รับยกบ้านเชียงใหม่ รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านเชียงใหม่ โทร 092-2543360 รับจ้างยกบ้าน รับยกบ้านต่ำทำให้สูง หมุนบ้านทั้งหลัง บริการดี ราคาถูก

ช่างดีดบ้านปูนเชียงใหม่ รับดีดบ้าน ยกบ้าน บ้านไม้ บ้านปูน เลื่อนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แก้ไขบ้านทรุดเอียง บ้านไม้บ้านปูนอาคาร โดยทีมช่างมืออาชีพ ปัญหาบ้านต่ำ เสาคานชำรุด ผลงานช่างดีดบ้าน ผลงานของเรา

                                   ติดต่อช่างดีดยกบ้าน                      


 ข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้านข้อคิดในกรณีที่อยากจะดีดบ้าน
           1. วิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถดีดอาคารได้แทบทุกชนิด ทั้งโครงสร้างไม้, คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่โครงสร้างเหล็ก แต่อาคารที่เหมาะในการยก คืออาคารเป็นหลังเดี่ยว เช่น บ้านเดี่ยว ไม่เหมาะสำหรับตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ เพราะการดีดจะต้องทำทั้งหลัง ไม่สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ส่วนตึกแถวหรือทาวน์เฮ้าส์ หากต้องการทำ ต้องทำพร้อมกันทั้งแถว64477
          2. การดีดหรือยกอาคาร ตามกฎหมายแล้วถือเป็นการดัดแปลงอาคาร จำเป็นต้องมีการยื่นขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งตามกฎหมายต้องมีวิศวกรออกแบบและควบคุมงาน เพื่อรับผิดชอบการทำงานดังกล่าว
          3. ระดับน้ำท่วมในปี 2554 ไม่ใช่ระดับน้ำท่วมที่สูงที่สุดเท่าที่จะมีได้ เนื่องจากน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการน้ำระดับประเทศ ดังนั้น หากเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ไม่สามารถตอบได้ว่าน้ำจะท่วมในบริเวณเดิมอีกหรือไม่ หรือจะท่วมแค่ไหน อาจจะมากกว่าที่เคยท่วมก็ได้ เพราะหลังเหตุการณ์น้ำท่วมแล้ว ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่ก็ต้องจัดทำแผน เพื่อป้องกันพื้นที่ของตนเอง ดังนั้น ไม่สามารถคาดเดาได้เชียงใหม่ว่า หากยกบ้านหนีน้ำแล้ว ระดับที่ยกนั้นจะเพียงพอ1305642962_42474238_6—
          4. การดีดบ้านขึ้น จะทำให้ต้องมีการเพิ่มบันได หรือทางลาดเพื่อขึ้นบ้าน ดังนั้น การใช้สอยของตัวบ้านจะผิดจากลักษณะในปัจจุบัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในการเข้าถึงตัวบ้าน เนื่องจากต้องเดินขึ้นบันไดที่ตามความสูงมากขึ้น
          5. ค่าใช้จ่ายในการดีดบ้านค่อนข้างสูง เคยมีผู้ประเมินไว้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่ขนาดเท่ากับบ้านที่จะดีด ดังนั้น ท่านเจ้าของบ้านควรพิจารณาว่า การดีดบ้านเพื่อให้สูงขึ้น แล้วได้บ้านเดิมสภาพเดิม เทียบกับการก่อสร้างบ้านใหม่เชียงใหม่ เพื่อให้ได้สภาพบ้านที่สมบูรณ์กว่า อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
          6. การดีดบ้านจำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แม้แต่วิศวกรบางท่านที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างทั่วไปก็ยังยากที่จะสามารถทำงานแบบนี้ได้ ดังนั้น หากต้องการจ้างผู้มาดำเนินการดีดบ้าน ขอให้ตรวจสอบประสบการณ์และบุคลากรให้ดีว่าสามารถทำได้จริง แนะนำว่าควรขอข้อมูลของบ้านที่บริษัทเคยยก แล้วลองโทรไปคุยว่าการบริการเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณา
 
 
 
บริการดีดบ้านยกบ้านเชียงใหม่ รับยกบ้านต่ำทำให้สูง
 
บริการดีดบ้านเชียงใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน เรายินดีให้บริการทุกท่าน
บริการยกบ้านเลื่อนที่ตั้งบ้าน ยกบ้านเก่าทำใหม่ กลับด้านบ้าน ย้ายตำแหน่งบ้าน ราคาเป็นกันเอง
ช่างเชียงใหม่บริการดีดบ้านไม้ต่างๆ เราทำแบบแน้นความปลอดภัยของตัวบ้าน หรือศาลา ไม่ให้รับความเสียหาย บริการดีดบ้านเชียงใหม่ ยก เลื่อน บ้าน ศาลา โรงเรียน ให้บริการทั่วประเทศ สนใจติดต่อสอบถามได้บริการดีดบ้านเชียงใหม่ดีดอาคาร เคลื่อนย้ายที่ตั้ง หรือยกให้สูงขึ้น ในราคาที่เป็นกันเอง ผลงานของเรา

 
การดีดบ้าน ยกบ้านเชียงใหม่ เลื่อนบ้าน เป็นงานช่างอย่างหนึ่งที่นิยมใช้ในการปรับปรุงบ้าน ซ่อมบ้าน หรือแก้ปัญหาบ้านเช่น บ้านทรุด เปลี่ยนเสา เปลี่ยนคาน หรือแม้แต่การแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้าน
ที่เกิดจากพื้นบ้านต่ำกว่าบริเวณรอบบ้าน ดีดบ้านเชียงใหม่ นั้นจะทำด้วยการยกบ้านทั้งหลังขึ้นโดยใช้รอกยก ด้วยจำนวนรอกที่ใช้ยกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเสาบ้าน โครงสร้างบ้าน และ น้ำหนักบ้าน
โดยทั่วไปและจะใช้รอกประจำเสาทุกต้น การดีดบ้านเชียงใหม่ จะใช้แรงงานคนต่อการดีดบ้านหนึ่ง หลังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านที่จะทำการดีด ผลงานของเรา

รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาต่อเติม รีโนเวท บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพักอาศัย ทุกประเภท  เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณ บ้านสวยราคาถูก สร้างตามงบประมาณ ผลงานสร้างบ้านของเรา

ความรู้เรื่องการดีดบ้าน
การดีดบ้าน หรือการยกบ้าน หรือเลื่อนบ้าน คือวิธีที่ช่างนิยมนำมาปรับปรุงช่วยยกระดับบ้านที่ต่ำให้สูงขึ้นนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินภายใน
หากพูดถึงการเตรียมงบประมาณ ราคาดีดบ้านนั้นค่อนข้างสูง โดยมีการประเมินราคาดีดบ้านไว้ว่าเทียบเท่ากับการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลังเชียงใหม่ทีเดียว แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคิดย้อนไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ครั้งนั้น ซึ่งบางบ้านอาจจะเลือกซื้อบ้านใหม่หรือสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด แต่บางบ้านก็มองว่าโดยรวมโครงสร้างของบ้านก็ยังมีสภาพที่ดีอยู่ การดีดบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นำมาใช้ในการซ่อมแซมบ้าน

การดีดบ้าน หากไม่วางแผนการประเมินโครงสร้างของบ้านให้ดี อาจทำให้เกิดความเสียหายมากเกินคาดได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือแม่แรงต้องสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดี รอกยกต้องได้มาตรฐาน และหัวใจสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างดีดบ้าน ซึ่งก็รวมทั้งผู้รับเหมา ช่างก่อสร้างและวิศวกร
หลักการดีดบ้าน ต้องตรวจเช็คการติดตั้งของอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ รวมทั้งจุดที่จะยกบ้านขึ้นสูงว่ายึดไว้กับตัวบ้านเรียบร้อยทุกจุดดีแล้วหรือไม่ เมื่อถึงเวลาจึงจะสามารถยกบ้านหรือดีดบ้านขึ้นได้พร้อมกันทุกจุด และเมื่อดีดบ้าน หรือยกบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็คระดับความสูงและระดับของฐานว่ายกขึ้นมาสูงอยู่ในระดับที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ควรแก้ให้เรียบร้อยก่อนจะเชื่อมรากฐานเสริมความเเข็งแรงให้เสาใหม่ยึดติดแน่นตามที่วางแผนไว้ จึงจะปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ข้อควรระวังก่อนดีดบ้าน
ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างผู้รับเหมา เจ้าของบ้านควรศึกษาวิธีการและข้อควรระวังในการดีดบ้านให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถตรวจเช็คการทำงานของช่างผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยข้อควรระวังก่อนดีดบ้านมีทั้งหมด 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ศึกษาและตรวจสอบสภาพบ้านให้ดี ขั้นตอนแรกและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการดีดบ้านคือการประเมินโครงสร้างของบ้าน ว่าสามารถยกระดับได้มากน้อยแค่ไหน มีจุดผุกร่อนส่วนไหนของบ้านบ้างหรือไม่

2. วางแผนงบประมาณและประเมินราคาดีดบ้าน บางครั้งเจ้าของบ้านมักคิดว่าการซ่อมจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการรื้อสร้างใหม่ ซึ่งความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป สำหรับการดีดบ้านโดยส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านจะต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อยราวๆ 1 แสนบาทเป็นอย่างต่ำเพราะความผันผวนของราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพความยากง่ายของการดีดบ้านแต่ละหลังนั่นเอง

3. ควรขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง ตามกฎหมายแล้วการดีดบ้านถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอาคาร จึงเป็นเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรขออนุญาตตามขั้นตอนการดัดแปลงอาคารในเขตที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อย เพราะในระหว่างดำเนินการอาจจะสร้างการรบกวนหรือเกิดความเสียหายให้กับผู้อยู่ใกล้เคียงได้ ซึ่งผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือวิศวกรและผู้คุมงานทั้งหมด

4. คำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก หลายครั้งที่การก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอันตรายที่เกิดกับช่างก่อสร้างเอง หรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเป็นการถล่มลงมาทั้งหลัง ดังนั้นควรใช้บริษัทที่มีวิศวกรควบคุมงาน และมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการดีดบ้านมากที่สุด

5. การดีดบ้านอาจทำให้โครงสร้างบ้านเปลี่ยนไป การดีดบ้านเป็นการยกระดับบ้านให้สูงขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องเตรียมใจ และทำความเข้าใจไว้แล้วว่าโครงสร้างบ้านจะไม่เหมือนเดิม โดยอาจจะต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไป

6. วิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น การเลือกวิศวกรมาวางแผนโครงสร้างและประเมินการซ่อมแซมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากการวางแผนผิดพลาด บ้านทั้งหลังอาจจะเสียหาย และเจ้าของบ้านอาจจะต้องเสียเงินเพื่อการซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง

7. ตั้งรับปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการดีดบ้าน เนื่องจากตัวบ้านจะถูกยกระดับให้สูงขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มบันไดเข้าไปให้เหมาะสมต่อการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และในขณะที่ช่างทำการดีดบ้าน ต้องทำการตัดน้ำและไฟก่อน ดังนั้น หลังจากซ่อมแซมเสร็จแล้วจะต้องมีการเดินสายใหม่ทั้งหมดซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นว่าการดีดบ้านคืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง ผู้อ่านน่าจะเห็นภาพมากขึ้นว่าการดีดบ้านเป็นกระบวนการซ่อมแซมบ้านที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบ อีกทั้งยังละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องวางแผนโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง ผู้รับเหมา ช่าง และวิศวกรต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
การให้ความสำคัญในการวางแผนทุกขั้นตอนโดยละเอียดตั้งแต่แรกจะช่วยป้องกันอันตรายได้อย่างรอบคอบที่สุด เพราะถ้าหากวางแผนผิดพลาดหรือคำนวณคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อย อาจสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง กระทบทั้งบ้านที่อยู่อาศัย และอาจจะสร้างผลกระทบต่อบ้านและอาคารรอบข้างได้อีกด้วย เนื่องจากการซ่อมแซมด้วยการดีดบ้านนี้คือการยกระดับของพื้นบ้านทั้งหมด ดังนั้น การดีดบ้านจึงจำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อการดีดบ้านที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยสูงสุด

3 เหตุผลที่เราควรยกบ้านหรือดีดบ้าน
ปัญหาเรื่องบ้าน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่พอสมควร ที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน หลาย ๆ ครอบครัวอาจแก้ปัญหาด้วยการขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่นแทน
แต่ในความเป็นจริงและโดยส่วนใหญ่แล้ว เราไม่สามารถย้ายบ้านกันได้ง่ายขนาดนั้น เพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องนำมาขบคิดกันอย่างยาวนาน ดังนั้น
หากคุณประสบปัญหา 3 เรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ การยกบ้านอาจเป็นวิธีการแก้ปัญหาหรือเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณและครอบครัวได้

1.ยกบ้านเพื่อให้ระดับพื้นสูงเท่าระดับถนน
เป็นฝันร้ายที่อยู่มาวันหนึ่ง บ้านของเราก็ต้องมาตกอยู่ในสภาพที่ต่ำกว่าระดับถนนหน้าบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมเกิดจากการขยายถนนของทางการ และเราก็ไม่สามารถโต้แย้งใด ๆ
ได้เลย ดังนั้นเราต้องหาวิธีการแก้ไข หากจะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น ย่อมสามารถทำได้ แต่ใครจะมาซื้อ? เพราะก็ต้องเจอปัญหาเดียวกันแน่ ๆ วิธีการแก้ปัญหาที่สามารถทำได้และ
ไม่ยากจนเกินไปก็คือดีดบ้านขึ้นมา เพื่อให้พื้นบ้านอยู่ในระดับสูงกว่าถนนเล็กน้อย อาจมีความยุ่งยากเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็น้อยกว่าการขนของย้ายบ้านออกไปอยู่ที่อื่นแน่นอน

2.ยกบ้านให้สูงลอยเพื่อหนีน้ำท่วม
ภัยธรรมชาติอย่างหนึ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หากอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุก็คือ “น้ำท่วม” ซึ่งปัจจุบันพื้นที่อาศัยจะถูกน้ำท่วม น้ำขังอยู่เป็นจำนวนมาก
และยังมีความเสี่ยงต่อความเสียหายของตัวบ้านและทรัพย์สินด้วย เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการยกบ้านให้สูงขึ้นอย่างน้อย 1.5 เมตรหรือมากกว่านั้นก็ย่อมได้
เพื่อลดความเสียหายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีการยกบ้านนี้ ถูกนำมาใช้มากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวมาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วย

3.ยกบ้านจาการทรุดตัวของฐานราก
ฐานรากเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน เพราะต้องใช้รับน้ำหนักของตัวบ้านทั้งหมด สิ่งสำคัญที่ต้องแข็งแรงให้มากพอก็คือ เสาเข็มซึ่งเป็นส่วนของโครงสร้างที่อยู่ใต้ดิน
หากเสาเข็มของบ้านเกิดการทรุดตัวลง จะทำให้ระดับพื้นของตัวบ้านไม่เท่ากัน สิ่งที่จะตามมาก็คือ กำแพงบ้านจะมีเริ่มมีรอยร้าวเป็นแนวเฉียง และตัวบ้านก็จะเริ่มทรุดเอียง
ดังนั้นเจ้าของบ้านควรหมั่นสังเกตรอยร้าวรอบ ๆ ตัวบ้านอย่างสม่ำเสมอ แต่หากปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว วิธีการอย่างหนึ่งที่จะแก้ปัญหาได้ดีก็คือ การรับดีดบ้าน ซึ่งจะทำหลังจากที่เสริมเสาเข็มแล้ว
เพราะจะต้องมีการตัดตอม่อของอาคารเดิมออก โดยจะมีการถ่ายน้ำหนักของอาคารลงสู่เสาเข็มใหม่ เพื่อสร้างฐานรากของบ้านหรืออาคารให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง การแก้ปัญหาด้วยวิธีการยกบ้านนี้
จะสามารถเพิ่มความแข็งแรงของพื้นบ้านในระยาวได้เป็นอย่างดี

รับดีดบ้านอำเภอดอยหล่อ
รับดีดบ้านดอยหล่อ
รับดีดบ้านยางคราม
รับดีดบ้านสองแคว
รับดีดบ้านสันติสุข

รับดีดบ้านอำเภอแม่ออน
รับดีดบ้านทาเหนือ
รับดีดบ้านบ้านสหกรณ์
รับดีดบ้านห้วยแก้ว
รับดีดบ้านออนกลาง
รับดีดบ้านออนเหนือ
รับดีดบ้านแม่ทา

รับดีดบ้านอำเภอกัลยาณิวัฒนา
รับดีดบ้านบ้านจันทร์
รับดีดบ้านแจ่มหลวง
รับดีดบ้านแม่แดด

รับดีดบ้านอำเภอจอมทอง
รับดีดบ้านข่วงเปา
รับดีดบ้านดอยแก้ว
รับดีดบ้านบ้านหลวง
รับดีดบ้านบ้านแปะ
รับดีดบ้านสบเตี๊ยะ
รับดีดบ้านแม่สอย

รับดีดบ้านอำเภอดอยสะเก็ด
รับดีดบ้านตลาดขวัญ
รับดีดบ้านตลาดใหญ่
รับดีดบ้านป่าป้อง
รับดีดบ้านป่าลาน
รับดีดบ้านป่าเมี่ยง
รับดีดบ้านลวงเหนือ
รับดีดบ้านสง่าบ้าน
รับดีดบ้านสันปูเลย
รับดีดบ้านสำราญราษฎร์
รับดีดบ้านเชิงดอย
รับดีดบ้านเทพเสด็จ
รับดีดบ้านแม่คือ
รับดีดบ้านแม่ฮ้อยเงิน
รับดีดบ้านแม่โป่ง

รับดีดบ้านอำเภอดอยเต่า
รับดีดบ้านดอยเต่า
รับดีดบ้านท่าเดื่อ
รับดีดบ้านบงตัน
รับดีดบ้านบ้านแอ่น
รับดีดบ้านมืดกา
รับดีดบ้านโปงทุ่ง

รับดีดบ้านอำเภอฝาง
รับดีดบ้านม่อนปิ่น
รับดีดบ้านสันทราย
รับดีดบ้านเวียง
รับดีดบ้านแม่ข่า
รับดีดบ้านแม่คะ
รับดีดบ้านแม่งอน
รับดีดบ้านแม่สูน
รับดีดบ้านโป่งน้ำร้อน

รับดีดบ้านอำเภอพร้าว
รับดีดบ้านทุ่งหลวง
รับดีดบ้านน้ำแพร่
รับดีดบ้านบ้านโป่ง
รับดีดบ้านป่าตุ้ม
รับดีดบ้านป่าไหน่
รับดีดบ้านสันทราย
รับดีดบ้านเขื่อนผาก
รับดีดบ้านเวียง
รับดีดบ้านแม่ปั๋ง
รับดีดบ้านแม่แวน
รับดีดบ้านโหล่งขอด

รับดีดบ้านอำเภอสะเมิง
รับดีดบ้านบ่อแก้ว
รับดีดบ้านยั้งเมิน
รับดีดบ้านสะเมิงเหนือ
รับดีดบ้านสะเมิงใต้
รับดีดบ้านแม่สาบ

รับดีดบ้านอำเภอสันกำแพง
รับดีดบ้านต้นเปา
รับดีดบ้านทรายมูล
รับดีดบ้านบวกค้าง
รับดีดบ้านร้องวัวแดง
รับดีดบ้านสันกลาง
รับดีดบ้านสันกำแพง
รับดีดบ้านห้วยทราย
รับดีดบ้านออนใต้
รับดีดบ้านแช่ช้าง
รับดีดบ้านแม่ปูคา

รับดีดบ้านอำเภอสันทราย
รับดีดบ้านป่าไผ่
รับดีดบ้านสันทรายน้อย
รับดีดบ้านสันทรายหลวง
รับดีดบ้านสันนาเม็ง
รับดีดบ้านสันป่าเปา
รับดีดบ้านสันพระเนตร
รับดีดบ้านหนองจ๊อม
รับดีดบ้านหนองหาร
รับดีดบ้านหนองแหย่ง
รับดีดบ้านเมืองเล็น
รับดีดบ้านแม่แฝก
รับดีดบ้านแม่แฝกใหม่

รับดีดบ้านอำเภอสันป่าตอง
รับดีดบ้านทุ่งต้อม
รับดีดบ้านทุ่งสะโตก
รับดีดบ้านท่าวังพร้าว
รับดีดบ้านน้ำบ่อหลวง
รับดีดบ้านบ้านกลาง
รับดีดบ้านบ้านแม
รับดีดบ้านมะขามหลวง
รับดีดบ้านมะขุนหวาน
รับดีดบ้านยุหว่า
รับดีดบ้านสันกลาง
รับดีดบ้านแม่ก๊า

รับดีดบ้านอำเภอสารภี
รับดีดบ้านขัวมุง
รับดีดบ้านชมภู
รับดีดบ้านดอนแก้ว
รับดีดบ้านท่ากว้าง
รับดีดบ้านท่าวังตาล
รับดีดบ้านป่าบง
รับดีดบ้านยางเนิ้ง
รับดีดบ้านสันทราย
รับดีดบ้านสารภี
รับดีดบ้านหนองผึ้ง
รับดีดบ้านหนองแฝก
รับดีดบ้านไชยสถาน

รับดีดบ้านอำเภอหางดง
รับดีดบ้านขุนคง
รับดีดบ้านน้ำแพร่
รับดีดบ้านบ้านปง
รับดีดบ้านบ้านแหวน
รับดีดบ้านสบแม่ข่า
รับดีดบ้านสันผักหวาน
รับดีดบ้านหนองควาย
รับดีดบ้านหนองตอง
รับดีดบ้านหนองแก๋ว
รับดีดบ้านหางดง
รับดีดบ้านหารแก้ว

รับดีดบ้านอำเภออมก๋อย
รับดีดบ้านนาเกียน
รับดีดบ้านม่อนจอง
รับดีดบ้านยางเปียง
รับดีดบ้านสบโขง
รับดีดบ้านอมก๋อย
รับดีดบ้านแม่ตื่น

รับดีดบ้านอำเภอฮอด
รับดีดบ้านนาคอเรือ
รับดีดบ้านบ่อสลี
รับดีดบ้านบ่อหลวง
รับดีดบ้านบ้านตาล
รับดีดบ้านหางดง
รับดีดบ้านฮอด

รับดีดบ้านอำเภอเชียงดาว
รับดีดบ้านทุ่งข้าวพวง
รับดีดบ้านปิงโค้ง
รับดีดบ้านเชียงดาว
รับดีดบ้านเมืองคอง
รับดีดบ้านเมืองงาย
รับดีดบ้านเมืองนะ
รับดีดบ้านแม่นะ

รับดีดบ้านอำเภอเมือง
รับดีดบ้านช้างคลาน
รับดีดบ้านช้างม่อย
รับดีดบ้านช้างเผือก
รับดีดบ้านท่าศาลา
รับดีดบ้านป่าตัน
รับดีดบ้านป่าแดด
รับดีดบ้านพระสิงห์
รับดีดบ้านฟ้าฮ่าม
รับดีดบ้านวัดเกต
รับดีดบ้านศรีภูมิ
รับดีดบ้านสันผีเสื้อ
รับดีดบ้านสุเทพ
รับดีดบ้านหนองป่าครั่ง
รับดีดบ้านหนองหอย
รับดีดบ้านหายยา
รับดีดบ้านแม่เหียะ

รับดีดบ้านอำเภอแม่ริม
รับดีดบ้านขี้เหล็ก
รับดีดบ้านดอนแก้ว
รับดีดบ้านริมเหนือ
รับดีดบ้านริมใต้
รับดีดบ้านสะลวง
รับดีดบ้านสันโป่ง
รับดีดบ้านห้วยทราย
รับดีดบ้านเหมืองแก้ว
รับดีดบ้านแม่สา
รับดีดบ้านแม่แรม
รับดีดบ้านโป่งแยง

รับดีดบ้านอำเภอแม่วาง
รับดีดบ้านดอนเปา
รับดีดบ้านทุ่งปี้
รับดีดบ้านทุ่งรวงทอง
รับดีดบ้านบ้านกาด
รับดีดบ้านแม่วิน

รับดีดบ้านอำเภอแม่อาย
รับดีดบ้านท่าตอน
รับดีดบ้านบ้านหลวง
รับดีดบ้านมะลิกา
รับดีดบ้านสันต้นหมื้อ
รับดีดบ้านแม่นาวาง
รับดีดบ้านแม่สาว
รับดีดบ้านแม่อาย

รับดีดบ้านอำเภอแม่แจ่ม
รับดีดบ้านกองแขก
รับดีดบ้านช่างเคิ่ง
รับดีดบ้านท่าผา
รับดีดบ้านบ้านจันทร์
รับดีดบ้านบ้านทับ
รับดีดบ้านปางหินฝน
รับดีดบ้านแจ่มหลวง
รับดีดบ้านแม่นาจร
รับดีดบ้านแม่ศึก
รับดีดบ้านแม่แดด

รับดีดบ้านอำเภอแม่แตง
รับดีดบ้านกื้ดช้าง
รับดีดบ้านขี้เหล็ก
รับดีดบ้านช่อแล
รับดีดบ้านบ้านช้าง
รับดีดบ้านบ้านเป้า
รับดีดบ้านป่าแป๋
รับดีดบ้านสบเปิง
รับดีดบ้านสมก๋าย
รับดีดบ้านสันป่ายาง
รับดีดบ้านสันมหาพน
รับดีดบ้านอินทขิล
รับดีดบ้านเมืองก๋าย
รับดีดบ้านแม่หอพระ
รับดีดบ้านแม่แตง

รับดีดบ้านอำเภอไชยปราการ
รับดีดบ้านปงตำ
รับดีดบ้านศรีดงเย็น
รับดีดบ้านหนองบัว
รับดีดบ้านแม่ทะลบ

รับดีดบ้านอำเภอเวียงแหง
รับดีดบ้านเปียงหลวง
รับดีดบ้านเมืองแหง
รับดีดบ้านแสนไห