ยกบ้านปูนร้อยเอ็ด รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านร้อยเอ็ด โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนร้อยเอ็ด รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่เลย เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านร้อยเอ็ด รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านร้อยเอ็ด กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างร้อยเอ็ดบริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านร้อยเอ็ด ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านร้อยเอ็ดดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านร้อยเอ็ด เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านร้อยเอ็ด นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านร้อยเอ็ด จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังเลยทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด

7 ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี
2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน
3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง
4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก
5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป
6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน

รับดีดบ้านอำเภอทุ่งเขาหลวง
รับดีดบ้านทุ่งเขาหลวง
รับดีดบ้านบึงงาม
รับดีดบ้านมะบ้า
รับดีดบ้านเทอดไทย
รับดีดบ้านเหล่า

รับดีดบ้านอำเภอหนองฮี
รับดีดบ้านดูกอึ่ง
รับดีดบ้านสาวแห
รับดีดบ้านหนองฮี
รับดีดบ้านเด่นราษฎร์

รับดีดบ้านอำเภอเชียงขวัญ
รับดีดบ้านบ้านเขือง
รับดีดบ้านพระธาตุ
รับดีดบ้านพระเจ้า
รับดีดบ้านพลับพลา
รับดีดบ้านหมูม้น
รับดีดบ้านเชียงขวัญ

รับดีดบ้านอำเภอจตุรพักตรพิมาน
รับดีดบ้านดงกลาง
รับดีดบ้านดงแดง
รับดีดบ้านดู่น้อย
รับดีดบ้านน้ำใส
รับดีดบ้านป่าสังข์
รับดีดบ้านลิ้นฟ้า
รับดีดบ้านศรีโคตร
รับดีดบ้านหนองผือ
รับดีดบ้านหัวช้าง
รับดีดบ้านอีง่อง
รับดีดบ้านเมืองหงส์
รับดีดบ้านโคกล่าม

รับดีดบ้านอำเภอจังหาร
รับดีดบ้านจังหาร
รับดีดบ้านดงสิงห์
รับดีดบ้านดินดำ
รับดีดบ้านปาฝา
รับดีดบ้านผักแว่น
รับดีดบ้านม่วงลาด
รับดีดบ้านยางใหญ่
รับดีดบ้านแสนชาติ

รับดีดบ้านอำเภอธวัชบุรี
รับดีดบ้านธงธานี
รับดีดบ้านธวัชบุรี
รับดีดบ้านนิเวศน์
รับดีดบ้านบึงนคร
รับดีดบ้านมะอึ
รับดีดบ้านราชธานี
รับดีดบ้านหนองพอก
รับดีดบ้านหนองไผ่
รับดีดบ้านอุ่มเม้า
รับดีดบ้านเขวาทุ่ง
รับดีดบ้านเมืองน้อย
รับดีดบ้านไพศาล

รับดีดบ้านอำเภอปทุมรัตต์
รับดีดบ้านขี้เหล็ก
รับดีดบ้านดอกล้ำ
รับดีดบ้านบัวแดง
รับดีดบ้านสระบัว
รับดีดบ้านหนองแคน
รับดีดบ้านโนนสง่า
รับดีดบ้านโนนสวรรค์
รับดีดบ้านโพนสูง

รับดีดบ้านอำเภอพนมไพร
รับดีดบ้านกุดน้ำใส
รับดีดบ้านคำไฮ
รับดีดบ้านค้อใหญ่
รับดีดบ้านชานุวรรณ
รับดีดบ้านนานวล
รับดีดบ้านพนมไพร
รับดีดบ้านวารีสวัสดิ์
รับดีดบ้านสระแก้ว
รับดีดบ้านหนองทัพไทย
รับดีดบ้านแสนสุข
รับดีดบ้านโคกสว่าง
รับดีดบ้านโพธิ์ชัย
รับดีดบ้านโพธิ์ใหญ่

รับดีดบ้านอำเภอศรีสมเด็จ
รับดีดบ้านบ้านบาก
รับดีดบ้านศรีสมเด็จ
รับดีดบ้านสวนจิก
รับดีดบ้านหนองแวงควง
รับดีดบ้านหนองใหญ่
รับดีดบ้านเมืองเปลือย
รับดีดบ้านโพธิ์ทอง
รับดีดบ้านโพธิ์สัย

รับดีดบ้านอำเภอสุวรรณภูมิ
รับดีดบ้านจำปาขัน
รับดีดบ้านช้างเผือก
รับดีดบ้านดอกไม้
รับดีดบ้านทุ่งกุลา
รับดีดบ้านทุ่งศรีเมือง
รับดีดบ้านทุ่งหลวง
รับดีดบ้านนาใหญ่
รับดีดบ้านน้ำคำ
รับดีดบ้านบ่อพันขัน
รับดีดบ้านสระคู
รับดีดบ้านหัวช้าง
รับดีดบ้านหัวโทน
รับดีดบ้านหินกอง
รับดีดบ้านห้วยหินลาด
รับดีดบ้านเมืองทุ่ง

รับดีดบ้านอำเภอหนองพอก
รับดีดบ้านกกโพธิ์
รับดีดบ้านท่าสีดา
รับดีดบ้านบึงงาม
รับดีดบ้านผาน้ำย้อย
รับดีดบ้านภูเขาทอง
รับดีดบ้านรอบเมือง
รับดีดบ้านหนองขุ่นใหญ่
รับดีดบ้านหนองพอก
รับดีดบ้านโคกสว่าง

รับดีดบ้านอำเภออาจสามารถ
รับดีดบ้านขี้เหล็ก
รับดีดบ้านบ้านดู่
รับดีดบ้านบ้านแจ้ง
รับดีดบ้านหนองขาม
รับดีดบ้านหนองบัว
รับดีดบ้านหนองหมื่นถ่าน
รับดีดบ้านหน่อม
รับดีดบ้านอาจสามารถ
รับดีดบ้านโพนเมือง
รับดีดบ้านโหรา

รับดีดบ้านอำเภอเกษตรวิสัย
รับดีดบ้านกำแพง
รับดีดบ้านกู่กาสิงห์
รับดีดบ้านดงครั่งน้อย
รับดีดบ้านดงครั่งใหญ่
รับดีดบ้านทุ่งทอง
รับดีดบ้านน้ำอ้อม
รับดีดบ้านบ้านฝาง
รับดีดบ้านสิงห์โคก
รับดีดบ้านหนองแวง
รับดีดบ้านเกษตรวิสัย
รับดีดบ้านเมืองบัว
รับดีดบ้านเหล่าหลวง
รับดีดบ้านโนนสว่าง

รับดีดบ้านอำเภอเมยวดี
รับดีดบ้านชมสะอาด
รับดีดบ้านชุมพร
รับดีดบ้านบุ่งเลิศ
รับดีดบ้านเมยวดี

รับดีดบ้านอำเภอเมือง
รับดีดบ้านขอนแก่น
รับดีดบ้านดงลาน
รับดีดบ้านนาโพธิ์
รับดีดบ้านปอภาร
รับดีดบ้านรอบเมือง
รับดีดบ้านสะอาดสมบูรณ์
รับดีดบ้านสีแก้ว
รับดีดบ้านหนองแก้ว
รับดีดบ้านหนองแวง
รับดีดบ้านเมืองทอง
รับดีดบ้านเหนือเมือง
รับดีดบ้านแคนใหญ่
รับดีดบ้านโนนตาล
รับดีดบ้านโนนรัง
รับดีดบ้านในเมือง

รับดีดบ้านอำเภอเมืองสรวง
รับดีดบ้านกกกุง
รับดีดบ้านคูเมือง
รับดีดบ้านหนองผือ
รับดีดบ้านหนองหิน
รับดีดบ้านเมืองสรวง

รับดีดบ้านอำเภอเสลภูมิ
รับดีดบ้านกลาง
รับดีดบ้านขวัญเมือง
รับดีดบ้านขวาว
รับดีดบ้านท่าม่วง
รับดีดบ้านนางาม
รับดีดบ้านนาเมือง
รับดีดบ้านนาเลิง
รับดีดบ้านนาแซง
รับดีดบ้านบึงเกลือ
รับดีดบ้านพรสวรรค์
รับดีดบ้านภูเงิน
รับดีดบ้านวังหลวง
รับดีดบ้านศรีวิสัย
รับดีดบ้านหนองหลวง
รับดีดบ้านเกาะแก้ว
รับดีดบ้านเมืองไพร
รับดีดบ้านเหล่าน้อย
รับดีดบ้านโพธิ์ทอง

รับดีดบ้านอำเภอโพธิ์ชัย
รับดีดบ้านขามเปี้ย
รับดีดบ้านคำพอุง
รับดีดบ้านดอนโอง
รับดีดบ้านบัวคำ
รับดีดบ้านสะอาด
รับดีดบ้านหนองตาไก้
รับดีดบ้านอัคคะคำ
รับดีดบ้านเชียงใหม่
รับดีดบ้านโพธิ์ศรี

รับดีดบ้านอำเภอโพนทราย
รับดีดบ้านท่าหาดยาว
รับดีดบ้านยางคำ
รับดีดบ้านศรีสว่าง
รับดีดบ้านสามขา
รับดีดบ้านโพนทราย

รับดีดบ้านอำเภอโพนทอง
รับดีดบ้านคำนาดี
รับดีดบ้านนาอุดม
รับดีดบ้านพรมสวรรค์
รับดีดบ้านวังสามัคคี
รับดีดบ้านสระนกแก้ว
รับดีดบ้านสว่าง
รับดีดบ้านหนองใหญ่
รับดีดบ้านอุ่มเม่า
รับดีดบ้านแวง
รับดีดบ้านโคกกกม่วง
รับดีดบ้านโคกสูง
รับดีดบ้านโนนชัยศรี
รับดีดบ้านโพธิ์ทอง
รับดีดบ้านโพธิ์ศรีสว่าง