างดีดบ้านหนองยาง