ให้เช่าอุปกรณ์จัดงาน รับจัดเลี้ยง

จัดงานเลี้ยง รับจัดงานอีเว้นท์ รับจัดโต๊ะจีน รับจัดเลี้ยงพระ รับจัดบุฟเฟ่ต์ เช่าเต็นท์ เช่าแอร์เคลื่อนที่ เช่าพัดลมไอน้ำ เช่าพัดลมไอเย็น เช่าโต๊ะเก้าอี้จัดงาน เช่าเครื่องปั่นไฟ เช่าเครื่องเสียงเวที รถสุขาเคลื่อนที่

ใครเคยจะไปสอบงานธนาคาร เชิญในกระทู้

คำแนะนำในการสอบงานธนาคาร

คำแนะนำในการสอบงานราชการธนาคาร ธกส. เนื่องจากข้อสอบ ธกส.จะมีการกำหนดเวลาด้วย ผู้เข้าสอบจะต้องรีบทำ ผู้เข้าสอบส่วนใหญ่จะทำไม่ทัน เพราะฉนั้นจะต้องมีการฝึกทำข้อสอบให้มากๆ ข้อสอบ ไม่ยากแต่จะเยอะ บวก ลบ คุณ หาร ทศนิยมให้คล่องๆ ทำให้เร็วหน่อย ข้อสอบไอคิวจะเป็นถามตอบเชิงสัญลักษณ์ พวกเรียงเลข เรียงภาพ ส่วนข้อสอบอีคิวจะเป็นคำถามปลายเปิดให้เราตอบ แต่ถ้าเอาเชิงจิตวิทยาแท้ๆจะเป็นรูปภาพให้เราดูแล้วบรรยายความรู้สึกนึกคิดที่มีต่อภาพ ก็เขียนให้ตรงความรู้สึกในแง่บวกไว้
วิชาภาษาไทยจะออกเกี่ยวกับ พวกสำนวน สุภาษิต คำพังเพย 
ส่วนภาษาอังกฤษ ให้หาข้อความที่มันผิดไปจากพวก หรือ คำตอบที่เหมือนโจทย์ 
Aptitude Test ให้เลือกข้อที่เป็นเรามากที่สุด เช่น คุณมักจะตั้งใจทำงานให้เสร็จ ก่อนจะไปทำอย่างอื่น
1. จริง
2. ค่อนข้างจริง
3. ไม่จริง
ส่วนใหญ่ข้อสอบ EQ มันมีทริคคือจะถามคำถามซ้ำ เช่นข้อ 7 กับ ข้อ 100 เป็นคำถามเดียวกัน แต่สลับตำแหน่งคำตอบ ถ้าตอบคำถามเหมือนกัน ก็จะทำให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้นแน่นอน
สำหรับผู้ที่ต้องการสอบธนาคาร ธกส. เมื่อสอบข้อเขียนผ่านแล้ว ต่อไปจะเป็นการทดสอบพิมพ์ดีดสัมผัสทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยจะต้องไม่ต่ำกว่า 30 คำ/นาที ถ้าพิมพ์ผิดไม่สามารถลบได้และมีแป้นพิมพ์ตัวอักษรให้ดู สำหรับใครที่พิมพ์สัมผัสไม่เป็น ในการสอบพิมพ์ดีดจะสอบ 2 ครั้ง ครั้งละ 5 นาที เลือกเอาครั้งที่ดีที่สุด การพิมพ์ดีด จะใช้โปรแกรมword&excel คงจะ 2003,2007 ที่เคยไปสอบของหน่วยงานราชการอื่น เค้าจะให้ข้อความมาแล้วพิมพ์เป็นจดหมาย ส่วน excel ก็จะให้เป็นตารางพิมพ์ตามแล้วก็มีช่องว่างไว้ให้ใช้สูตรคำนวณหาคำตอบ
การสัมภาษณ์งาน ส่วนใหญ่กรรมการเขาจะดู บุคคลิกภาพ ปฏิภาน ไหวพริบ ขอให้คุณมั่นใจในตนเองว่า มีศักยภาพในการทำงานเท่านั้นก็พอ คำถามอะไรมาถ้ารู้ก็ตอบด้วยความมั่นใจ ชัดเจน ตรงประเดน ถ้าไม่รู้ก็บอกไม่ทราบและขอเวลาศึกษา อย่าพยายามจิตนาการทำเหมือนรู้ หรือ นิ่งเงียบนานเกินไป ก็ไม่ยากหรอก นอกจากนี้ความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำงานธนาคาร ทุกคำตอบอย่าแสดงถึงความเจ้าเล่ห์
 
การบรรจุและแต่งตั้งบุคลากรงานราชการธนาคาร
ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีหลักเกณฑ์การบรรจุและแต่งตั้งบุคลากร ดังนี้
1. ผู้ที่จะเข้าทำงานเป็นผู้ปฏิบัติงานต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
(1) มีสัญชาติไทย
(2) มีอายุไม่ต่ำกว่าสิบแปดปี
(3) เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญด้วยความบริสุทธิ์ใจ
(4) ไม่เป็นผู้มีกายทุพพลภาพจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ไร้ความสามารถ หรือจิตฟั่นเฟือน ไม่สมประกอบ หรือไม่เป็นโรคเรื้อน วัณโรคในระยะอันตราย โรคเท้าช้างในระยะที่ปรากฏ อาการเป็นที่รังเกียจแก่สังคม โรคยาเสพติดให้โทษ หรือโรคพิษสุราเรื้อรัง
(5) ไม่เป็นผู้บกพร่องในศีลธรรมอันดี
(6) ไม่เป็นผู้มีหนี้สินล้นพ้นตัว
(7) ไม่เป็นผู้เคยถูกลงโทษถึงต้องออกจากราชการหรือรัฐวิสาหกิจ
(8) ไม่เคยได้รับโทษจำคุกโดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก เว้นแต่เป็นโทษสำหรับความผิดที่ได้กระทำโดยประมาทหรือความผิดลหุโทษ หรือพ้นโทษแล้วเกินห้าปี
2. ผู้ที่จะเข้าทํางานเป็นผู้ปฏิบัติงานต้องยื่นใบสมัครตามแบบที่กรรมการผู้จัดการกําหนดพร้อมด้วยหนังสือรับรองของแพทย์แผนปัจจุบันชั้นหนึ่ง สาขาเวชกรรม ตามความในข้อ 1 (4) และ รับรองด้วยว่าผู้ที่จะเข้าทํางานเป็นผู้มีพลานามัยสมบูรณ์ สมควรที่จะเข้าทํางานเป็นผู้ปฏิบัติงานได้
3. การบรรจุบุคคลตามลำดับที่ของผู้สอบได้
4. หลังจากธนาคารดำเนินการออกคำสั่งบรรจุบุคคลเพื่อให้ทดลองปฏิบัติงานแล้ว หากผ่านการทดลองปฏิบัติงาน 90 วัน และมีคุณสมบัติครบถ้วน ธนาคารจะแต่งตั้งเป็นพนักงานภายใน 120 วัน

รายละเอียดวิชาที่สอบ
1 ความรู้เกี่ยวกับ ธ.ก.ส.
2 ความสามารถพื้นฐานทางคณิตศาสตร์
3 ความสามารถทางด้านเหตุผล
4 ความสามารถด้านภาษา
5 แนวข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษ
แหล่งข้อมูลจาก https://www.sheetjula.com/
สั่งซื้อหนังสือสอบราชการที่ https://www.rtamd.co.th/

>รวบรวมจากผู้สอบติดอันดับต้นๆ เจาะข้อสอบเข้างานราชการ << 

>> (Book) สรุปสาระสำคัญ อ่านกระชับเวลา ไม่สับสน เข้าใจง่าย ออกชัวร์ๆ แม่นยำ <<
>> (New) รวบรวมจากรุ่นพี่ที่สอบได้อันดับต้นๆ+เจาะลึกตรงประเด็น เก็งข้อสอบ <<
>> (Pdf) แนวข้อสอบพร้อมเฉลย+เนื้อหาสรุปเรียบร้อย ประหยัดเวลาในการอ่าน <<

 

เกี่ยวกับ

Writing on the Wall is a newsletter for freelance writers seeking inspiration, advice, and support on their creative journey.