รับยกบ้านมหาสารคาม รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

รับดีดบ้านมหาสารคาม รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลังให้ได้ทางทิศทางที่ท่านต้องการ โดยรับงานทั้ง บ้านปูน บ้านไม้ บ้านชั้นเดียว ตึกอาคาร ศาลาวัด เมรุ ซุ้มประตูวัด อาคารโรงเรียน โดยทีมงานที่ชำนาญงาน ในสายงานที่มากกว่า 20 ปี บริการรับงานทั่วไทย ดูหน้างานฟรีๆทั่วไทย

ติดต่อช่างดีดยกบ้าน

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดีดบ้าน +++++
ดีดบ้าน หรือ ยกบ้าน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ปี 54 น้ำท่วมใหญ่หลายจังหวัด และยังคงเป็นฝันร้ายที่บางคนจำได้ไม่ลืม เพราะเกิดผลกระทบทำให้เสียทรัพย์สินจากน้ำท่วมเข้าบ้าน ประกอบกับสภาพภูมิประเทศของกรุงเทพฯและพื้นที่ชานเมืองโดยรอบเป็นที่ลุ่มต่ำแล้วยังถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ ส่งผลให้เมื่อถึงฤดูมรสุมฝนตกหนัก บ้านที่อยู่ใกล้ริมน้ำมักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลัน บางครั้งยังไม่ทันได้เก็บข้าวของน้ำก็เข้าถึงตัวบ้านแล้ว จากเหตุนี้เจ้าของบ้านหลายหลังจึงพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีการ “ดีดบ้านมหาสารคาม” หรือ “ยกบ้านมหาสารคาม” ขึ้นนั่นเองเพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาวและเป็นทางออกที่คิดว่าดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะไปว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดบ้านมหาสารคาม ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อการดีดบ้านอย่างถ่องแท้และละเอียดรอบคอบเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจจะมาเสียใจในภายหลัง

1.ก่อนวางแผนจะดีดบ้านมหาสารคาม ต้องรู้สภาพความพร้อมของบ้านให้ดี
เจ้าของบ้านบางคนคิดว่าถ้าต้องการดีดบ้านมหาสารคาม ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่จ้างช่างมายกแล้วก็เสริมเสาก็จบเรื่องแล้ว ในความเป็นจริงควรจะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างบ้านเป็นอันดับแรกรวมทั้งต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บ้านได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายขึ้นในช่วงขณะที่ดีดบ้าน ซึ่งเรามักจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ฉะนั้นถ้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีร่องรอยของการผุกร่อนในจุดใหญ่ๆ หรือมีปลวกกินหลายแห่ง แนะนำว่าไม่ควรที่จะดีดบ้านเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียหายอย่างมหาศาลบ้านพังถล่มลงมาในขณะที่กำลังดีดบ้านได้ ทางที่ดีคือรื้อบ้านแล้วสร้างบ้านใหม่ด้วยการยกพื้นสูงขึ้นจะคุ้มกว่า ส่วนถ้าพบว่าเสาเข็มมีการทรุดอยู่ จำเป็นต้องลงเสาใหม่ก่อนทำการดีดบ้านด้วย
2.ก่อนดีดบ้านมหาสารคาม วางแผนเรื่องงบประมาณเสียก่อน
หลายบ้านที่ต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วมบ้านบ่อยๆเรียกได้ว่าฝนตกทีไหร่น้ำรอการระบายไหลเข้าบ้านเสียทุกที จะขายบ้านหนีก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือซ่อมแซมต่อเติมบ้านให้สูงขึ้นแต่อาจยังตัดสินใจไม่ได้เกิดความลังเลว่าจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ดีหรือจะดีดบ้านให้สูงขึ้นอะไรจะเหมาะสมมากกว่า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณคือตัวแปรสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วการจ้างเหมาราคาดีดบ้านมหาสารคาม ที่เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้ราวๆหลักแสน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละกรณีราคาก็จะไม่เท่ากัน)ซึ่งราคานี้จะบวกรวมกับค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง ยังมีค่ารายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องต่อเติมเพิ่มขึ้นหลังจากดีดบ้านมหาสารคาม เช่น การสร้างบันได้ขึ้นบ้านหรือเทพื้นให้สูงขึ้นตาม เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการรื้อแล้วสร้างใหม่ย่อมถูกกว่าอย่างแน่นอน บางครั้งการรื้อสร้างใหม่อาจจะต้องเตรียบงบถึงหลักล้าน ดังนั้นหากใครมีงบประมาณจำกัด วิธีการดีดบ้านมหาสารคาม ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
3.ก่อนดีดบ้านมหาสารคาม อย่าลืมขออนุญาตให้ถูกต้อง
การดีดบ้านมหาสารคาม ตามกฎหมายจะถือว่าเป็นเรื่องของการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร เพราะฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใดๆจึงมีความจำเป็นที่ต้องขออนุญาตกับทางเขตที่อยู่อาศัยเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายที่ระบุไว้ ซึ่งก็คือวิศวกรออกแบบและผู้ควบคุมงานนั่นเอง

4.ก่อนดีดบ้านมหาสารคาม จะดีดอย่างไรให้ปลอดภัย
หลายครั้งที่มักจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการดีดบ้านมหาสารคาม เช่น การเกิดอุบัติเหตุบ้านตกลงมาทับคนงานเสียชีวิต หรือดีดบ้านแล้วบ้านพังถล่มลงมาสร้างความเสียหายต่อบ้านทั้งหลังอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการใช้ระบบหรือวิธีการเก่าๆหรือคิดวิธีเอง อย่างแม่แรง รอก หรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการดีดบ้าน ดังนั้นการดีดบ้านมหาสารคาม ไม่ควรจ้างบริษัทที่ไม่มีวิศวกรควบคุม เพราะวิศวกรจะมีวิธีการเพิ่มความปลอดภัยโดยสร้างฐานรองรับอุปกรณ์ดีดบ้านอย่างเช่นระบบแม่แรงไฮโดรลิค ซึ่งก่อนที่จะนำมาใช้ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ามีสภาพพร้อมที่จะนำมาใช้งาน อีกทั้งข้อดีของแม่แรงไฮโดรลิคคือ สามารถที่จะยกทุกจุดในบ้านได้พร้อมกัน แล้วยังเช็คระดับความสูง ฐานราก ความลาดเอียงได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่มาตรฐานของอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรวมไปถึงการคิดคำนวณ วางแผน ความสูงของบ้านเป็นสิ่งสำคัญ
5.เตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากดีดบ้าน

หลังจากดีดบ้านมหาสารคาม ขึ้นแล้วตัวบ้านก็จะสูง สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมมาก็คือระบบงานบันไดซึ่งต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ รวมทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า และน้ำ เท่ากับว่าต้องวางระบบใหม่เกือบทั้งหมด เพราะในช่วงที่คนงานเริ่มทำการดีดบ้านช่างจะต้องตัดระบบน้ำ ไฟ ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อทำการดีดบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องเดินสายใหม่จึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากเดินระบบได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างไฟช็อตหรือน้ำไหลรั่วซึมได้
สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านใหม่อยู่ในโซนจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นที่ลุ่ม หรือบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วต้องการหาทางออกด้วยวิธีการดีดบ้านมหาสารคาม แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มดำเนินการควรติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้และมีประวัติผลงานที่ดี ที่สำคัญควรศึกษาเรื่องที่ต้องทราบก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพราะอันตรายมักจะเกิดขึ้นได้อย่างเสมอค่ะ

หลักการประเมินราคา พิจารณาจากอะไรบ้าง ??
สำหรับ หลักในการประเมินราคาของช่างดีดบ้านมหาสารคาม แต่ละทีมนั้น จะประเมินราคาแบบตายตัวไม่ได้ เนื่องจากต้องทำการสำรวจถึงสภาพพื้นที่ หรือความยากง่าย ความสะดวกในการทำงาน เป็นหลัก บางครั้งบ้านที่มีขนาดเล็กมีเสาน้อยต้น อาจจะแพงกว่าบ้านหลังใหญ่ที่มีเสาเยอะกว่า เนื่องจากพื้นที่หน้างานมีความยากง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อมีการโทรมาสอบถามราคาเบื้องต้นกับทางช่าง ส่วนใหญ่ ท่านเจ้าของบ้านอาจจะได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจว่า “ประมาณ คร่าวๆลำบากครับพี่ ต้องดูหน้างานก่อน” หรือ ถ้าจะให้สะดวกและแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย ท่านเจ้าของบ้านจะต้องทำการถ่ายรูปตัวบ้านและสภาพแวดล้อม ส่งให้ทางช่างดูทางเมล์หรือทางที่สะดวก ท่านก็จะได้ทราบราคาอย่างคร่าวๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ โอกาสคลาดเคลื่อนน้อย แต่ก็ยังสู้วิธีการประเมินราคาหน้างานไม่ได้ แต่โดยรวมๆแล้ว ช่างจะใช้หลักการประเมิน ดังนี้
– ขนาดตัวบ้าน หลังใหญ่หรือหลังเล็ก เนื่องจากมีผลในเรื่องของคนงาน จำนวนเสามากก็ใช้คนงานเยอะ อย่างน้อยจำนวนคนต้องเท่ากับจำนวนเสาบ้านที่มี ยกเว้นกรณีบ้านไม้อาจมีจำนวนคนน้อยกว่าเสาได้เพราะใช้หลักการณ์1 คนรับผิดชอบหลายเสา แล้วค่อยๆดึงทีละหน่อย และคอยเช็คระดับไปด้วยเพื่อความปลอดภัย
– สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการทำงาน พื้นที่แคบทำงานยากราคาก็จะสูงกว่าพื้นที่โล่ง บ้านบางหลังมีพื้นที่จำกัด เช่นปลูกอยู่ริมแม่น้ำริมตลิ่ง ส่วนนี้ก็มีผลกับการประเมินราคาเพราะมีความเสี่ยงเยอะเนื่องจากโอกาสที่ดิน จะทรุดมีมาก
– สภาพอากาศ เนื่องจากถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยมีฝนตกบ่อย การดำเนินงานก็จะใช้เวลานานและมีความเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากทำให้มีค่า ใช้จ่ายเพิ่ม ส่งผลให้การประเมินราคาจะบวกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย แต่โดยรวมๆแล้วถ้าหากมีทางเลี่ยงได้ทางเจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเรื่องนี้ ด้วย พยายามอย่าดีดบ้านช่วงหน้าฝนเป็นดีที่สุด
– รายละเอียดของงานที่ทำ เช่น งานดีดบ้านปรับระดับธรรมดา ราคาก็จะถูกเนื่องจากไม่ได้มีการเสียเวลาอะไรมาก แค่ปรับระดับอย่างเดียวใช้เสาเดิมและโครงสร้างเดิม โดยมาทางแถบภาคอิสานนิยมงานแบบนี้ ส่วนงานที่มีการเปลี่ยนเสา ตัดต่อเสา หมุน เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ก็จะมีการคิดบวกค่าแรงเพิ่มขึ้นมาอีกแล้วแต่ความยากง่าย

ดีดบ้านสูงอย่างไร ให้ฮวงจุ้ยไม่เสีย

ก่อนการจัดฮวงจุ้ยต้องทำความเข้าใจเรื่องกระบวนการดีดตัวอาคาร ป้องกันอุบัติเหตุ ฉะนั้นมาอ่านขั้นตอนการดีดบ้านที่ปลอดภัย

 พิจารณาโครงสร้างบ้าน สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่จะตัดสินใจดีดบ้านสูงต้องสำรวจบ้านตนเองก่อนว่า บ้านตัวเองมีรอยร้าวที่เสา ที่ผนัง เพดานไหม มีปลวกกินบริเวณใดบ้าง ควรให้ช่างมาตรวจเสาเข็ม เพราะบางบ้านอาจมีเสาเข็มทรุด ฉะนั้นบางทีการรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่โดยยกพื้นสูงจะคุ้มค่ากว่าการดีดบ้านสูง

 วางแผนเรื่องงบประมาณ สำหรับหลายคนอาจไม่มีทางเลือก ที่จะหนีปัญหาน้ำท่วมบางคนคิดจะย้ายบ้าน ขายบ้านแต่ไม่มีคนซื้อต่อ ต้องตัดสินใจดีดบ้านสูง ควรใส่ใจเรื่องค่าใช้จ่าย โดยรวมแล้วอยู่ที่หลักแสน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความยากง่ายและสภาพบ้าน เพราะต้องจ่ายค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง การเทพื้น สร้างห้องน้ำ การสร้างบันไดขึ้น

 ขออนุญาตตามกฎหมายเรื่องการดีดบ้านคือการดัดแปลงอาคาร ฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใด ๆ ต้องขออนุญาตทางเขต ทางเทศบาลที่อยู่อาศัยก่อน เพราะตามขั้นตอนกฎหมายกำหนดว่าจะต้องมีวิศวกรควบคุมการดีดบ้าน อย่างน้อยเวลามีปัญหาจะได้มีผู้รับผิดชอบงาน


 ดีดบ้านอย่างปลอดภัย ขั้นแรกจะตัดเสาชั้นล่างแล้วทำฐานรองรับ ขั้นที่สองสร้างค้ำยันเพื่อกระจายน้ำหนักตัวบ้านที่จะดีดลงสู่ฐานรองรับ ขั้นที่สามติดตั้งแม่แรงไฮดรอลิก ขั้นที่สี่ตัดเสาตอม่อให้ขาดจากฐานเดิม 

ขั้นที่ห้ายกบ้านขึ้นพร้อม ๆ กันขณะยกจะทำค้ำยันตาม ขั้นสุดท้ายเมื่อยกบ้านสูงแล้วต่อเสาบ้านลงสู่ฐานราก ขณะยกบ้านต้องยกพร้อมกันและต้องมั่นใจว่าฐานรองรับจะต้องมั่นคง

 จัดฮวงจุ้ยแก้ปัญหาเรื่องที่จะตามมา เมื่อดีดบ้านสูงแล้วงานต่อมาคือการสร้างบันไดจะต้องออกแบบฮวงจุ้ยให้เหมาะสมต่อผู้ใช้งาน กล่าวคือเรื่องการเวียนบันไดควรเลือก เวียนขวากล่าวคือให้ด้านขวาชิดตัวบ้านที่ดีดสูง 

ราวจับจะอยู่ด้านซ้ายเวลาขึ้นแต่เวลาลงราวจับจะอยู่ด้านขวา อาจออกแบบให้เหมาะสมต่อผู้สูงอายุในบ้านโดยมีที่พักบันได อย่าลืมต้องมีจำนวนขั้นเลขคี่ไม่นับรวมที่พักบันไดและพื้นชั้นบนสุด ต่อมาต้องวางระบบไฟฟ้า
และน้ำประปาใหม่ เพราะระหว่างการดีดบ้านสูงพนักงานต้องตัดน้ำ ตัดไฟ ฉะนั้นเมื่อดีดบ้านสูงแล้วต้องระวังอุบัติเหตุจากการวางระบบไฟและต้องเดินท่อน้ำใหม่ ติดขลุ่ยจีนที่บริเวณพื้นที่ดีดสูง
แขวนโมบายไม้ไผ่ที่บริเวณบ้านที่ดีดสูงเพราะจะลดพลังหยางที่ลมจะผ่านมากเกินไป

รับจ้างดีดบ้านอำเภอชื่นชม
รับจ้างดีดบ้านกุดปลาดุก
รับจ้างดีดบ้านชื่นชม
รับจ้างดีดบ้านหนองกุง
รับจ้างดีดบ้านเหล่าดอกไม้

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกันทรวิชัย
รับจ้างดีดบ้านกุดใส้จ่อ
รับจ้างดีดบ้านขามเฒ่าพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านขามเรียง
รับจ้างดีดบ้านคันธารราษฎร์
รับจ้างดีดบ้านท่าขอนยาง
รับจ้างดีดบ้านนาสีนวน
รับจ้างดีดบ้านมะค่า
รับจ้างดีดบ้านศรีสุข
รับจ้างดีดบ้านเขวาใหญ่
รับจ้างดีดบ้านโคกพระ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอกุดรัง
รับจ้างดีดบ้านกุดรัง
รับจ้างดีดบ้านนาโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านหนองแวง
รับจ้างดีดบ้านห้วยเตย
รับจ้างดีดบ้านเลิงแฝก

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนาดูน
รับจ้างดีดบ้านกู่สันตรัตน์
รับจ้างดีดบ้านดงดวน
รับจ้างดีดบ้านดงบัง
รับจ้างดีดบ้านดงยาง
รับจ้างดีดบ้านนาดูน
รับจ้างดีดบ้านพระธาตุ
รับจ้างดีดบ้านหนองคู
รับจ้างดีดบ้านหนองไผ่
รับจ้างดีดบ้านหัวดง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอนาเชือก
รับจ้างดีดบ้านนาเชือก
รับจ้างดีดบ้านปอพาน
รับจ้างดีดบ้านสันป่าตอง
รับจ้างดีดบ้านสำโรง
รับจ้างดีดบ้านหนองกุง
รับจ้างดีดบ้านหนองเม็ก
รับจ้างดีดบ้านหนองเรือ
รับจ้างดีดบ้านหนองแดง
รับจ้างดีดบ้านหนองโพธิ์
รับจ้างดีดบ้านเขวาไร่

รับจ้างดีดบ้านอำเภอบรบือ
รับจ้างดีดบ้านกำพี้
รับจ้างดีดบ้านดอนงัว
รับจ้างดีดบ้านบรบือ
รับจ้างดีดบ้านบัวมาศ
รับจ้างดีดบ้านบ่อใหญ่
รับจ้างดีดบ้านยาง
รับจ้างดีดบ้านวังใหม่
รับจ้างดีดบ้านวังไชย
รับจ้างดีดบ้านหนองคูขาด
รับจ้างดีดบ้านหนองจิก
รับจ้างดีดบ้านหนองม่วง
รับจ้างดีดบ้านหนองสิม
รับจ้างดีดบ้านหนองโก
รับจ้างดีดบ้านโนนราษี
รับจ้างดีดบ้านโนนแดง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย
รับจ้างดีดบ้านก้ามปู
รับจ้างดีดบ้านนาสีนวล
รับจ้างดีดบ้านปะหลาน
รับจ้างดีดบ้านภารแอ่น
รับจ้างดีดบ้านราษฎร์พัฒนา
รับจ้างดีดบ้านราษฎร์เจริญ
รับจ้างดีดบ้านลานสะแก
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวแก้ว
รับจ้างดีดบ้านเมืองเตา
รับจ้างดีดบ้านเมืองเสือ
รับจ้างดีดบ้านเม็กดำ
รับจ้างดีดบ้านเวียงชัย
รับจ้างดีดบ้านเวียงสะอาด

รับจ้างดีดบ้านอำเภอยางสีสุราช
รับจ้างดีดบ้านขามเรียน
รับจ้างดีดบ้านดงเมือง
รับจ้างดีดบ้านนาภู
รับจ้างดีดบ้านบ้านกู่
รับจ้างดีดบ้านยางสีสุราช
รับจ้างดีดบ้านสร้างแซ่ง
รับจ้างดีดบ้านหนองบัวสันตุ
รับจ้างดีดบ้านแวงดง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอวาปีปทุม
รับจ้างดีดบ้านขามป้อม
รับจ้างดีดบ้านงัวบา
รับจ้างดีดบ้านดงใหญ่
รับจ้างดีดบ้านนาข่า
รับจ้างดีดบ้านบ้านหวาย
รับจ้างดีดบ้านประชาพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านหนองทุ่ม
รับจ้างดีดบ้านหนองแสง
รับจ้างดีดบ้านหนองแสน
รับจ้างดีดบ้านหนองไฮ
รับจ้างดีดบ้านหัวเรือ
รับจ้างดีดบ้านเสือโก้ก
รับจ้างดีดบ้านแคน
รับจ้างดีดบ้านโคกสีทองหลาง
รับจ้างดีดบ้านโพธิ์ชัย

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเชียงยืน
รับจ้างดีดบ้านกู่ทอง
รับจ้างดีดบ้านดอนเงิน
รับจ้างดีดบ้านนาทอง
รับจ้างดีดบ้านหนองซอน
รับจ้างดีดบ้านเชียงยืน
รับจ้างดีดบ้านเสือเฒ่า
รับจ้างดีดบ้านเหล่าบัวบาน
รับจ้างดีดบ้านโพนทอง

รับจ้างดีดบ้านอำเภอเมือง
รับจ้างดีดบ้านดอนหว่าน
รับจ้างดีดบ้านตลาด
รับจ้างดีดบ้านท่าตูม
รับจ้างดีดบ้านท่าสองคอน
รับจ้างดีดบ้านบัวค้อ
รับจ้างดีดบ้านลาดพัฒนา
รับจ้างดีดบ้านหนองปลิง
รับจ้างดีดบ้านหนองโน
รับจ้างดีดบ้านห้วยแอ่ง
รับจ้างดีดบ้านเกิ้ง
รับจ้างดีดบ้านเขวา
รับจ้างดีดบ้านแก่งเลิงจาน
รับจ้างดีดบ้านแวงน่าง
รับจ้างดีดบ้านโคกก่อ

รับจ้างดีดบ้านอำเภอแกดำ
รับจ้างดีดบ้านมิตรภาพ
รับจ้างดีดบ้านวังแสง
รับจ้างดีดบ้านหนองกุง
รับจ้างดีดบ้านแกดำ
รับจ้างดีดบ้านโนนภิบาล

รับจ้างดีดบ้านอำเภอโกสุมพิสัย
รับจ้างดีดบ้านดอนกลาง
รับจ้างดีดบ้านยางท่าแจ้ง
รับจ้างดีดบ้านยางน้อย
รับจ้างดีดบ้านวังยาว
รับจ้างดีดบ้านหนองกุงสวรรค์
รับจ้างดีดบ้านหนองบอน
รับจ้างดีดบ้านหนองบัว
รับจ้างดีดบ้านหนองเหล็ก
รับจ้างดีดบ้านหัวขวาง
รับจ้างดีดบ้านเขวาไร่
รับจ้างดีดบ้านเขื่อน
รับจ้างดีดบ้านเลิงใต้
รับจ้างดีดบ้านเหล่า
รับจ้างดีดบ้านแก้งแก
รับจ้างดีดบ้านแพง
รับจ้างดีดบ้านแห่ใต้
รับจ้างดีดบ้านโพนงาม