ยกบ้านปูนศรีสะเกษ รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านศรีสะเกษ โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนศรีสะเกษ รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้ศรีสะเกษว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่ศรีสะเกษ เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านศรีสะเกษ รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านศรีสะเกษ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างศรีสะเกษบริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านศรีสะเกษ ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านศรีสะเกษดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านศรีสะเกษ เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านศรีสะเกษ นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านศรีสะเกษ จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านศรีสะเกษ รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังศรีสะเกษทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการดีดบ้าน
การดีดบ้านหรือยกบ้านนั้นเป็นการตัดยกโครงสร้างบ้านทั้งหลังให้สูงขึ้น แล้วเสริมเสากับตัวบ้านใหม่ลงบนฐานรากเดิมหรือฐานรากใหม่ที่มีการเสริมความแข็งแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งปกติจะต้องดำเนินการโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
แต่ในช่วงหลังนี้ความต้องการในการดีดหรือยกบ้านมีมากขึ้น ประกอบกับค่าใช้จ่ายในการดีดหรือยกบ้านสำหรับบริษัทที่มีมาตรฐานในการทำงาน มักจะคิดค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นการทำงานที่ต้องอาศัยประสบการณ์สูง
และมีความเสี่ยงค่อนข้างมาก ทำให้มีช่างที่เคยรับจ้างดีดหรือยกบ้านตามต่างจังหวัด ซึ่งมักจะเป็นบ้านไม้มารับจ้างยกบ้านตามประสบการณ์เดิมที่เคยทำกันมา แต่การดีดบ้านที่เป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กต่างจากการดีดบ้านไม้ค่อนข้างมาก
เพราะน้ำหนักบ้านมีมากกว่าหลายเท่า และโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าโครงสร้างไม้ ดังนั้น จึงมีข่าวการทรุดตัวของบ้านขณะทำการยกจนมีผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง ดังนั้น จึงอยากให้ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน ดังนี้

1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว
ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว

2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว

3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก
ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น
ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ

4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น

5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น
แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่เลย เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน

6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน
ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา

รับดีดบ้านอำเภอศิลาลาด
รับดีดบ้านกุง
รับดีดบ้านคลีกลิ้ง
รับดีดบ้านหนองบัวดง
รับดีดบ้านโจดม่วง

รับดีดบ้านอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ
รับดีดบ้านผือใหญ่
รับดีดบ้านหนองม้า
รับดีดบ้านอีเซ
รับดีดบ้านเสียว
รับดีดบ้านโดด

รับดีดบ้านอำเภอกันทรลักษ์
รับดีดบ้านกระแชง
รับดีดบ้านกุดเสลา
รับดีดบ้านขนุน
รับดีดบ้านจานใหญ่
รับดีดบ้านชำ
รับดีดบ้านตระกาจ
รับดีดบ้านทุ่งใหญ่
รับดีดบ้านน้ำอ้อม
รับดีดบ้านบึงมะลู
รับดีดบ้านภูผาหมอก
รับดีดบ้านภูเงิน
รับดีดบ้านรุง
รับดีดบ้านละลาย
รับดีดบ้านสวนกล้วย
รับดีดบ้านสังเม็ก
รับดีดบ้านหนองหญ้าลาด
รับดีดบ้านเมือง
รับดีดบ้านเวียงเหนือ
รับดีดบ้านเสาธงชัย
รับดีดบ้านโนนสำราญ

รับดีดบ้านอำเภอกันทรารมย์
รับดีดบ้านคำเนียม
รับดีดบ้านจาน
รับดีดบ้านดูน
รับดีดบ้านดู่
รับดีดบ้านทาม
รับดีดบ้านบัวน้อย
รับดีดบ้านผักแพว
รับดีดบ้านยาง
รับดีดบ้านละทาย
รับดีดบ้านหนองบัว
รับดีดบ้านหนองหัวช้าง
รับดีดบ้านหนองแก้ว
รับดีดบ้านหนองแวง
รับดีดบ้านอีปาด
รับดีดบ้านเมืองน้อย
รับดีดบ้านโนนสัง

รับดีดบ้านอำเภอขุขันธ์
รับดีดบ้านกฤษณา
รับดีดบ้านกันทรารมย์
รับดีดบ้านจะกง
รับดีดบ้านดองกำเม็ด
รับดีดบ้านตะเคียน
รับดีดบ้านตาอุด
รับดีดบ้านนิคมพัฒนา
รับดีดบ้านปราสาท
รับดีดบ้านปรือใหญ่
รับดีดบ้านลมศักดิ์
รับดีดบ้านศรีตระกูล
รับดีดบ้านศรีสะอาด
รับดีดบ้านสะเดาใหญ่
รับดีดบ้านสำโรงตาเจ็น
รับดีดบ้านหนองฉลอง
รับดีดบ้านหัวเสือ
รับดีดบ้านห้วยสำราญ
รับดีดบ้านห้วยเหนือ
รับดีดบ้านห้วยใต้
รับดีดบ้านโคกเพชร
รับดีดบ้านโสน
รับดีดบ้านใจดี

รับดีดบ้านอำเภอขุนหาญ
รับดีดบ้านกระหวัน
รับดีดบ้านกันทรอม
รับดีดบ้านขุนหาญ
รับดีดบ้านบักดอง
รับดีดบ้านพราน
รับดีดบ้านภูฝ้าย
รับดีดบ้านสิ
รับดีดบ้านห้วยจันทร์
รับดีดบ้านโนนสูง
รับดีดบ้านโพธิ์กระสังข์
รับดีดบ้านโพธิ์วงศ์
รับดีดบ้านไพร

รับดีดบ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง
รับดีดบ้านคูบ
รับดีดบ้านตองปิด
รับดีดบ้านน้ำเกลี้ยง
รับดีดบ้านรุ่งระวี
รับดีดบ้านละเอาะ
รับดีดบ้านเขิน

รับดีดบ้านอำเภอบึงบูรพ์
รับดีดบ้านบึงบูรพ์
รับดีดบ้านเป๊าะ

รับดีดบ้านอำเภอปรางค์กู่
รับดีดบ้านกู่
รับดีดบ้านดู่
รับดีดบ้านตูม
รับดีดบ้านพิมาย
รับดีดบ้านพิมายเหนือ
รับดีดบ้านสมอ
รับดีดบ้านสวาย
รับดีดบ้านสำโรงปราสาท
รับดีดบ้านหนองเชียงทูน
รับดีดบ้านโพธิ์ศรี

รับดีดบ้านอำเภอพยุห์
รับดีดบ้านตำแย
รับดีดบ้านพยุห์
รับดีดบ้านพรหมสวัสดิ์
รับดีดบ้านหนองค้า
รับดีดบ้านโนนเพ็ก

รับดีดบ้านอำเภอภูสิงห์
รับดีดบ้านดงรัก
รับดีดบ้านตะเคียนราม
รับดีดบ้านละลม
รับดีดบ้านห้วยตามอญ
รับดีดบ้านห้วยตึ๊กชู
รับดีดบ้านโคกตาล
รับดีดบ้านไพรพัฒนา

รับดีดบ้านอำเภอยางชุมน้อย
รับดีดบ้านกุดเมืองฮาม
รับดีดบ้านคอนกาม
รับดีดบ้านบึงบอน
รับดีดบ้านยางชุมน้อย
รับดีดบ้านยางชุมใหญ่
รับดีดบ้านลิ้นฟ้า
รับดีดบ้านโนนคูณ

รับดีดบ้านอำเภอราษีไศล
รับดีดบ้านจิกสังข์ทอง
รับดีดบ้านดู่ รับดีดบ้านด่าน
รับดีดบ้านบัวหุ่ง
รับดีดบ้านสร้างปี่
รับดีดบ้านส้มป่อย
รับดีดบ้านหนองหมี
รับดีดบ้านหนองอึ่ง
รับดีดบ้านหนองแค
รับดีดบ้านหว้านคำ
รับดีดบ้านเมืองคง
รับดีดบ้านเมืองแคน
รับดีดบ้านไผ่

รับดีดบ้านอำเภอวังหิน
รับดีดบ้านดวนใหญ่
รับดีดบ้านทุ่งสว่าง
รับดีดบ้านธาตุ
รับดีดบ้านบุสูง
รับดีดบ้านบ่อแก้ว
รับดีดบ้านวังหิน
รับดีดบ้านศรีสำราญ
รับดีดบ้านโพนยาง

รับดีดบ้านอำเภอศรีรัตนะ
รับดีดบ้านตูม
รับดีดบ้านพิงพวย
รับดีดบ้านศรีแก้ว
รับดีดบ้านศรีโนนงาม
รับดีดบ้านสระเยาว์
รับดีดบ้านสะพุง
รับดีดบ้านเสืองข้าว

รับดีดบ้านอำเภอห้วยทับทัน
รับดีดบ้านกล้วยกว้าง
รับดีดบ้านจานแสนไชย
รับดีดบ้านปราสาท
รับดีดบ้านผักไหม
รับดีดบ้านห้วยทับทัน
รับดีดบ้านเมืองหลวง

รับดีดบ้านอำเภออุทุมพรพิสัย
รับดีดบ้านกำแพง
รับดีดบ้านก้านเหลือง
รับดีดบ้านขะยูง
รับดีดบ้านตาเกษ
รับดีดบ้านทุ่งไชย
รับดีดบ้านปะอาว
รับดีดบ้านรังแร้ง
รับดีดบ้านสระกำแพงใหญ่
รับดีดบ้านสำโรง
รับดีดบ้านหนองห้าง
รับดีดบ้านหนองไฮ
รับดีดบ้านหัวช้าง
รับดีดบ้านอี่หล่ำ
รับดีดบ้านแขม
รับดีดบ้านแข้
รับดีดบ้านแต้
รับดีดบ้านโคกจาน
รับดีดบ้านโคกหล่าม
รับดีดบ้านโพธิ์ชัย

รับดีดบ้านอำเภอเบญจลักษ์
รับดีดบ้านท่าคล้อ
รับดีดบ้านหนองงูเหลือม
รับดีดบ้านหนองหว้า
รับดีดบ้านหนองฮาง
รับดีดบ้านเสียว

รับดีดบ้านอำเภอเมือง
รับดีดบ้านคูซอด
รับดีดบ้านจาน
รับดีดบ้านซำ
รับดีดบ้านตะดอบ
รับดีดบ้านทุ่ม
รับดีดบ้านน้ำคำ
รับดีดบ้านหญ้าปล้อง
รับดีดบ้านหนองครก
รับดีดบ้านหนองแก้ว
รับดีดบ้านหนองไผ่
รับดีดบ้านหนองไฮ
รับดีดบ้านหมากเขียบ
รับดีดบ้านเมืองเหนือ
รับดีดบ้านเมืองใต้
รับดีดบ้านโพธิ์
รับดีดบ้านโพนข่า
รับดีดบ้านโพนค้อ
รับดีดบ้านโพนเขวา

รับดีดบ้านอำเภอเมืองจันทร์
รับดีดบ้านตาโกน
รับดีดบ้านหนองใหญ่
รับดีดบ้านเมืองจันทร์

รับดีดบ้านอำเภอโนนคูณ
รับดีดบ้านบก
รับดีดบ้านหนองกุง
รับดีดบ้านเหล่ากวาง
รับดีดบ้านโนนค้อ
รับดีดบ้านโพธิ์

รับดีดบ้านอำเภอไพรบึง
รับดีดบ้านดินแดง
รับดีดบ้านปราสาทเยอ
รับดีดบ้านสำโรงพลัน
รับดีดบ้านสุขสวัสดิ์
รับดีดบ้านโนนปูน
รับดีดบ้านไพรบึง