5 วิธีจัดเมนู ‘บุฟเฟต์’ ได้ใจลูกค้ารักสุขภาพ

  1. เลือกเสิร์ฟอาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพลูกค้า ขอย้ำว่าต้องใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆ
    เริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบให้ได้คุณภาพ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าไม่ได้สักแต่กิน
    เอาความคุ้มค่าอย่างเดียว พวกเขาสามารถพิจารณาความสดใหม่และรสชาติของอาหารได้ดีไม่แพ้คนในครัว
  2. มีเมนูไร้ไขมันและแคลอรี่น้อยพร้อมเสิร์ฟ อาหารบุฟเฟต์ในช่วงมื้อกลางวันและค่ำ จะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลากชนิด
    เชื่อว่าลูกค้าหลายคนยังต้องการพลังงานจากโปรตีนอยู่ ส่งผลให้ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการควบคุมน้ำหนัก
    คือ เนื้อปลาและอกไก่ ซึ่งมีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนื้อหมูและเนื้อวัว หากโรงแรมของคุณมีเมนูซุป
    ก็ควรจัดเตรียมซุปแบบใสไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วย
  3. มีเมนูสลัดให้เลือกหลากหลาย จัดการเฟ้นเมนูสลัดชั้นดีขึ้นโต๊ะ โดยเฉพาะผักสดกรอบและธัญพืชเปี่ยมคุณประโยชน์หลากหลายชนิด
    เชื่อเหลือเกินว่าเมนูนี้จะถูกใจลูกค้าคุณผู้หญิง ซึ่งนิยมตักสลัดมากินเป็น เมนูแรกแน่นอน เนื่องจากใยอาหารจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว
    ลดความอยากอาหารที่มีส่วนของคาร์โบไฮเดรตและไขมันได้ด้วย
  4. เลือกเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่น้อย มีเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำให้ลูกค้าได้เลือก เช่น น้ำเปล่า น้ำผักผลไม้ น้ำสมุนไพร และชา
    แทนน้ำอัดลมรสหวานซ่า และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรี่สูง
  5. จัดเตรียมจานขนาดเล็กไว้เป็นทางเลือก เคาน์เตอร์อาหารบุฟเฟต์ในโรงแรมส่วนใหญ่ จะมีจาน ใหญ่วางเป็นตั้งๆ รออยู่แล้ว
    โดยลูกค้าหลายรายมักจะตัก อาหารใส่จานใหญ่เกินความต้องการ และกินเหลืออย่าง น่าเสียดาย การนำจานขนาดเล็กมาใช้ในห้องอาหาร
    จะ ช่วยให้ลูกค้าพิจารณาเมนูอาหารอย่างถี่ถ้วนก่อนเลือกตัก กะปริมาณอาหารที่พอดีกินได้ดีขึ้น และยังช่วยลดปัญหา กินทิ้งกินขว้างอีกด้วย

ติดต่อสอบถาม