ยกบ้านปูนพระนครศรีอยุธยา รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนพระนครศรีอยุธยา รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้พระนครศรีอยุธยาว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านพระนครศรีอยุธยา รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างพระนครศรีอยุธยาบริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านพระนครศรีอยุธยาดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านพระนครศรีอยุธยา เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านพระนครศรีอยุธยา จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านพระนครศรีอยุธยา รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังพระนครศรีอยุธยาทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด

7 ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี
2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน
3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง
4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก
5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป
6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน

รับดีดบ้านอำเภอท่าเรือ
รับดีดบ้านจำปา
รับดีดบ้านท่าหลวง
รับดีดบ้านท่าเจ้าสนุก
รับดีดบ้านท่าเรือ
รับดีดบ้านบ้านร่อม
รับดีดบ้านปากท่า
รับดีดบ้านวังแดง
รับดีดบ้านศาลาลอย
รับดีดบ้านหนองขนาก
รับดีดบ้านโพธิ์เอน

รับดีดบ้านอำเภอนครหลวง
รับดีดบ้านคลองสะแก
รับดีดบ้านท่าช้าง
รับดีดบ้านนครหลวง
รับดีดบ้านบางพระครู
รับดีดบ้านบางระกำ
รับดีดบ้านบ่อโพง
รับดีดบ้านบ้านชุ้ง
รับดีดบ้านปากจั่น
รับดีดบ้านพระนอน
รับดีดบ้านสามไถ
รับดีดบ้านหนองปลิง
รับดีดบ้านแม่ลา

รับดีดบ้านอำเภอบางซ้าย
รับดีดบ้านบางซ้าย
รับดีดบ้านปลายกลัด
รับดีดบ้านวังพัฒนา
รับดีดบ้านเต่าเล่า
รับดีดบ้านเทพมงคล
รับดีดบ้านแก้วฟ้า

รับดีดบ้านอำเภอบางบาล
รับดีดบ้านกบเจา
รับดีดบ้านทางช้าง
รับดีดบ้านน้ำเต้า
รับดีดบ้านบางชะนี
รับดีดบ้านบางบาล
รับดีดบ้านบางหลวง
รับดีดบ้านบางหลวงโดด
รับดีดบ้านบางหัก
รับดีดบ้านบ้านกุ่ม
รับดีดบ้านบ้านคลัง
รับดีดบ้านพระขาว
รับดีดบ้านมหาพราหมณ์
รับดีดบ้านวัดตะกู
รับดีดบ้านวัดยม
รับดีดบ้านสะพานไทย
รับดีดบ้านไทรน้อย

รับดีดบ้านอำเภอบางปะหัน
รับดีดบ้านขยาย
รับดีดบ้านขวัญเมือง
รับดีดบ้านตานิม
รับดีดบ้านตาลเอน
รับดีดบ้านทับน้ำ
รับดีดบ้านทางกลาง
รับดีดบ้านบางนางร้า
รับดีดบ้านบางปะหัน
รับดีดบ้านบางเดื่อ
รับดีดบ้านบางเพลิง
รับดีดบ้านบ้านขล้อ
รับดีดบ้านบ้านม้า
รับดีดบ้านบ้านลี่
รับดีดบ้านพุทเลา
รับดีดบ้านหันสัง
รับดีดบ้านเสาธง
รับดีดบ้านโพธิ์สามต้น

รับดีดบ้านอำเภอบางปะอิน
รับดีดบ้านขนอนหลวง
รับดีดบ้านคลองจิก
รับดีดบ้านคุ้งลาน
รับดีดบ้านตลาดเกรียบ
รับดีดบ้านตลิ่งชัน
รับดีดบ้านบางกระสั้น
รับดีดบ้านบางประแดง
รับดีดบ้านบ้านกรด
รับดีดบ้านบ้านพลับ
รับดีดบ้านบ้านสร้าง
รับดีดบ้านบ้านหว้า
รับดีดบ้านบ้านเลน
รับดีดบ้านบ้านแป้ง
รับดีดบ้านบ้านโพ
รับดีดบ้านวัดยม
รับดีดบ้านสามเรือน
รับดีดบ้านเกาะเกิด
รับดีดบ้านเชียงรากน้อย

รับดีดบ้านอำเภอบางไทร
รับดีดบ้านกกแก้วบูรพา
รับดีดบ้านกระแชง
รับดีดบ้านช่างเหล็ก
รับดีดบ้านช้างน้อย
รับดีดบ้านช้างใหญ่
รับดีดบ้านบางพลี
รับดีดบ้านบางยี่โท
รับดีดบ้านบางไทร
รับดีดบ้านบ้างกลึง
รับดีดบ้านบ้านม้า
รับดีดบ้านบ้านเกาะ
รับดีดบ้านบ้านแป้ง
รับดีดบ้านราชคราม
รับดีดบ้านสนามชัย
รับดีดบ้านหน้าไม้
รับดีดบ้านห่อหมก
รับดีดบ้านเชียงรากน้อย
รับดีดบ้านแคตก
รับดีดบ้านแคออก
รับดีดบ้านโคกช้าง
รับดีดบ้านโพแตง
รับดีดบ้านไผ่พระ
รับดีดบ้านไม้ตรา

รับดีดบ้านอำเภอบ้านแพรก
รับดีดบ้านคลองน้อย
รับดีดบ้านบ้านแพรก
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านสองห้อง
รับดีดบ้านสำพะเนียง

รับดีดบ้านอำเภอผักไห่
รับดีดบ้านกุฎี
รับดีดบ้านจักราช
รับดีดบ้านดอนลาน
รับดีดบ้านตาลาน
รับดีดบ้านท่าดินแดง
รับดีดบ้านนาคู
รับดีดบ้านบ้านแค
รับดีดบ้านบ้านใหญ่
รับดีดบ้านผักไห่
รับดีดบ้านลาดชิด
รับดีดบ้านลาดน้ำเค็ม
รับดีดบ้านลำตะเคียน
รับดีดบ้านหนองน้ำใหญ่
รับดีดบ้านหน้าโคก
รับดีดบ้านอมฤต
รับดีดบ้านโคกช้าง

รับดีดบ้านอำเภอพระนครศรีอยุธยา
รับดีดบ้านกะมัง
รับดีดบ้านคลองตะเคียน
รับดีดบ้านคลองสระบัว
รับดีดบ้านคลองสวนพลู
รับดีดบ้านท่าวาสุกรี
รับดีดบ้านบ้านป้อม
รับดีดบ้านบ้านรุม
รับดีดบ้านบ้านเกาะ
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านประตูชัย
รับดีดบ้านปากกราน
รับดีดบ้านภูเขาทอง
รับดีดบ้านลุมพลี
รับดีดบ้านวัดตูม
รับดีดบ้านสวนพริก
รับดีดบ้านสำเภาล่ม
รับดีดบ้านหอรัตนไชย
รับดีดบ้านหันตรา
รับดีดบ้านหัวรอ
รับดีดบ้านเกาะเรียน
รับดีดบ้านไผ่ลิง

รับดีดบ้านอำเภอภาชี
รับดีดบ้านกระจิว
รับดีดบ้านดอนหญ้านาง
รับดีดบ้านพระแก้ว
รับดีดบ้านภาชี
รับดีดบ้านระโสม
รับดีดบ้านหนองน้ำใส
รับดีดบ้านโคกม่วง
รับดีดบ้านไผ่ล้อม

รับดีดบ้านอำเภอมหาราช
รับดีดบ้านกะทุ่ม
รับดีดบ้านท่าตอ
รับดีดบ้านน้ำเต้า
รับดีดบ้านบางนา
รับดีดบ้านบ้านขวาง
รับดีดบ้านบ้านนา
รับดีดบ้านบ้านใหม่
รับดีดบ้านพิตเพียน
รับดีดบ้านมหาราช
รับดีดบ้านหัวไผ่
รับดีดบ้านเจ้าปลุก
รับดีดบ้านโรงช้าง

รับดีดบ้านอำเภอลาดบัวหลวง
รับดีดบ้านคลองพระยาบันลือ
รับดีดบ้านคู้สลอด
รับดีดบ้านพระยาบันลือ
รับดีดบ้านลาดบัวหลวง
รับดีดบ้านสามเมือง
รับดีดบ้านสิงหนาท
รับดีดบ้านหลักชัย

รับดีดบ้านอำเภอวังน้อย
รับดีดบ้านข้าวงาม
รับดีดบ้านชะแมบ
รับดีดบ้านบ่อตาโล่
รับดีดบ้านพยอม
รับดีดบ้านลำตาเสา
รับดีดบ้านลำไทร
รับดีดบ้านวังจุฬา
รับดีดบ้านวังน้อย
รับดีดบ้านสนับทึบ
รับดีดบ้านหันตะเภา

รับดีดบ้านอำเภออุทัย
รับดีดบ้านข้าวเม่า
รับดีดบ้านคานหาม
รับดีดบ้านธนู
รับดีดบ้านบ้านช้าง
รับดีดบ้านบ้านหีบ
รับดีดบ้านสามบัณฑิต
รับดีดบ้านหนองน้ำส้ม
รับดีดบ้านหนองไม้ซุง
รับดีดบ้านอุทัย
รับดีดบ้านเสนา
รับดีดบ้านโพสาวหาญ

รับดีดบ้านอำเภอเสนา
รับดีดบ้านชายนา
รับดีดบ้านดอนทอง
รับดีดบ้านบางนมโค
รับดีดบ้านบ้านกระทุ่ม
รับดีดบ้านบ้านหลวง
รับดีดบ้านบ้านแถว
รับดีดบ้านบ้านแพน
รับดีดบ้านบ้านโพธิ์
รับดีดบ้านมารวิชัย
รับดีดบ้านรางจรเข้
รับดีดบ้านลาดงา
รับดีดบ้านสามกอ
รับดีดบ้านสามตุ่ม
รับดีดบ้านหัวเวียง
รับดีดบ้านเจ้าเจ็ด
รับดีดบ้านเจ้าเสด็จ
รับดีดบ้านเสนา