ดีดบ้านปูนนครราชสีมา รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านนครราชสีมา โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนนครราชสีมา รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่เลย เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านนครราชสีมา รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านนครราชสีมา กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างนครราชสีมาบริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านนครราชสีมา ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านนครราชสีมาดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านนครราชสีมา เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านนครราชสีมา นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านนครราชสีมา จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านนครราชสีมา รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังเลยทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด

ดีดบ้านสูงอย่างไร ให้ฮวงจุ้ยไม่เสีย

ก่อนการจัดฮวงจุ้ยต้องทำความเข้าใจเรื่องกระบวนการดีดตัวอาคาร ป้องกันอุบัติเหตุ ฉะนั้นมาอ่านขั้นตอนการดีดบ้านที่ปลอดภัย

พิจารณาโครงสร้างบ้าน สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่จะตัดสินใจดีดบ้านสูงต้องสำรวจบ้านตนเองก่อนว่า บ้านตัวเองมีรอยร้าวที่เสา ที่ผนัง เพดานไหม มีปลวกกินบริเวณใดบ้าง ควรให้ช่างมาตรวจเสาเข็ม เพราะบางบ้านอาจมีเสาเข็มทรุด ฉะนั้นบางทีการรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่โดยยกพื้นสูงจะคุ้มค่ากว่าการดีดบ้านสูง

วางแผนเรื่องงบประมาณ สำหรับหลายคนอาจไม่มีทางเลือก ที่จะหนีปัญหาน้ำท่วมบางคนคิดจะย้ายบ้าน ขายบ้านแต่ไม่มีคนซื้อต่อ ต้องตัดสินใจดีดบ้านสูง ควรใส่ใจเรื่องค่าใช้จ่าย โดยรวมแล้วอยู่ที่หลักแสน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความยากง่ายและสภาพบ้าน เพราะต้องจ่ายค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้าง การเทพื้น สร้างห้องน้ำ การสร้างบันไดขึ้น

ขออนุญาตตามกฎหมายเรื่องการดีดบ้านคือการดัดแปลงอาคาร ฉะนั้นก่อนเริ่มทำการใด ๆ ต้องขออนุญาตทางเขต ทางเทศบาลที่อยู่อาศัยก่อน เพราะตามขั้นตอนกฎหมายกำหนดว่าจะต้องมีวิศวกรควบคุมการดีดบ้าน อย่างน้อยเวลามีปัญหาจะได้มีผู้รับผิดชอบงาน

ดีดบ้านอย่างปลอดภัย ขั้นแรกจะตัดเสาชั้นล่างแล้วทำฐานรองรับ ขั้นที่สองสร้างค้ำยันเพื่อกระจายน้ำหนักตัวบ้านที่จะดีดลงสู่ฐานรองรับ ขั้นที่สามติดตั้งแม่แรงไฮดรอลิก ขั้นที่สี่ตัดเสาตอม่อให้ขาดจากฐานเดิม
ขั้นที่ห้ายกบ้านขึ้นพร้อม ๆ กันขณะยกจะทำค้ำยันตาม ขั้นสุดท้ายเมื่อยกบ้านสูงแล้วต่อเสาบ้านลงสู่ฐานราก ขณะยกบ้านต้องยกพร้อมกันและต้องมั่นใจว่าฐานรองรับจะต้องมั่นคง

จัดฮวงจุ้ยแก้ปัญหาเรื่องที่จะตามมา เมื่อดีดบ้านสูงแล้วงานต่อมาคือการสร้างบันไดจะต้องออกแบบฮวงจุ้ยให้เหมาะสมต่อผู้ใช้งาน กล่าวคือเรื่องการเวียนบันไดควรเลือก เวียนขวากล่าวคือให้ด้านขวาชิดตัวบ้านที่ดีดสูง
ราวจับจะอยู่ด้านซ้ายเวลาขึ้นแต่เวลาลงราวจับจะอยู่ด้านขวา อาจออกแบบให้เหมาะสมต่อผู้สูงอายุในบ้านโดยมีที่พักบันได อย่าลืมต้องมีจำนวนขั้นเลขคี่ไม่นับรวมที่พักบันไดและพื้นชั้นบนสุด ต่อมาต้องวางระบบไฟฟ้า
และน้ำประปาใหม่ เพราะระหว่างการดีดบ้านสูงพนักงานต้องตัดน้ำ ตัดไฟ ฉะนั้นเมื่อดีดบ้านสูงแล้วต้องระวังอุบัติเหตุจากการวางระบบไฟและต้องเดินท่อน้ำใหม่ ติดขลุ่ยจีนที่บริเวณพื้นที่ดีดสูง
แขวนโมบายไม้ไผ่ที่บริเวณบ้านที่ดีดสูงเพราะจะลดพลังหยางที่ลมจะผ่านมากเกินไป

รับดีดบ้านอำเภอบัวลาย
รับดีดบ้านบัวลาย
รับดีดบ้านหนองหว้า
รับดีดบ้านเมืองพะไล
รับดีดบ้านโนนจาน

รับดีดบ้านอำเภอสีดา
รับดีดบ้านสามเมือง
รับดีดบ้านสีดา
รับดีดบ้านหนองตาดใหญ่
รับดีดบ้านโนนประดู่
รับดีดบ้านโพนทอง

รับดีดบ้านอำเภอขามทะเลสอ
รับดีดบ้านขามทะเลสอ
รับดีดบ้านบึงอ้อ
รับดีดบ้านพันดุง
รับดีดบ้านหนองสรวง
รับดีดบ้านโป่งแดง

รับดีดบ้านอำเภอขามสะแกแสง
รับดีดบ้านขามสะแกแสง
รับดีดบ้านชีวึก
รับดีดบ้านพะงาด
รับดีดบ้านหนองหัวฟาน
รับดีดบ้านเมืองนาท
รับดีดบ้านเมืองเกษตร
รับดีดบ้านโนนเมือง

รับดีดบ้านอำเภอคง
รับดีดบ้านขามสมบูรณ์
รับดีดบ้านคูขาด
รับดีดบ้านดอนใหญ่
รับดีดบ้านตาจั่น
รับดีดบ้านบ้านปรางค์
รับดีดบ้านหนองบัว
รับดีดบ้านหนองมะนาว
รับดีดบ้านเทพาลัย
รับดีดบ้านเมืองคง
รับดีดบ้านโนนเต็ง

รับดีดบ้านอำเภอครบุรี
รับดีดบ้านครบุรี
รับดีดบ้านครบุรีใต้
รับดีดบ้านจระเข้หิน
รับดีดบ้านตะแบกบาน
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านมาบตะโกเอน
รับดีดบ้านลำเพียก
รับดีดบ้านสระว่านพระยา
รับดีดบ้านอรพิมพ์
รับดีดบ้านเฉลียง
รับดีดบ้านแชะ
รับดีดบ้านโคกกระชาย

รับดีดบ้านอำเภอจักราช
รับดีดบ้านคลองเมือง
รับดีดบ้านจักราช
รับดีดบ้านทองหลาง
รับดีดบ้านศรีละกอ
รับดีดบ้านสีสุก
รับดีดบ้านหนองขาม
รับดีดบ้านหนองพลวง
รับดีดบ้านหินโคน

รับดีดบ้านอำเภอชุมพวง
รับดีดบ้านชุมพวง
รับดีดบ้านตลาดไทร
รับดีดบ้านท่าลาด
รับดีดบ้านประสุข
รับดีดบ้านสาหร่าย
รับดีดบ้านหนองหลัก
รับดีดบ้านโนนตูม
รับดีดบ้านโนนยอ
รับดีดบ้านโนนรัง

รับดีดบ้านอำเภอด่านขุนทด
รับดีดบ้านกุดพิมาน
รับดีดบ้านด่านขุนทด
รับดีดบ้านด่านนอก
รับดีดบ้านด่านใน
รับดีดบ้านตะเคียน
รับดีดบ้านบ้านเก่า
รับดีดบ้านบ้านแปรง
รับดีดบ้านพันชนะ
รับดีดบ้านสระจรเข้
รับดีดบ้านหนองกราด
รับดีดบ้านหนองบัวตะเกียด
รับดีดบ้านหนองบัวละคร
รับดีดบ้านหนองไทร
รับดีดบ้านหินดาด
รับดีดบ้านห้วยบง
รับดีดบ้านโนนเมืองพัฒนา

รับดีดบ้านอำเภอบัวใหญ่
รับดีดบ้านกุดจอก
รับดีดบ้านขุนทอง
รับดีดบ้านดอนตะหนิน
รับดีดบ้านด่านช้าง
รับดีดบ้านบัวใหญ่
รับดีดบ้านหนองบัวสะอาด
รับดีดบ้านหนองแจ้งใหญ่
รับดีดบ้านห้วยยาง
รับดีดบ้านเสมาใหญ่
รับดีดบ้านโนนทองหลาง

รับดีดบ้านอำเภอบ้านเหลื่อม
รับดีดบ้านช่อระกา
รับดีดบ้านบ้านเหลื่อม
รับดีดบ้านวังโพธิ์
รับดีดบ้านโคกกระเบื้อง

รับดีดบ้านอำเภอประทาย
รับดีดบ้านกระทุ่มราย
รับดีดบ้านดอนมัน
รับดีดบ้านตลาดไทร
รับดีดบ้านทุ่งสว่าง
รับดีดบ้านนางรำ
รับดีดบ้านประทาย
รับดีดบ้านวังไม้แดง
รับดีดบ้านหนองค่าย
รับดีดบ้านหนองพลวง
รับดีดบ้านหันห้วยทราย
รับดีดบ้านเมืองโดน
รับดีดบ้านโคกกลาง
รับดีดบ้านโนนเพ็ด

รับดีดบ้านอำเภอปักธงชัย
รับดีดบ้านงิ้ว
รับดีดบ้านดอน
รับดีดบ้านตะขบ
รับดีดบ้านตะคุ
รับดีดบ้านตูม
รับดีดบ้านธงชัยเหนือ
รับดีดบ้านนกออก
รับดีดบ้านบ่อปลาทอง
รับดีดบ้านภูหลวง
รับดีดบ้านลำนางแก้ว
รับดีดบ้านสะแกราช
รับดีดบ้านสำโรง
รับดีดบ้านสุขเกษม
รับดีดบ้านเกษมทรัพย์
รับดีดบ้านเมืองปัก
รับดีดบ้านโคกไทย

รับดีดบ้านอำเภอปากช่อง
รับดีดบ้านกลางดง
รับดีดบ้านขนงพระ
รับดีดบ้านคลองม่วง
รับดีดบ้านจันทึก
รับดีดบ้านปากช่อง
รับดีดบ้านพญาเย็น
รับดีดบ้านวังกะทะ
รับดีดบ้านวังไทร
รับดีดบ้านหนองน้ำแดง
รับดีดบ้านหนองสาหร่าย
รับดีดบ้านหมูสี
รับดีดบ้านโป่งตาลอง

รับดีดบ้านอำเภอพระทองคำ
รับดีดบ้านทัพรั้ง
รับดีดบ้านพังเทียม
รับดีดบ้านมาบกราด
รับดีดบ้านสระพระ
รับดีดบ้านหนองหอย

รับดีดบ้านอำเภอพิมาย
รับดีดบ้านกระชอน
รับดีดบ้านกระเบื้องใหญ่
รับดีดบ้านชีวาน
รับดีดบ้านดงใหญ่
รับดีดบ้านท่าหลวง
รับดีดบ้านธารละหลอด
รับดีดบ้านนิคมสร้างตนเอง
รับดีดบ้านรังกาใหญ่
รับดีดบ้านสัมฤทธิ์
รับดีดบ้านหนองระเวียง
รับดีดบ้านโบสถ์
รับดีดบ้านในเมือง

รับดีดบ้านอำเภอลำทะเมนชัย
รับดีดบ้านขุย
รับดีดบ้านช่องแมว
รับดีดบ้านบ้านยาง
รับดีดบ้านไพล

รับดีดบ้านอำเภอวังน้ำเขียว
รับดีดบ้านระเริง
รับดีดบ้านวังน้ำเขียว
รับดีดบ้านวังหมี
รับดีดบ้านอุดมทรัพย์
รับดีดบ้านไทยสามัคคี

รับดีดบ้านอำเภอสีคิ้ว
รับดีดบ้านกฤษณา
รับดีดบ้านกุดน้อย
รับดีดบ้านคลองไผ่
รับดีดบ้านดอนเมือง
รับดีดบ้านบ้านหัน
รับดีดบ้านมิตรภาพ
รับดีดบ้านลาดบัวขาว
รับดีดบ้านวังโรงใหญ่
รับดีดบ้านสีคิ้ว
รับดีดบ้านหนองน้ำใส
รับดีดบ้านหนองบัวน้อย
รับดีดบ้านหนองหญ้าขาว

รับดีดบ้านอำเภอสูงเนิน
รับดีดบ้านกุดจิก
รับดีดบ้านนากลาง
รับดีดบ้านบุ่งขี้เหล็ก
รับดีดบ้านมะเกลือเก่า
รับดีดบ้านมะเกลือใหม่
รับดีดบ้านสูงเนิน
รับดีดบ้านหนองตะไก้
รับดีดบ้านเสมา
รับดีดบ้านโคราช
รับดีดบ้านโค้งยาง
รับดีดบ้านโนนค่า

รับดีดบ้านอำเภอหนองบุนนาก
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านลุงเขว้า
รับดีดบ้านสารภี
รับดีดบ้านหนองตะไก้
รับดีดบ้านหนองบุนนาก
รับดีดบ้านหนองหัวแรต
รับดีดบ้านหนองไม้ไผ่
รับดีดบ้านแหลมทอง
รับดีดบ้านไทยเจริญ

รับดีดบ้านอำเภอห้วยแถลง
รับดีดบ้านกงรถ
รับดีดบ้านงิ้วตะโก
รับดีดบ้านทับสวาย
รับดีดบ้านหลุ่งตะเคียน
รับดีดบ้านหลุ่งประดู่
รับดีดบ้านหินดาด
รับดีดบ้านห้วยแคน
รับดีดบ้านห้วยแถลง
รับดีดบ้านเมืองพลับพลา

รับดีดบ้านอำเภอเฉลิมพระเกียรติ
รับดีดบ้านช้างทอง
รับดีดบ้านท่าช้าง
รับดีดบ้านพระพุทธ
รับดีดบ้านหนองงูเหลือม
รับดีดบ้านหนองยาง

รับดีดบ้านอำเภอเทพารักษ์
รับดีดบ้านบึงปรือ
รับดีดบ้านวังยายทอง
รับดีดบ้านสำนักตะคร้อ
รับดีดบ้านหนองแวง

รับดีดบ้านอำเภอเมือง
รับดีดบ้านจอหอ
รับดีดบ้านตลาด
รับดีดบ้านบ้านเกาะ
รับดีดบ้านบ้านโพธิ์
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านปรุใหญ่
รับดีดบ้านพลกรัง
รับดีดบ้านพะเนา
รับดีดบ้านพุดซา
รับดีดบ้านมะเริง
รับดีดบ้านสีมุม
รับดีดบ้านสุรนารี
รับดีดบ้านหนองกระทุ่ม
รับดีดบ้านหนองจะบก
รับดีดบ้านหนองบัวศาลา
รับดีดบ้านหนองระเวียง
รับดีดบ้านหนองไข่น้ำ
รับดีดบ้านหนองไผ่ล้อม
รับดีดบ้านหมื่นไวย
รับดีดบ้านหัวทะเล
รับดีดบ้านโคกกรวด
รับดีดบ้านโคกสูง
รับดีดบ้านโพธิ์กลาง
รับดีดบ้านในเมือง
รับดีดบ้านไชยมงคล

รับดีดบ้านอำเภอเมืองยาง
รับดีดบ้านกระเบื้องนอก
รับดีดบ้านละหานปลาค้าว
รับดีดบ้านเมืองยาง
รับดีดบ้านโนนอุดม

รับดีดบ้านอำเภอเสิงสาง
รับดีดบ้านกุดโบสถ์
รับดีดบ้านบ้านราษฎร์
รับดีดบ้านสระตะเคียน
รับดีดบ้านสุขไพบูลย์
รับดีดบ้านเสิงสาง
รับดีดบ้านโนนสมบูรณ์

รับดีดบ้านอำเภอแก้งสนามนาง
รับดีดบ้านบึงพะไล
รับดีดบ้านบึงสำโรง
รับดีดบ้านสีสุก
รับดีดบ้านแก้งสนามนาง
รับดีดบ้านโนนสำราญ

รับดีดบ้านอำเภอโชคชัย
รับดีดบ้านกระโทก
รับดีดบ้านด่านเกวียน
รับดีดบ้านทุ่งอรุณ
รับดีดบ้านท่าจะหลุง
รับดีดบ้านท่าลาดขาว
รับดีดบ้านท่าอ่าง
รับดีดบ้านท่าเยี่ยม
รับดีดบ้านพลับพลา
รับดีดบ้านละลมใหม่พัฒนา
รับดีดบ้านโชคชัย

รับดีดบ้านอำเภอโนนสูง
รับดีดบ้านขามเฒ่า
รับดีดบ้านจันอัด
รับดีดบ้านดอนชมพู
รับดีดบ้านดอนหวาย
รับดีดบ้านด่านคล้า
รับดีดบ้านธารปราสาท
รับดีดบ้านบิง
รับดีดบ้านพลสงคราม
รับดีดบ้านมะค่า
รับดีดบ้านลำคอหงษ์
รับดีดบ้านลำมูล
รับดีดบ้านหลุมข้าว
รับดีดบ้านเมืองปราสาท
รับดีดบ้านโตนด
รับดีดบ้านโนนสูง
รับดีดบ้านใหม่

รับดีดบ้านอำเภอโนนแดง
รับดีดบ้านดอนยาวใหญ่
รับดีดบ้านวังหิน
รับดีดบ้านสำพะเนียง
รับดีดบ้านโนนตาเถร
รับดีดบ้านโนนแดง

รับดีดบ้านอำเภอโนนไทย
รับดีดบ้านกำปัง
รับดีดบ้านค้างพลู
รับดีดบ้านด่านจาก
รับดีดบ้านถนนโพธิ์
รับดีดบ้านบัลลังก์
รับดีดบ้านบ้านวัง
รับดีดบ้านมะค่า
รับดีดบ้านสายออ
รับดีดบ้านสำโรง
รับดีดบ้านโนนไทย