ช่างรับจัดสวน แต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ดูแลสวน รับปูหญ้า

เราเป็นทีมรับเหมางานรับจัดสวน ออกแบบจัดสวน จัดสวนฮวยจุ้ย ราคาไม่แพง จัดสวนหน้าบ้าน ออกแบบจัดสวนใหม่ หรือปรับปรุงสวนเก่าให้สวยงาม ในราคาย่อมเยาว์ ตามงบประมาณที่ลูกค้าพอใจการจัดสวนเป็นเรื่องของการให้ความร่มรื่น ร่มเงา คลายความร้อน การสร้างความรู้สึกและสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ความสดชื่น ผลงานจัดสวนที่นี่

ติดต่อทีมงานจัดสวน

ไม้ประดับทนแดดสำหรับจัดสวนหน้าบ้าน++++
อากาศบ้านเรามีแต่ร้อนกับร้อนมาก ฝนตกประปราย และลมหนาวพัดมานิดหน่อย จะให้เอาไม้เมืองหนาวมาปลูกก็คงจะโตยากหรืออาจไม่แข็งแรงเท่า จะดีกว่าไหมหากลองหันมาดูไม้ประดับสำหรับจัดสวนเมืองร้อนหรือสามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา เพราะความสวยงามของไม้เมืองร้อนก็ไม่ได้น้อยไปกว่าไม้เมืองหนาวเลยจริง ๆ ขนาดไม้ประดับก็ยังมีสีสันให้เชยชมชื่นใจ ด้วยต้นไม้จัดสวน 10 ชนิดที่เหมาะแก่การจัดสวนในบ้านเรามากที่สุด

โกสน
โกศลเป็นไม้ประดับมงคลที่อยู่ในตระกูลเดียวกับโป๊ยเซียน ลักษณะเป็นทรงพุ่ม ใบเรียวยาว และมีสีสันแตกต่างกันออกไป คนไทยสมัยก่อนเชื่อว่าหากบ้านไหนปลูกโกสนไว้ก็เท่ากับการสร้างบุญสร้างกุศลจะส่งผลให้อยู่เย็นเป็นสุข นอกจากนี้โกสนยังช่วยดูดซับสารพิษโดยรอบได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การนำมาจัดสวนหน้าบ้านเพราะเป็นพืชที่ชอบแสงแดดจัด ดูแลด้วยการรดน้ำให้เยอะ 1 ครั้งต่อวัน หมั่นเติมปุ๋ยหมักและปุ๋ยคอกในบริเวณโคนต้นเพียงเดือนละ 1 ครั้ง
2. เฟิร์น
หากพูดถึงไม้ประดับที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูเขียวขจีเหมือนป่าแล้วละก็ต้องนึกถึง เฟิร์น เป็นอันดับแรก ซึ่งแบ่งออกเป็นหลากหลายสายพันธุ์และยังเป็นไม้มงคลยอดนิยมที่ช่วยเสริมเกียรติยศของครอบครัวได้อีกด้วย จะใส่กระถางแขวนหรือปลูกลงดินก็ควรให้อยู่ในที่ที่มีแดดรำไรและมีความชื้นสูงเล็กน้อย ดูแลด้วยการรดน้ำให้ชุ่มทุกวันแต่อย่ารดน้ำเยอะจนแฉะ จากนั้นนำซากใบไม้มาคลุมหน้าดินป้องกันความชื้นระเหย นอกจากนี้ควรละลายปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกกับน้ำรดลงไปที่โคนต้นเดือนละครั้งพร้อมกับตัดเล็มส่วนที่เน่าทิ้งไปอย่างสม่ำเสมอ
3. หมากผู้หมากเมีย
หมากผู้หมากเมียเป็นไม้ประดับที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับสวนไม้ประดับทั่ว ๆ ไปได้ เนื่องจากเป็นพืชใบที่มีสีสันสวยงาม มีลักษณะทรงพุ่ม ใบเรียวยาว และส่งกลิ่นหอมในตอนกลางคืน หมากผู้หมากเมียปลูกง่าย ดูแลง่ายเพียงแค่ตั้งให้โดนแดดรำไร และรดน้ำแต่พอดีเพื่อป้องกันน้ำขัดในดินจนรากเน่าเสีย นอกจากนี้ควรหมั่นใส่ปุ๋ยบำรุงทุก 3 เดือน
4. บอนสี
ขึ้นชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งใบไม้” ขนาดนี้จะไม่นำมาเสนอก็คงเป็นไปไม่ได้ บอนสีมีด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ เป็นไม้มงคลที่จะช่วยคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่อาศัยอย่างมีความสุขและร่มเย็น มีความสูงตั้งแต่ 0.5-1 เมตร ลักษณะใบแผ่กว้างและยาว มีสีสันและลวดลายสวยงาม ส่วนการดูแลจะต้องตั้งในทิศทางที่แดดรำไร รดน้ำมากแต่ต้องไม่แฉะจนเกินไปทั้งเช้าและเย็น เพราะต้องอาศัยความชื้นควบคุมอุณหภูมิขณะสร้างเม็ดสีจากแสงแดด
5. จั๋ง
แม้จั๋งจะเป็นพืชในตระกูลปาล์มแต่ก็ถือว่าเป็นปาล์มแตกกอ ที่นิยมนำมาจัดสวนและปลูกในอาคาร เพราะเป็นไม้ประดับที่ช่วยดูดซับสารพิษได้ดี จั๋งมีถิ่นกำเนิดในแถบบริเวณบ้านเราซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ จั๋งเชียงใหม่และจั๋งลาว ในบ้านเรานั้นนิยมนำจั๋งเชียงใหม่มาจัดสวนกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะสูงแค่ 5 เมตรเมื่อโตเต็มที่ นอกจากนี้ยังเลี้ยงง่ายดูแลไม่ยาก แค่ปลูกให้อยู่ในที่ที่แดดรำไร รดน้ำปานกลาง เติมปุ๋ยหมักแค่เดือนละ 1 ครั้งด้วยการละลายน้ำแล้วรดไปตรงโคนต้น แต่สำหรับคนที่ปลูกจั๋งไวในกระถางต้องเปลี่ยนกระถางให้ใหม่ทุกปีด้วยนะคะ

6. สับปะรดสี

เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์แต่งสวนเลยก็ว่าได้นะคะสำหรับ สับปะรดสี ไม้ประดับในสวนที่มีลักษณะใบให้สีสันสวยงาม ควรปลูกในกาบมะพร้าวที่ระบายน้ำและอากาศได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสับปะรดสีมีรากแบบอากาศ ควรดูแลตามธรรมชาติไม่จำเป็นต้องใส่ปุ๋ยเพราะจะทำให้ต้นไม่ทนทานต่อสภาพโดยรอบ แนะนำให้ปลูกไว้ในทิศทางที่แดดส่องถึงเล็กน้อยเพื่อให้ใบออกสีสันได้อย่างพอดิบพอดี รดน้ำปานกลาง ถึงแม้จะชอบความชื้นแต่ก็อย่าปล่อยให้ชื้นแฉะจนเกินไป

7. เตยหอม
เตยหอมถือว่าเป็นไม้ประดับและสมุนไพรที่คู่ควรกับคนไทยมากที่สุด เพราะนอกจากใช้ประดับสวนให้สวยงามได้แล้ว มันยังนำมาทำอาหารและใช้เป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายได้อีกด้วย มีลักษณะเป็นไม้ทรงพุ่ม ใบเรียวยาว มีร่องตรงกลางใบ และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว วิธีการดูแลรักษาก็ไม่ซับซ้อนอะไรมากนัก แค่หมั่นกำจัดวัชพืชที่คอยแย่งสารอาหารให้หมดไป ปลูกในพื้นที่ที่มีแดดรำไร แต่หากปลูกไว้ริมน้ำก็จะดีกว่าเพราะเตยหอมชอบความชื้น พร้อมกับใส่ปุ๋ยหมักและปุ๋ยคอกเพื่อบำรุงต้นให้งอกงาม
8. เล็บครุฑ
เล็บครุฑเป็นไม้ประดับที่คนนิยมนำมาปลูกประดับบ้านและสวนมากที่สุดต้นหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่นิยมปลูกไว้ริมรั้ว ลำต้นมีลักษณะใบกลม มีรอยหยักคล้ายขนนก มีหนามคล้ายเล็บครุฑ ขอบใบสีครีม ดูแลรักษาให้ดินอยู่ในสภาพที่ระบายน้ำได้สะดวก ตั้งในทิศทางที่มีแสงแดดส่องถึงและแดดไม่จัดจนเกินไป หมั่นตัดแต่งกิ่งก้านให้สวยงามเมื่อต้นเริ่มมีขนาดใหญ่ รดน้ำให้ชุ่มแต่ไม่แฉะ พรวนดินและใส่ปุ๋ยบ้างเป็นครั้งคราว
9. ศุภโชค
ศุภโชค อีกหนึ่งไม้ประดับมงคลที่เชื่อกันว่าหากปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์ให้ไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดสาย เป็นไม้ยืนต้นสูงเต็มที่ประมาณ 6-8 เมตร ลักษณะใบเรียวยาวและเรียงติดกันแผ่กิ่งทรงพุ่ม ส่วนการดูแลนั้นก็ไม่ยากเพียงอย่าให้โดนแสงโดยตรง นอกนั้นก็ดูแลตามปกติทั่วไป รดน้ำปานกลาง และใส่ปุ๋ยเพื่อเพิ่มสารอาหารบ้าง

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนแต่ไม่อยากสรรหาพรรณไม้เมืองหนาวให้ยุ่งยาก ก็ลองนำไอเดียพรรณไม้เมืองร้อนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปแต่งสวนดูสิคะ แล้วจะรู้ว่ามันสวยงามเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราขนาดไหน

องค์ประกอบสำคัญของการจัดสวนที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ต้นไม้” ซึ่งแต่ละคนอาจมีเหตุผลในการเลือกพรรณไม้มาปลูกแตกต่างกันไป บ้างเลือกที่รูปทรงและสีสันของต้น บ้างมองประโยชน์ที่จะได้รับเป็นหลัก บ้างก็เลือกต้นไม้ที่กำลังมาแรงและอยู่ในกระแส แต่สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะจัดสวนและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกต้นไหนดี เราได้สอบถามจากนักจัดสวนทั้ง 4 ท่านที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ รวมถึง ศาสตราจารย์เอื้อมพร วีสมหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านพรรณไม้และเป็นหนึ่งในผู้เขียนหนังสือ “พรรณไม้ในงานภูมิสถาปัตยกรรม” และ “พฤกษาพัน” แต่ละท่านได้แนะนำต้นไม้ยอดฮิตที่นักจัดสวนนิยมใช้และไม่เคยตกเทรนด์ไม่ว่ายุคสมัยไหน เราจึงรวบรวมมาเป็นดัชนีให้คุณเลือก โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

ไม้ใหญ่ในบ้าน
ช่วยสร้างความร่มรื่นและให้ร่มเงาแก่อาคารที่พักอาศัย หรือปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อโชว์ความสวยงามของลำต้น รูปทรงของเรือนยอด ทรงพุ่มใบ รูปทรงหรือสีสันของดอก และกลิ่นหอมที่ทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

หูกระจง
การใช้งาน: ปลูกเป็นไม้ประดับให้ร่มเงาแก่อาคารที่พักอาศัย ลาดจอดรถ หรือริมถนน มีพุ่มใบละเอียดแผ่เป็นชั้นสวยงาม ออกดอกช่วงกุมภาพันธ์ถึงเมษายน ควรปลูกโดยเว้นระยะห่าง 8 เมตร พุ่มจึงจะแผ่สวยงาม ต้นโตไว แต่ใบร่วงง่าย
2. ชมพูพันธุ์ทิพย์
การใช้งาน: เหมาะกับพื้นที่ลานกว้างหรือริมถนน เป็นไม้ให้ร่มเงาที่มีดอกสวยงามสะดุดตา นิยมปลูกเป็นกลุ่มใหญ่ในสนาม โตไว เลี้ยงง่าย ทนโรค และน้ำท่วมได้ดี ทิ้งใบหมดต้นก่อนมีดอก เมื่อดอกร่วงเต็มพื้นสนามจะเป็นสีชมพูสวยมาก แต่กิ่งเปราะง่าย จึงไม่เหมาะกับสนามเด็กเล่น
3. ตีนเป็ดน้ำ
การใช้งาน: นิยมปลูกตามริมบ่อน้ำหรือน้ำตก โตเร็ว ทนลมแรง ทรงพุ่มเป็นชั้นสวย ดอกสีขาว ออกตลอดทั้งปี เลี้ยงง่าย แต่ไม่ควรปลูกบริเวณสนามเด็กเล่น เพราะมีน้ำยางสีขาวข้น ซึ่งอาจทำให้ระคายเคืองผิว
4. อินทนิลน้ำ
การใช้งาน: ปลูกเป็นไม้ประธานคอยให้ร่มเงา เริ่มผลัดใบในฤดูร้อน ก่อนใบจะร่วงจะเปลี่ยนเป็นสีแดง โดยใบอ่อนจะผลิออกมาใหม่มาทดแทน ในขณะที่ใบเก่ายังร่วงไม่หมด ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม โดยช่อดอกจะเริ่มออกเต็มไปหมด และจะบานต่อเนื่องกันเรื่อยไปจนถึงเดือนมิถุนายน ดอกสวยเป็นช่อใหญ่ตามปลายกิ่ง ดูแลง่าย
5. ปีบ
การใช้งาน: ไม้ใหญ่ที่เหมาะกับพื้นที่กลางแจ้งที่มีสนามหญ้า เพราะมีทรงพุ่มโปร่งทำให้มีแสงส่องถึงพื้นด้านล่างได้ ทนแล้งได้ดี ควรปลูกในบริเวณทิศใต้ของบ้าน เพราะเมื่อมีลมพัดก็จะหอบเอากลิ่นหอมมาด้วย มีกลิ่นหอมตอนเย็นถึงรุ่งเช้า เลี้ยงง่าย แต่ใบและดอกร่วงทุกวันต้องขยันกวาดกันสักหน่อย
6. แคนา
การใช้งาน: เหมาะกับปลูกกลางแจ้งให้ร่มเงา ทั้งในสนาม ที่จอดรด และริมถนน เลี้ยงง่าย โตเร็ว ออกดอกสีขาวช่วงเดือนมีนาคมถึงมิถุนายน มีกลิ่นหอมและบานในตอนกลางคืน เมื่อดอกโรยจะร่วงลงพื้นรอบโค่นต้นดูสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานได้ โดยนำไปลวกจิ้มน้ำพริกหรือทำแกงส้ม
7. จำปี
การใช้งาน: เจริญเติบโตเร็ว เหมาะกับปลูกใกล้บ้านริมระเบียงหรือลานบ้าน เพื่อให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน ใบขนาดใหญ่เก็บกวาดง่าย ดอกมีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดทั้งปี นิยมเก็บในช่วงที่ดอกยังไม่บานเต็มที่ ควรปลูกในที่ดอนที่ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ เนื่องจากไม่ทนน้ำท่วมขัง
8. มะฮอกกานีใบใหญ่
การใช้งาน: ปลูกให้ร่มเงาในสนาม ริมทะเล ริมถนน หรือริมรั้ว เพื่อบังสายตา รูปทรงชะลูด สามารถปลูกแบบเดี่ยวหรือปลูกเป็นแถวได้ ควรปลูกห่างกันอย่างน้อย 4 เมตร ปกติใบไม่ร่วงมากแ ต่ในฤดูผลัดใบจะร่วงจนหมดต้น เจริญเติบโตเร็ว เลี้ยงง่าย
9. หลิว
การใช้งาน: นิยมปลูกบริเวณริมน้ำ เนื่องจากมีลักษณะกิ่งก้านและใบพลิ้วไหวอ่อนช้อยไปตามลม เข้ากับลักษณะของน้ำ และเกิดเงาสะท้อนสวยงาม ประกอบกับเป็นต้นไม้ชอบน้ำมาก สามารถทนน้ำท่วมขังได้นาน พบบ่อยในการจัดสวนจีนและสวนอังกฤษ เพราะช่วยลดความแข็งของอาคารและงานแนวโมเดิร์นได้ดี
10. ไผ่เลี้ยง

การใช้งาน: สามารปลูกได้ในพื้นที่หลายแบบ ทั้งพื้นที่จำกัด พื้นที่กว้าง ปลูกริมรั้วตัดแต่งแทนรั้ว และปลูกเป็นกอสร้างจุดเด่นหรือฉากหลังให้สวน ไม่เหมาะกับปลูกในสนามหญ้า เนื่องจากมีร่มเงาและใบร่วงลงดินมาก เลี้ยงง่าย สามารถใช้ลำต้นมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของหรือทำโครงสร้างได้

ต้นไม้จัดสวน บริการจัดจำหน่าย ไม้ขุดล้อม ไม้มงคล ไม้แปลกหายาก ไม้หอม ไม้พุ่มสูง เราขายต้นไม้ใหญ่ต้นไม้ขนาดกลาง และการย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งไม้ที่เราขุดล้อมมาจะเป็นไม้เล็กจนถึงไม้ใหญ่ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ และรับจัดสวน พร้อมทีมงานปลูก และ รถเครนให้บริการทุกที่ทั่วไทย สนใจต้นไม้ใหญ่ หรือปรึกษา
บริการจัดหาไม้ขุดล้อมไม้ใหญ่ ไม้มงคล ไม้ลีลา ไม้หายาก

-มีต้นไม้สวยในบ้าน ร้านอาหาร รีสอร์ท มีบารมีค้ำจุนนำโชค เรียกทรัพย์ ร่ำรวย มีสุข
-ขายต้นไม้ แต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่ง
-ต้นไม้จัดสวน แต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน บริการขุด ล้อม ย้าย ตั้งค้ำต้นไม้ล้ม
-รับจัดหาไม้มงคล ไม้แปลกหายาก ไม้หอม ไม้พุ่มสูง บริการล้อมต้นไม้พร้อมปลูก บริการ จัดหา ขนส่ง ปลูก ไม้ใหญ่
– ย้ายปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมทีมงานปลูก และ รถเครนให้บริการทุกที่ทั่วไทย มีรถเครนยกขนย้ายบริการ

บริการของเรา ++++
เราเป็นทีมรับเหมางานรับจัดสวน ออกแบบจัดสวน จัดสวนฮวยจุ้ย ราคาไม่แพง จัดสวนหน้าบ้าน ออกแบบจัดสวนใหม่ หรือปรับปรุงสวนเก่าให้สวยงาม ในราคาย่อมเยาว์ ตามงบประมาณที่ลูกค้าพอใจการจัดสวนเป็นเรื่องของการให้ความร่มรื่น ร่มเงา คลายความร้อน การสร้างความรู้สึกและสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ความสดชื่น

– รับจัดสวน ออกแบบจัดสวน จัดสวนฮวยจุ้ย ราคาไม่แพง จัดสวนหน้าบ้าน
– บริการบำรุง-ดูแลสวน สวนจะสวยได้ต้องมีการบำรุงรักษาเพื่อให้ พรรณไม้ สามารถผลิดอกออกผล ให้เราได้ดู ผลงานจัดสวนที่นี่
– ออกแบบทำน้ำตก บ่อปลา น้ำล้น น้ำพุ ม่านน้ำ วางระบบน้ำ ระบบสปริงเกอร์
– บริการขุดล้อมต้นไม้ใหญ่ การย้ายต้นไม้ ต้มไม่ลีลาสวย ไม้งาม ไม้มงคล
– รับปูหญ้า จำหน่ายหญ้านวลน้อย หญ้ามาเลเซีย หญ้าญี่ปุ่น รับปูหญ้าในราคาถูกสุด

รับจัดหาไม้มงคล ไม้แปลกหายาก ไม้หอม ไม้พุ่มสูง เราขายต้นไม้ใหญ่

รับขุดล้อมไม้ใหญ่ ย้ายปลูกต้นไม้ พร้อมทีมงานปลูก และ รถเครนให้บริการ

ออกแบบติดตั้งสร้างสระว่ายน้ำ
ออกแบบติดตั้งสระจากุซชี่
ออกแบบรับทำบ่อปลา
ออกแบบก่อสร้างม่านน้ำตก
ออกแบบติดตั้งตกแต่งสวนน้ำตก
ออกแบบติดตั้งระบบน้ำพุ

รับจัดสวน โทร 089-5700989 แต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ดูแลสวน รับปูหญ้า ออกแบบทำน้ำตก บ่อปลา น้ำล้น น้ำพุ
รับจัดสวน , รับตัดหญ้า , จัดสวนหน้าบ้าน , ทำบ่อปลา
จัดสวนหน้าบ้าน ออกแบบจัดสวน ตกแต่งสวน จัดสวนหน้าบ้าน ทำน้ำตก ปูหญ้า จัดสวนหย่อม จัดหาต้นไม้ลงตามโครงการ รีสอร์ท บ้านจัดสรร

จัดสวนหน้าบ้านนครพนม
จัดสวนหน้าบ้านบึงกาฬ
จัดสวนหน้าบ้านสกลนคร
จัดสวนหน้าบ้านมุกดาหาร
จัดสวนหน้าบ้านอุบลราชธานี
จัดสวนหน้าบ้านหนองคาย
จัดสวนหน้าบ้านอำนาจเจริญ
จัดสวนหน้าบ้านหนองบัวลำภู
จัดสวนหน้าบ้านศรีสะเกษ
จัดสวนหน้าบ้านอุดรธานี
จัดสวนหน้าบ้านยโสธร
จัดสวนหน้าบ้านเลย
จัดสวนหน้าบ้านกาฬสินธุ์
จัดสวนหน้าบ้านร้อยเอ็ด
จัดสวนหน้าบ้านมหาสารคาม
จัดสวนหน้าบ้านสุรินทร์
จัดสวนหน้าบ้านขอนแก่น
จัดสวนหน้าบ้านอำนาจเจริญ
จัดสวนหน้าบ้านบุรีรัมย์
จัดสวนหน้าบ้านชัยภูมิ
จัดสวนหน้าบ้านโคราชนครราชสีมา
จัดสวนหน้าบ้านเชียงใหม่
จัดสวนหน้าบ้านเพชรบูรณ์
จัดสวนหน้าบ้าน-เชียงราย
จัดสวนหน้าบ้านแม่ฮ่องสอน
จัดสวนหน้าบ้านพะเยา
จัดสวนหน้าบ้านลำพูน
จัดสวนหน้าบ้านน่าน
จัดสวนหน้าบ้านลำปาง
จัดสวนหน้าบ้านพิษณุโลก
จัดสวนหน้าบ้านแพร่
จัดสวนหน้าบ้านอุตรดิตถ์
จัดสวนหน้าบ้านตาก
จัดสวนหน้าบ้านกำแพงเพชร
จัดสวนหน้าบ้านพิจิตร
จัดสวนหน้าบ้านนครสวรรค์
จัดสวนหน้าบ้านอุทัยธานี
จัดสวนหน้าบ้านชัยนาท
จัดสวนหน้าบ้านลพบุรี
จัดสวนหน้าบ้านสิงห์บุรี
จัดสวนหน้าบ้านสุโขทัย
จัดสวนหน้าบ้านปราจีนบุรี
จัดสวนหน้าบ้านสระบุรี
จัดสวนหน้าบ้านนครนายก
จัดสวนหน้าบ้านนครปฐม
จัดสวนหน้าบ้านอ่างทอง
จัดสวนหน้าบ้านราชบุรี
จัดสวนหน้าบ้านสุพรรณบุรี
จัดสวนหน้าบ้านอยุธยา
จัดสวนหน้าบ้านสมุทรสงคราม
จัดสวนหน้าบ้านสมุทรปราการ
จัดสวนหน้าบ้านสมุทรสาคร
จัดสวนหน้าบ้านสระแก้ว
จัดสวนหน้าบ้านตราด
จัดสวนหน้าบ้านจันทบุรี
จัดสวนหน้าบ้านระยอง
จัดสวนหน้าบ้านชลบุรี
จัดสวนหน้าบ้านฉะเชิงเทรา
จัดสวนหน้าบ้านเพชรบุรี
จัดสวนหน้าบ้านชุมพร
จัดสวนหน้าบ้านระนอง
จัดสวนหน้าบ้านสุราษฎร์ธานี
จัดสวนหน้าบ้านนครศรีธรรมราช
จัดสวนหน้าบ้านพังงา
จัดสวนหน้าบ้านกระบี่
จัดสวนหน้าบ้านตรัง
จัดสวนหน้าบ้านพัทลุง
จัดสวนหน้าบ้านภูเก็ต
จัดสวนหน้าบ้านสงขลา
จัดสวนหน้าบ้านคลองตัน
จัดสวนหน้าบ้านจรัญสนิทวงศ์
จัดสวนหน้าบ้านดาวคะนอง
จัดสวนหน้าบ้านดินแดง
จัดสวนหน้าบ้านธนบุรี
จัดสวนหน้าบ้านนวนคร
จัดสวนหน้าบ้านนวลจันทร์
จัดสวนหน้าบ้านบางนา
จัดสวนหน้าบ้านปทุมวัน
จัดสวนหน้าบ้านประชาชื่น
จัดสวนหน้าบ้านประตูน้ำ
จัดสวนหน้าบ้านปิ่นเกล้า
จัดสวนหน้าบ้านพระราม 2
จัดสวนหน้าบ้านพระราม 9
จัดสวนหน้าบ้านเพชรเกษม
จัดสวนหน้าบ้านรัชดาภิเษก
จัดสวนหน้าบ้านรัชโยธิน
จัดสวนหน้าบ้านรามคำแหง
จัดสวนหน้าบ้านวังหิน
จัดสวนหน้าบ้านวัชพล
จัดสวนหน้าบ้านสะพานควาย
จัดสวนหน้าบ้านสาธุประดิษฐ์
จัดสวนหน้าบ้านสามเสน
จัดสวนหน้าบ้านสีลม
จัดสวนหน้าบ้านสุขาภิบาล
จัดสวนหน้าบ้านสุขุมวิท
จัดสวนหน้าบ้านสุทธิสาร
จัดสวนหน้าบ้านอนุเสาวรีย์ชัย
จัดสวนหน้าบ้านอ่อนนุช
จัดสวนหน้าบ้านปากเกร็ด
จัดสวนหน้าบ้านบางใหญ่
จัดสวนหน้าบ้านคลองหลวง
จัดสวนหน้าบ้านธัญบุรี
จัดสวนหน้าบ้านลาดหลุมแก้ว
จัดสวนหน้าบ้านลำลูกกา
จัดสวนหน้าบ้านสามโคก
จัดสวนหน้าบ้านหนองเสือ
จัดสวนหน้าบ้านกระทุ่มแบน
จัดสวนหน้าบ้านบางพลี
จัดสวนหน้าบ้านบางบ่อ
จัดสวนหน้าบ้านพระประแดง
จัดสวนหน้าบ้านพุทธมณฑล
จัดสวนหน้าบ้านสามพราน
จัดสวนหน้าบ้านเมืองหัวหิน
จัดสวนหน้าบ้านบางรัก
จัดสวนหน้าบ้านสาธร
จัดสวนหน้าบ้านเซนส์หลุยส์
จัดสวนหน้าบ้านสาธุประดิษฐ์
จัดสวนหน้าบ้านบางแค
จัดสวนหน้าบ้านภาษีเจริญ
จัดสวนหน้าบ้านปิ่นเกล้า
จัดสวนหน้าบ้านจรัญ
จัดสวนหน้าบ้านบรมราชชนนี
จัดสวนหน้าบ้านบางพลัด
จัดสวนหน้าบ้านบางอ้อ
จัดสวนหน้าบ้านบางกอกน้อย
จัดสวนหน้าบ้านบางกอกใหญ่
จัดสวนหน้าบ้านคลองสาน
จัดสวนหน้าบ้านอิสรภาพ
จัดสวนหน้าบ้านสาธร
จัดสวนหน้าบ้านสวนผัก
จัดสวนหน้าบ้านทุ่งมังกร
จัดสวนหน้าบ้านราชพฤกษ์
จัดสวนหน้าบ้านชัยพฤกษ์
จัดสวนหน้าบ้านกัลปพฤกษ์
กาญจนาภิเษก
จัดสวนหน้าบ้านพุทธมลฑล
จัดสวนหน้าบ้านพระราม 2
จัดสวนหน้าบ้านท่าพระ
จัดสวนหน้าบ้านรัชดาภิเษก
จัดสวนหน้าบ้านพระราม 3
ซ.วัดลาดปลาดุก
จัดสวนหน้าบ้านแม้นศรี
จัดสวนหน้าบ้านราษฎร์บูรณะ
จัดสวนหน้าบ้านดาวคะนอง
จัดสวนหน้าบ้านตลาดพลู
จัดสวนหน้าบ้านพญาไท
จัดสวนหน้าบ้านเจริญ
จัดสวนหน้าบ้านปทุมวัน
จัดสวนหน้าบ้านมาบุญครอง
จัดสวนหน้าบ้านสยาม
จัดสวนหน้าบ้านศรีย่าน
จัดสวนหน้าบ้านเทเวศน์
ทวีวัฒนา
จัดสวนหน้าบ้านบางนา
จัดสวนหน้าบ้านสี่แยกทศกันต์
จัดสวนหน้าบ้านตลิ่งชัน
จัดสวนหน้าบ้านสุขุมวิท
จัดสวนหน้าบ้านประตูน้ำ
จัดสวนหน้าบ้านวุฒากาศ
จัดสวนหน้าบ้านจอมทอง
จัดสวนหน้าบ้านท่าเกษตร
จัดสวนหน้าบ้านบางแวก
จัดสวนหน้าบ้านบางหว้า
จัดสวนหน้าบ้านวงเวียนใหญ่
จัดสวนหน้าบ้านลาดหญ้า
จัดสวนหน้าบ้านสำราญราษฎร์
จัดสวนหน้าบ้านเสาชิงช้า
จัดสวนหน้าบ้านสาธุประดิษฐ์
จัดสวนหน้าบ้านซ.วัดลาดปลาดุก
จัดสวนหน้าบ้านซ.วัดศรีประวัติ
จัดสวนหน้าบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
จัดสวนหน้าบ้านเจริญนคร
จัดสวนหน้าบ้านเพชรเกษม
จัดสวนหน้าบ้านบางรัก
จัดสวนหน้าบ้านยานนาวา
จัดสวนหน้าบ้านเอกชัย
จัดสวนหน้าบ้านกำนันแม้น
จัดสวนหน้าบ้านเทเวศน์
จัดสวนหน้าบ้านเทอดไท
จัดสวนหน้าบ้านบางขุนเทียน
จัดสวนหน้าบ้านท่าข้าม
จัดสวนหน้าบ้านบางบอน
จัดสวนหน้าบ้านสุขสวัสดิ์
จัดสวนหน้าบ้านทุ่งครุ
จัดสวนหน้าบ้านประชาอุทิศ
จัดสวนหน้าบ้านลาพร้าว
จัดสวนหน้าบ้านอนุสาวรีย์ชัย
จัดสวนหน้าบ้านซ.อารีย์สัมพันธุ์
จัดสวนหน้าบ้านอ้อมน้อย
จัดสวนหน้าบ้านอ้อมใหญ่
จัดสวนหน้าบ้านมหาชัย
จัดสวนหน้าบ้านคลองขวาง
จัดสวนหน้าบ้านบางมด
จัดสวนหน้าบ้านหนองเเขม