ดีดบ้านบุรีรัมย์ รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านบุรีรัมย์ โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนบุรีรัมย์ รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่เลย เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านบุรีรัมย์ รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านบุรีรัมย์ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างบุรีรัมย์บริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านบุรีรัมย์ ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านบุรีรัมย์ดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านบุรีรัมย์ เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านบุรีรัมย์ นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านบุรีรัมย์ จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านบุรีรัมย์ รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังเลยทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด


ข้อดีของการยกพื้นบ้าน

1. ทำให้บ้านดูสูงโปร่ง

2. การพัดของลมที่จะนำฝุ่นเข้าบ้านน้อยลง

3. สามารถซ่อนท่อระบบต่างๆ ไม่ให้เห็นด้วยตา

4. สามารถวางท่อกำจัดปลวกได้

5. ลดความชื้นจากดินได้

6. ช่วยไม่ให้บ้านโดนน้ำท่วมถึงได้

7. ช่วยป้องกันสัตว์เข้าบ้านได้

8. ช่วยให้รับลมธรรมชาติได้ดีขึ้น

ข้อเสียของการยกพื้น

1. มีค่าใช้จ่ายสูง

2. ไม่เหมาะกับคนสูงอายุ และผู้พิการ เพราะจะทำให้การขึ้น-ลง ไม่สะดวก

ดังนั้น เมื่อนำมาเทียบกับทั้งข้อดี และข้อเสียแล้ว การยกพื้นสูงคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก
เพราะให้ทั้งความสวยงาม และมีประโยชน์อย่างมากเพิ่มความแข็งแรงให้บ้านได้ด้วย
สำหรับใครที่กลัวจะใช้งานไม่สะดวก ก็มีวิธีแก้โดยการทำทางลาดขึ้นไป เพื่อใช้ในการเข็นรถเข็นเข้าบ้าน
จึงไม่แปลกใจ ที่สถาปนิกจะเลือกออกแบบให้มีการยกพื้นบ้านสูงขึ้นมา

รับดีดบ้านอำเภอบ้านด่าน
รับดีดบ้านบ้านด่าน
รับดีดบ้านปราสาท
รับดีดบ้านวังเหนือ
รับดีดบ้านโนนขวาง

รับดีดบ้านอำเภอแคนดง
รับดีดบ้านดงพลอง
รับดีดบ้านสระบัว
รับดีดบ้านหัวฝาย
รับดีดบ้านแคนดง

รับดีดบ้านอำเภอกระสัง
รับดีดบ้านกระสัง
รับดีดบ้านกันทรารมย์
รับดีดบ้านชุมแสง
รับดีดบ้านบ้านปรือ
รับดีดบ้านลำดวน
รับดีดบ้านศรีภูมิ
รับดีดบ้านสองชั้น
รับดีดบ้านสูงเนิน
รับดีดบ้านหนองเต็ง
รับดีดบ้านห้วยสำราญ
รับดีดบ้านเมืองไผ่

รับดีดบ้านอำเภอคูเมือง
รับดีดบ้านคูเมือง
รับดีดบ้านตูมใหญ่
รับดีดบ้านบ้านแพ
รับดีดบ้านปะเคียบ
รับดีดบ้านพรสำราญ
รับดีดบ้านหนองขมาร
รับดีดบ้านหินเหล็กไฟ

รับดีดบ้านอำเภอชำนิ
รับดีดบ้านชำนิ
รับดีดบ้านช่อผกา
รับดีดบ้านละลวด
รับดีดบ้านหนองปล่อง
รับดีดบ้านเมืองยาง
รับดีดบ้านโคกสนวน

รับดีดบ้านอำเภอนางรอง
รับดีดบ้านก้านเหลือง
รับดีดบ้านชุมแสง
รับดีดบ้านถนนหัก
รับดีดบ้านทรัพย์พระยา
รับดีดบ้านทุ่งแสงทอง
รับดีดบ้านนางรอง
รับดีดบ้านบ้านสิงห์
รับดีดบ้านลำไทรโยง
รับดีดบ้านสะเดา
รับดีดบ้านหนองกง
รับดีดบ้านหนองยายพิมพ์
รับดีดบ้านหนองโบสถ์
รับดีดบ้านหนองโสน
รับดีดบ้านหนองไทร
รับดีดบ้านหัวถนน

รับดีดบ้านอำเภอนาโพธิ์
รับดีดบ้านดอนกอก
รับดีดบ้านนาโพธิ์
รับดีดบ้านบ้านคู
รับดีดบ้านบ้านดู่
รับดีดบ้านศรีสว่าง

รับดีดบ้านอำเภอบ้านกรวด
รับดีดบ้านจันทบเพชร
รับดีดบ้านบึงเจริญ
รับดีดบ้านบ้านกรวด
รับดีดบ้านปราสาท
รับดีดบ้านสายตะกู
รับดีดบ้านหนองไม้งาม
รับดีดบ้านหินลาด
รับดีดบ้านเขาดินเหนือ
รับดีดบ้านโนนเจริญ

รับดีดบ้านอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์
รับดีดบ้านกู่สวนแตง
รับดีดบ้านทองหลาง
รับดีดบ้านหนองเยือง
รับดีดบ้านหนองแวง
รับดีดบ้านแดงใหญ่

รับดีดบ้านอำเภอประโคนชัย
รับดีดบ้านจรเข้มาก
รับดีดบ้านตะโกตาพิ
รับดีดบ้านบ้านไทร
รับดีดบ้านประทัดบุ
รับดีดบ้านประโคนชัย
รับดีดบ้านปังกู
รับดีดบ้านละเวี้ย
รับดีดบ้านสี่เหลี่ยม
รับดีดบ้านหนองบอน
รับดีดบ้านเขาคอก
รับดีดบ้านแสลงโทน
รับดีดบ้านโคกตูม
รับดีดบ้านโคกมะขาม
รับดีดบ้านโคกม้า
รับดีดบ้านโคกย่าง
รับดีดบ้านไพศาล

รับดีดบ้านอำเภอปะคำ
รับดีดบ้านปะคำ
รับดีดบ้านหนองบัว
รับดีดบ้านหูทำนบ
รับดีดบ้านโคกมะม่วง
รับดีดบ้านไทยเจริญ

รับดีดบ้านอำเภอพลับพลาชัย
รับดีดบ้านจันดุม
รับดีดบ้านป่าชัน
รับดีดบ้านสะเดา
รับดีดบ้านสำโรง
รับดีดบ้านโคกขมิ้น

รับดีดบ้านอำเภอพุทไธสง
รับดีดบ้านบ้านจาน
รับดีดบ้านบ้านยาง
รับดีดบ้านบ้านเป้า
รับดีดบ้านบ้านแวง
รับดีดบ้านพุทไธสง
รับดีดบ้านมะเฟือง
รับดีดบ้านหายโศก

รับดีดบ้านอำเภอละหานทราย
รับดีดบ้านตาจง
รับดีดบ้านละหานทราย
รับดีดบ้านสำโรงใหม่
รับดีดบ้านหนองตระครอง
รับดีดบ้านหนองแวง
รับดีดบ้านโคกว่าน

รับดีดบ้านอำเภอลำปลายมาศ
รับดีดบ้านตลาดโพธิ์
รับดีดบ้านทะเมนชัย
รับดีดบ้านบุโพธิ์
รับดีดบ้านบ้านยาง
รับดีดบ้านผไทรินทร์
รับดีดบ้านลำปลายมาศ
รับดีดบ้านหนองกระทิง
รับดีดบ้านหนองคู
รับดีดบ้านหนองบัวโคก
รับดีดบ้านหนองโดน
รับดีดบ้านหินโคน
รับดีดบ้านเมืองแฝก
รับดีดบ้านแสลงพัน
รับดีดบ้านโคกกลาง
รับดีดบ้านโคกล่าม
รับดีดบ้านโคกสะอาด

รับดีดบ้านอำเภอสตึก
รับดีดบ้านกระสัง
รับดีดบ้านชุมแสง
รับดีดบ้านดอนมนต์
รับดีดบ้านทุ่งวัง
รับดีดบ้านท่าม่วง
รับดีดบ้านนิคม
รับดีดบ้านร่อนทอง
รับดีดบ้านสตึก
รับดีดบ้านสนามชัย
รับดีดบ้านสะแก
รับดีดบ้านหนองใหญ่
รับดีดบ้านเมืองแก

รับดีดบ้านอำเภอหนองกี่
รับดีดบ้านดอนอะราง
รับดีดบ้านทุ่งกระตาดพัฒนา
รับดีดบ้านทุ่งกระเต็น
รับดีดบ้านท่าโพธิ์ชัย
รับดีดบ้านบุกระสัง
รับดีดบ้านหนองกี่
รับดีดบ้านเมืองไผ่
รับดีดบ้านเย้ยปราสาท
รับดีดบ้านโคกสว่าง
รับดีดบ้านโคกสูง

รับดีดบ้านอำเภอหนองหงส์
รับดีดบ้านสระทอง
รับดีดบ้านสระแก้ว
รับดีดบ้านหนองชัยศรี
รับดีดบ้านห้วยหิน
รับดีดบ้านเมืองฝ้าย
รับดีดบ้านเสาเดียว
รับดีดบ้านไทยสามัคคี

รับดีดบ้านอำเภอห้วยราช
รับดีดบ้านตาเสา
รับดีดบ้านบ้านตะโก
รับดีดบ้านสนวน
รับดีดบ้านสามแวง
รับดีดบ้านห้วยราช
รับดีดบ้านห้วยราชา
รับดีดบ้านเมืองโพธิ์
รับดีดบ้านโคกเหล็ก

รับดีดบ้านอำเภอเฉลิมพระเกียรติ
รับดีดบ้านตาเป๊ก
รับดีดบ้านถาวร
รับดีดบ้านยายแย้มวัฒนา
รับดีดบ้านอีสานเขต
รับดีดบ้านเจริญสุข

รับดีดบ้านอำเภอเมือง
รับดีดบ้านกระสัง
รับดีดบ้านกลันทา
รับดีดบ้านชุมเห็ด
รับดีดบ้านถลุงเหล็ก
รับดีดบ้านบัวทอง
รับดีดบ้านบ้านบัว
รับดีดบ้านบ้านยาง
รับดีดบ้านพระครู
รับดีดบ้านลุมปุ๊ก
รับดีดบ้านสวายจึก
รับดีดบ้านสองห้อง
รับดีดบ้านสะแกซำ
รับดีดบ้านสะแกโพรง
รับดีดบ้านหนองตาด
รับดีดบ้านหลักเขต
รับดีดบ้านอิสาณ
รับดีดบ้านเมืองฝาง
รับดีดบ้านเสม็ด
รับดีดบ้านในเมือง

รับดีดบ้านอำเภอโนนดินแดง
รับดีดบ้านลำนางรอง
รับดีดบ้านส้มป่อย
รับดีดบ้านโนนดินแดง

รับดีดบ้านอำเภอโนนสุวรรณ
รับดีดบ้านดงอีจาน
รับดีดบ้านทุ่งจังหัน
รับดีดบ้านโกรกแก้ว
รับดีดบ้านโนนสุวรรณ